Gét gô là gì? Từ khóa gây sốt MXH kèm theo những thử thách khó đỡ

Lại một trend mới gây bão mạng xã hội, gọi là “gét gô trend”. Tuy đang hot là thế nhưng không phải ai cũng biết gét gô là gì và tại sao từ khóa này lại gây chú ý đến thế?

GiaiNgo sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn ngay bây giờ nhé!

Gét gô là gì?

Gét gô là gì?

Gét gô là cụm từ nói lóng, do người nói phát âm sai, bị ngọng vì tính chất giọng địa phương. Từ gốc của gét goô chính là “let’s go”.

Từ “let’s go” trong tiếng Anh là một câu mệnh lệnh. Nghĩa là hãy đi, mau lên, đi nào, xuất phát thôi!

Ví dụ:

  • Cage, let’s go! (Cage, đi thôi!)
  • Let’s go, miss! (Đi thôi, cô!)
  • Let’s go and meet them. (Hãy đi gặp họ.)

Nguồn gốc của từ gét gô

Từ gét gô bắt nguồn từ một clip Tik Tok có tên là anhtoi4 (TỚI TRỜI THẦN). Vào ngày 2/4/2022, tài khoản Tik Tok này đã đăng tải 1 clip chú thích “thử thách nằm sáu ngày dưới xìn” kèm theo câu nói “gét gô” trước khi nằm xuống bãi sình thật.

Nguồn gốc của từ gét gô

Clip này đã thu về bão tim và hơn 2000 bình luận. Từ đó, mỗi ngày chủ tài khoản này đều đăng tải những clip với nội dung là những thử thách khó đỡ kèm theo câu slogan nổi tiếng mang tính “thương hiệu” là “gét gô”.

Các thử thách 6 ngày 6 đêm được người này thực hiện có thể kể đến như thử thách nằm ngủ dưới nước, thử thách lộn sáu trăm vòng dưới sình, thử thách nằm dưới mưa sáu ngày sáu đêm, thử thách ngâm mình dưới nước sáu ngày sáu đêm,…

Anh này được cộng đồng mạng gọi là thánh thử thách.

Tại sao gét gô lại nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook?

Cụm từ “gét gô” dần nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook. Từ này được Gen Z hưởng ứng nhiệt tình.

Nó trở thành một trào lưu mới hay trend được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Nguyên nhân có lẽ vì tính hài hước của cách phát âm sai “gét gô” kèm theo các thử thách khó đỡ, “ngang ngược” mà bất cứ ai cũng có thể đặt ra.

Nó như một cách gây cười trên MXH, góp phần tăng tương tác.

Thử thách gét gô

Xem thêm:

Giới trẻ hưởng ứng trend gét gô như thế nào?

Trend gét goô được phần đông giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình, từ các nghệ sĩ, streamer nổi tiếng như Cris Devil Gamer,…  đến các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị cũng lập tức “bắt trend” rất nhanh trên các nền tảng MXH như Facebook, Tik Tok, Instagram,…

Cris Phan gét gô

Các kênh giải trí trên Facebook nhanh chóng “đu trend gét gô” với các thử thách cười ra nước mắt khiến netizen phải tag ngay bạn bè vào để hưởng ứng.

Lân Jee trend gét gô

Ngày càng có nhiều người biết đến trend “gét gô là gì” nhiều hơn. Ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng loạt status thử thách khắp Facebook khi tìm kiếm từ khóa “gét gô”.

Gét gô trend

Như vậy GiaiNgo đã giải đáp thắc mắc “gét gô là gì”. Nếu thấy bài viết thú vị hãy nhấn nút chia sẻ nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!