Đà Lạt có sân bay không? Sân bay Đà Lạt nằm ở đâu?

Hiện nay lượng khách đến Đà Lạt du lịch vẫn tăng đều mỗi năm. Chính vì vậy, các thắc mắc về phương tiện di chuyển đến Đà Lạt luôn được quan tâm rất nhiều. Vậy Đà Lạt có sân bay không? Sân bay Đà Lạt nằm ở đâu? Cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Đà Lạt có sân bay không?

Đà Lạt có sân bay nhé! Sân bay Đà Lạt có tên là sân bay Liên Khương với mã ký hiệu sân bay là DLI.

Đây là một sân bay quốc tế khá lớn và là sân bay lớn nhất trong số 4 sân bay ở khu Tây Nguyên.

Đà Lạt có sân bay không?

Sân bay Đà Lạt ở đâu?

Sân bay Đà Lạt nằm tọa lạc tại Quốc lộ 20, tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km về phía Nam.

Đôi nét về sân bay Liên Khương

Vậy là bạn đã được giải đáp câu hỏi “Đà Lạt có sân bay không”. Cùng GiaiNgo khám phá đôi nét về sân bay Liên Khương nhé!

Ý nghĩa biểu tượng sân bay Liên Khương

Nhà ga của sân bay Liên Khương Đà Lạt có thiết kế vô cùng độc đáo, lấy cảm hứng từ những bông hoa Dã Quỳ. Đây là loài hoa đặc trưng của xứ sở cao nguyên Lâm Viên Đà Lạt.

Du khách vừa đặt chân đến đây chắc chắn sẽ bị thu hút bởi sắc vàng rực rỡ của chiếc mái vòm uốn lượn. Chính vì thế, nơi đây cũng dần trở thành một địa điểm check-in nổi tiếng không thể bỏ qua.

Ý nghĩa biểu tượng sân bay Liên Khương

Quá trình hoạt động và phát triển

Quá trình hoạt động và phát triển của sân bay Liên Khương như sau:

 • Năm 1933, Cảng hàng không Liên Khương lúc này có tên gọi là Liên Khàng, được người Pháp xây dựng với một đường hạ cất cánh bằng đất dài 700m chủ yếu là phục vụ cho mục đích quân sự khu vực.
 • Năm 1956 – 1960, người Mỹ đã tu sửa, nâng cấp Cảng hàng không Liên Khương khá hoàn chỉnh. Nhà ga được thiết kế theo kiến trúc Pháp, loại nhà 3 tầng, cấp I. Công suất 50.000 hành khách/năm, khoảng 120 hành khách/giờ cao điểm.
 • Năm 1964 – 1972, toàn bộ cơ sở hạ tầng sân bay được Mỹ nâng cấp với đường cất hạ cánh bằng nhựa dài 1.480m, rộng 37m, sân đậu máy bay với diện tích 23.100m2 có sức chứa 5 máy bay.
 • Từ sau 30/4/1975 đến năm 1980, Cảng hàng không Liên Khương được Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp quản và sử dụng cho mục đích quân sự, an ninh quốc phòng và kinh tế quốc dân.
 • Năm 1981-1985, Cảng hàng không Liên Khương triển khai hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách, đường bay TP. Hồ Chí Minh – Liên Khương với tần suất 01 chuyến/tuần bằng máy bay AK.40. Tuy nhiên, sau đó đường bay tạm ngưng hoạt động do lượng khách ít.

Sân bay Liên Khương

 • Năm 1992, Cảng hàng không Liên Khương phục vụ vận chuyển hành khách trở lại. Ngoài đường bay TP. Hồ Chí Minh – Liên Khương còn mở thêm Liên Khương – Huế và ngược lại với loại máy bay chủ yếu là AK40, sau này được thay thế bằng ATR.72.
 • Năm 1997, sân bay Liên Khương được Cụm cảng hàng không Miền Nam nâng cấp kéo dài đường băng từ 1.480m lên 2.354m để đáp ứng các loại máy bay A, B cất hạ cánh và đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 3C (theo tiêu chuẩn của ICAO). Sân bay Liên Khương được đổi tên thành Cảng hàng không Liên Khương.
 • Năm 2002, Cảng hàng không Liên Khương được nâng cấp bởi Cụm cảng hàng không Miền Nam (Nay là Tổng công ty Cảng HK miền Nam) thành Cảng hàng không hiện đại với tiêu chuẩn sân bay cấp 4D có thể tiếp thu các loại máy bay lớn như AIRBUS A320/A321, BOEING 737/ 767 và các loại máy bay tầm trung tương đương cất hạ cánh.

Cảng hàng không Liên Khương

 • Từ tháng 10 năm 2004, sân bay Liên Khương phục vụ thêm đường bay Liên Khương – Hà Nội và ngược lại bằng máy bay Fokker 72.
 • Cuối tháng 12 năm 2009, nhà ga mới Cảng hàng không Liên Khương chính thức được đưa vào khai thác – trở thành một Cảng hàng không quốc tế đạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4D.

Hiện tại Cảng hàng không Liên Khương đủ năng lực đáp ứng tiếp thu 40 lần/chuyến bay đi và đến. Với công suất nhà ga 1,5 -2 triệu khách/năm thì mỗi ngày Cảng hàng không Liên Khương có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách quốc nội và quốc tế.

Sân bay Liên Khương

Các chặng bay từ sân bay Liên Khương

Hiện nay sân bay Liên Khương có tất cả 4 hãng hàng không đang khai thác và hoạt động. Như Jetstar Pacific, Vietjet Air và Vietnam Airlines, Bamboo Airways. Sân bay Liên Khương có các chặng bay sau:

Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay như:

 • Đà Lạt – Đà Nẵng
 • Đà Lạt – TP. Hồ Chí Minh
 • Đà Lạt – Hà Nội
 • Đà Lạt – Hải Phòng
 • Đà Lạt – Phú Quốc

Hãng hàng không Vietjet Air khai thác các đường bay như:

 • Đà Lạt – Vinh
 • Đà Lạt – TP.Hồ Chí Minh
 • Đà Lạt – Hà Nội
 • Đà Lạt – Đà Nẵng
 • Đà Lạt – Cần Thơ

Vị trí sân bay Liên Khương

Diện tích sân bay Liên Khương

Diện tích của sân bay Liên Khương hiện nay đã lên đến 12.400 m². Trong đó được xây dựng thiết kế 2 tầng riêng biệt khác nhau, bao gồm ga nội địa và ga quốc tế.

Tất cả đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi và hiện đại nhất. Được biết nhà ga này được thiết kế với sức chứa lên đến 2 triệu hành khách/ năm, phục vụ hơn 800 hành khách cùng 1 lúc vào giờ cao điểm.

Diện tích sân bay

Xem thêm:

Phương tiện đi lại tại sân bay Đà Lạt

Sau khi hạ cánh từ sân bay Liên Khương, khách du lịch đến Đà Lạt rất cần tìm hiểu về các phương tiện đi lại về trung tâm thành phố. Mời bạn theo dõi các gợi ý sau của GiaiNgo nhé!

Xe buýt sân bay

Cách thuận tiện và tiết kiệm nhất dành cho các du khách mang theo ít hành lý đó là đi xe buýt sân bay. Các tuyến xe buýt từ sân bay về Đà Lạt hoạt động từ sáng sớm đến 6 giờ tối, chỉ với chưa đến 50.000đ.

Hiện tại, trước nhà ga hành khách của Cảng hàng không Liên Khương có 3 tuyến xe buýt chính để đi vào trung tâm thành phố Đà Lạt là:

 • Tuyến xe của Airport Shuttle Bus khởi hành 6h sáng, kết thúc 6h tối, giá vé 40.000 đồng/vé.
 • Xe buýt của Công ty CP Vận tải Ô tô Lâm Đồng khởi hành từ 5h30 sáng, kết thúc vào 6h tối, giá vé 40.000 đồng/vé.

Xe buýt sân bay

Taxi sân bay Đà Lạt

Sau khi đáp xuống sân bay Liên Khương, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy rất nhiều taxi dừng đỗ ở phía trước nhà ga hành khách với các hãng như taxi Đà Lạt, Mai Linh hay Thắng Lợi.

Tuy nhiên, chi phí taxi sẽ rất cao, tùy vào mỗi hàng với mức giá từ 250.000đ – 350.000đ/chiều từ sân bay Liên Khương vào trung tâm thành phố.

Khá nhiều người lựa chọn hình thức di chuyển này vì đi taxi khá thuận tiện vì không mất nhiều thời gian, có thể chở theo nhiều hành lý, di chuyển nhanh gọn mà không dừng bắt khách như xe buýt.

Taxi sân bay Đà Lạt

Xe ô tô đưa rước sân bay Liên Khương

Ngoài hai lựa chọn trên, bạn cũng có thể đăng ký trước xe khách đưa đón với công ty du lịch hoặc nhà xe. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những bạn đi du lịch theo nhóm đông.

Các mức giá bạn có thể tham khảo như sau:

 • Xe 4, 7 chỗ: 300.000 VNĐ/chuyến
 • Xe 16 chỗ: 650.000 VNĐ/chuyến

Xe ôm/xe công nghệ

Nếu chi phí đi ô tô quá cao, bạn có thể di chuyển bằng xe ôm hoặc GrabBike với mức giá khoảng 120,000 – 150,000 VND tùy vào khung giờ.

Grab bike

Những lưu ý về xe sân bay Liên Khương – Đà Lạt cho người lần đầu mới đi

Đối với những du khách lựa chọn đi xe ôm hay GrabBike cần lưu ý rằng hiện tại trong sân bay Liên Khương không có xe ôm. Nếu bạn muốn đi hai phương tiện này, bạn phải đi bộ ra Quốc lộ 20 thì mới bắt được xe nhé.

Với những ai đi chơi theo nhóm hoặc du lịch cùng gia đình. cần mang vác nhiều hành lý lỉnh kỉnh thì lựa chọn tốt nhất đó là thuê xe đưa đón từ sân bay hoặc gọi taxi. Ưu điểm của nó là an toàn, nhanh chóng, thời gian di chuyển chỉ mất 25 phút.

Du lịch Đà Lạt

Về lựa chọn đi xe bus, sau khi lấy hành lý ở tầng trệt, bạn nên đến mua vé ở các quầy bán vé ngay phía trước của sảnh đến.

Ghế ngồi trên xe bus thường hết rất nhanh. Vì vậy, bạn hãy đi thẳng đến bến xe bus ngay khi đã mua được vé. Nếu không, bạn có thể sẽ phải đứng hết đoạn đường dài.

Ngoài ra, để chắc chắn, bạn vẫn nên hỏi bác tài chính xác nơi xe buýt sẽ dừng và trả khách để tránh việc xe buýt trả khách ở rìa trung tâm, sau đó bạn lại phải đi taxi đến khách sạn.

Xe bus

Câu hỏi thường gặp

Sân bay Đà Lạt tên gì?

Sân bay Đà Lạt tên là sân bay Liên Khương.

Sân bay Đà Lạt cách thành phố bao xa?

Sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt ước tính khoảng 33km. 

Như vậy GiaiNgo đã giải đáp thông tin “Đà Lạt có sân bay không?” đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đến Đà Lạt du lịch. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!