Đà Nẵng nên mua đất ở đâu? Kinh nghiệm mua đất uy tín

Bất động sản Đà nẵng luôn luôn là một thị trường “béo bở”, đáng được đầu tư nhất hiện nay. Vậy hiện nay Đà Nẵng nên mua đất ở đâu? Thông tin về bất động sản ở Đà Nẵng và kinh nghiệm mua đất tại đây sẽ được GiaiNgo chia sẻ ngay bài viết dưới đây!

Có nên mua đất đà nẵng thời điểm này

Theo như tìm hiểu của GiaiNgo về thị trường bất động sản ở Đà Nẵng, các bạn nên mua đất Đà Nẵng ở thời điểm này. Tuỳ vào tình hình thực tế của mỗi người mà bạn chọn là nên mua đất ở đâu. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là bạn phải lựa chọn hay tìm hiểu về thông tin đất đai trước khi mua.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Đà Nẵng nên mua đất ở đâu?

Ở Đà Nẵng bạn có thể mua đất ở các quận huyện khác nhau. Cụ thể:

Khu vực Hòa Vang tiềm năng

Khu vực đất Hòa vang là khu đất với tiềm năng vô cùng hứa hẹn. Tuy nhiên, giá đất ở đây khá rẻ, khoảng 1 tỷ đồng/lô. Các dự án bất động sản tại địa bàn Hòa Liên, Hòa Sơn đang thu hút rất nhiều sự chú ý và được quan tâm hàng đầu tại khu vực này.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Khu vực Hòa Xuân

Được xem là khu đất “vàng” không phải vì giá đắt đỏ mà bởi vì sở hữu tiềm năng vô cùng hứa hẹn. Đây là một địa bàn vô cùng sốt, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Hiện tại, nguồn vốn liên tục được rót vào khu vực này còn tiếp thêm sức mạnh phát triển hơn nữa cho giá đất tại đây.

Khu vực Hòa Quý

Hòa Quý là khu vực thuộc quận Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng. Hòa Quý là một khu vực đang phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn vô cùng tiềm năng.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Không những sở hữu những bãi biển đẹp bậc nhất mà tại đây còn đang được tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Do đó mà địa điểm này đang mà một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian gần đây.

Giá đất ở Đà Nẵng hiện nay

Hiện tại, giá đất Đà Nẵng hiện nay đang chênh lệch vào khoảng 10 – 20 triệu/m2. Tùy thuộc vào vị trí của lô đất mà bạn chọn mua, giá đất sẽ có mức giá khác nhau.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Tuy nhiên ở một số khu vực quận lớn, giá đất sẽ nằm trong khoảng từ 10-18 triệu/m2. Một số giá đất ở các khu vực mà GiaiNgo tham khảo được:

  • Giá đất trung bình tại quận Cẩm Lệ hiện tại dao động trong khoảng 10 đến 11 triệu đồng/m2.
  • Giá đất trung bình tại khu vực quận Hải Châu nằm trong khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng/m2.
  • Giá đất trung bình khu vực quận Liên Chiểu hiện nay dao động trung bình trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/m2.
  • Giá đất trung bình tại quận Ngũ Hành Sơn nằm trong khoảng từ 15 đến 18 triệu đồng/m2.
  • Giá đất hiện tại của khu vực Ngũ Hành Sơn nằm trong khoảng từ 12 đến 15 triệu đồng/m2.

Những lưu ý khi mua đất phân khúc giá rẻ ở Đà Nẵng

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi mua đất phân khúc giá rẻ tại Đà Nẵng nếu bạn cảm thấy lo sợ bị lừa:

Lưu ý khi mua sổ đất chung

Khi mua đất sổ chung, bạn không nên để người đồng sở hữu cầm sổ đỏ thế chấp. Bởi vì trong một số trường hợp họ sẽ dùng sổ thế chấp ngân hàng mà không hỏi ý bạn.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Hơn nữa một lưu ý khi mua đất sổ chung quan trọng nữa là bạn hãy tách sổ ra. Từ đó, bạn không cần phải lo lắng gì nhiều về đất đai sau này.

Lưu ý khi mua đất giấy tay

Mua đất giấy tay là hình thức mua đất không có sổ đỏ. Ở một số nơi khi bạn mua đất giá rẻ, hình thức này vẫn có thể xảy ra. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin bên người bán.

Bạn cũng nên kiểm tra xem tình trạng pháp lý của mảnh đất có sự cố gì xảy ra không. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý về những thỏa thuận trong hợp đồng. Trong đó tiêu biểu nhất chính là việc thanh toán, người làm chứng, giấy tờ gốc nhà đất,…

Lưu ý khi mua đất với giá thành vô cùng rẻ so với thị trường chung ở khu vực đó

Để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý về giấy tờ đất. Hơn nữa, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí khu đất, các tiện ích dịch vụ xung quanh.

đà nẵng nên mua đất ở đâu

Một lưu ý đặc biệt trong các lưu ý khi mua đất nền rẻ cũng chính là chất lượng đề ra: có thuận tiện giao thông không? Có gần khu vực đông người không? Hay có những vấn đề xoay quanh phong thủy ở đó không? Bạn cần chú ý những vấn đề này để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Thông qua bài viết trên chắc các bạn đã nắm được thông tin Đà Nẵng nên mua đất ở đâu và các kinh nghiệm khi mua đất uy tín tại Đà Nẵng rồi nhỉ? Hãy theo dõi thông tin từ GiaiNgo và chia sẻ bài viết này để biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nữa nhé!