Cách bắt chuyện với người lạ cứ bắt là dính (+10 mẫu tin nhắn sẵn)

Bạn ngại ngùng khi không biết cách bắt chuyện với người lạ như thế nào. Bạn muốn làm quen với nhiều bạn mới nhưng chưa biết mở đầu câu chuyện ra sao. Bài viết sau của GiaiNgo sẽ chia sẻ giúp bạn cách bắt chuyện với người lạ một cách hiệu quả.

Cách bắt chuyện với người lạ

Dưới đây là một số cách nhắn tin làm quen với người lạ mà bạn có thể tham khảo. Trong đó cách mở đầu câu chuyện với người lạ khá quan trọng, hãy nghiên cứu cụ thể để có một khởi đầu thuận lợi nhé.

Cách bắt chuyện với người lạ đơn giản nhất

Dưới đây là cách bắt chuyện trực tiếp với người lạ đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tiếp cận đối phương qua mối quan hệ chung

Nếu bạn và đối phương có những người bạn, đồng nghiệp chung với nhau thì việc bắt chuyện với họ trở nên rất đơn giản. Hãy tận dụng các mối quan hệ này để có thể tiếp cận đối phương. Nếu đủ thân thiết, bạn hãy đi cửa sau với những người bạn chung để tạo cơ hội giúp bạn bắt chuyện với đối phương.

Hãy bắt đầu tự nhiên với những câu chào hỏi như:

– Hi ABC (bạn chung), làm bài xong chưa mà còn đứng đây? Bạn của cậu à?

– Ê nhìn nặng nhỉ? Để tôi bê giúp 2 cậu nhé. Cậu là bạn của ABC (bạn chung) à?

– Mọi người đang tính đi cafe/ăn uống đấy. Bạn của ABC đi luôn cho vui nhé?

Cách bắt chuyện với người lạ qua mối quan hệ chung

Hỏi ý kiến đối phương

Mỗi người sẽ có những quan điểm và ý kiến khác nhau. Do đó, bạn có thể hỏi ý kiến đối phương về một chủ đề chung nào đó hoặc những gì thuộc về sở trường của đối phương.

Bạn có thể bắt đầu câu chuyện với những mẫu tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện sau:

– Hình như bạn từng học cô/thầy… rồi phải không nhỉ? Cho mình xin review nhé.

– Trước đây bạn từng làm… rồi phải không ạ? Mình cũng định xin làm/thực tập ở đây. Cho mình xin ít thông tin nha.

– Mình có thấy bài đăng của bạn về… khá hay. Mình muốn hỏi thêm một số thông tin, bây giờ bạn có tiện nói chuyện không?

Cách bắt chuyện với người lạ bằng cách hỏi ý kiến đối phương

Đề nghị giúp đỡ đối phương

Cách này có thể áp dụng khi bạn và đối phương hoạt động chung 1 tổ chức, đoàn thể, tham gia cùng 1 lớp học… Hãy để ý khi đối phương của bạn cần được giúp đỡ, hãy chớp lấy thời cơ để bắt chuyện.

Bạn có thể tham khảo những tình huống sau và áp dụng linh hoạt vào trường hợp của mình:

– Trông có vẻ nặng đấy, để mình bê giúp bạn nhé. Mà bạn trông quen ghê, có phải bạn đang học lớp/làm ở tầng… không nhỉ?

– Bạn đang bí ở đâu à?/Máy tính của bạn có vấn đề gì à?… để mình xem giúp bạn nhé.

bắt chuyện với người lạ bằng cách đề nghị giúp đỡ ai đó

Cách bắt chuyện với người lạ qua tin nhắn, Messenger

Nội dung sau của GiaiNgo sẽ mách bạn cách bắt chuyện với người lạ qua Messenger sao cho thu hút:

Gây sự chú ý với đối phương

Đầu tiên bạn hãy tương tác bài viết của đối phương. Bạn có thể tương tác vào thời điểm không còn ai tương tác với bài viết đó nữa. Điều này sẽ giúp đối phương nhìn thấy được tương tác của bạn. Bằng cách siêng tương tác bạn sẽ gây được sự chú ý từ đối phương.

Cách bắt chuyện với người lạ

Thả thính hài hước để gây ấn tượng với đối phương

Nếu bạn tự tin với khả năng ăn nói và khiếu hài hước của mình thì sao lại không bắt đầu câu chuyện một cách ấn tượng nhỉ. Đảm bảo họ sẽ bật cười và hứng thú để bắt đầu câu chuyện với bạn đấy. Tuy nhiên cách này khá mạo hiểm nên hãy cân nhắc trước khi hành động nhé.

Bạn có thể chọn một vài câu thả thính ngắn hoặc status thả thính hài hước để đốn gục trái tim crush một cách đầy tự tin.

Ví dụ:

 • Em ơi trà sữa anh mờiUống rồi là phải nhận lời nghe không?

 • Nhìn xa thì thấy kiêu kiêu. Tiếp xúc lại thấy đáng yêu thế này.

 • Đừng nghĩ nhiều như thế, nghĩ đến tớ là được rồi.

 • Mẹ em sinh khéo quá, sinh kiểu gì mà nhìn em giống hệt bạn gái tương lai của anh.

thả tính hài hước để bắt chuyện với crush

Giả vờ nhắn tin nhầm

Nếu 2 bạn thực sự không có mối liên hệ nào chung, cũng không có sở thích chung, vậy thì đây sẽ là cách cuối cùng dành cho bạn. Hãy can đảm nhắn tin thật tự tin như bạn đang mua hàng, liên hệ vì công việc hoặc trả lời tin nhắn cho một người bạn nào đó cùng tên để thu hút chú ý đối phương.

Sau khi người ta đã phát hiện bạn hãy xin lỗi một cách lịch sự và tìm chủ đề để kéo dài câu chuyện một cách khéo léo. Một vài tips kéo dài câu chuyện trong những nội dung tiếp theo có thể sẽ hữu ích với bạn đấy.

Gửi lời chào kèm theo là những câu hỏi mở

Mạnh dạn lên nào! Đây là cách bạn có thể gây ấn tượng với người ta bằng sự thẳng thắn đấy. Hãy gửi lời chào và vài nét giới thiệu để nhắc đối phương nhớ ra bạn là ai. Sau đó bạn đặt những câu hỏi mở về chủ đề mà đối phương đang quan tâm. Bạn có thể hỏi về sở thích hay bộ phim mà đối phương đang xem chẳng hạn.

Cách bắt chuyện với người lạ

Cách bắt chuyện với crush (chưa quen)

Nếu người lạ ở đây là crush, bạn có thể bắt đầu câu chuyện một cách duyên dáng hơn, thú vị hơn với một số gợi ý sau đây.

Chủ động follow crush trên mọi mặt trận

Một cách đánh động để crush biết đến sự tồn tại của bạn chính là hãy follow họ trên mọi mạng xã hội: Facebook, Instagram, TikTok… Đây là bước khởi đầu quan trọng nhé. Sau đó hãy tiếp tục các bước tiếp theo để có thể bắt chuyện với người ta.

follow mạng xã hội và chăm chỉ rep story của crush

Chăm chỉ rep story của crush

Phản hồi story luôn là cách hay để bạn bắt chuyện với crush. Điều này thể hiện được sự quan tâm của bạn với những điều mà crush chia sẻ. Bạn có thể thả reaction để crush biết đến sự tồn tại của bạn trước. Sau đó, hãy mạnh dạn rep story người ta thường xuyên hơn nhé.

Xin lời khuyên hay hỏi ý kiến từ crush

Nếu bạn biết được crush có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó. Bạn đừng ngần ngại mà thử bắt chuyện với mục đích xin lời khuyên từ crush. Biết đâu bạn sẽ tạo được ấn tượng với crush qua cách bắt chuyện này.

Tạo ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên bằng tin nhắn thả thính

Đây là một cách khá mạo hiểm, “được ăn cả ngã về không”. Việc thả thính sẽ giúp cho crush hiểu được ý đồ của bạn. Nếu crush ấn tượng với câu thả thính của bạn, họ sẽ “bật đèn xanh” cho phép bạn tìm hiểu họ. Cách này có thể khá phù hợp để tạo ấn tượng vui vẻ, hài hước và là cách bắt chuyện với gái qua tin nhắn được nhiều anh em chọn.

Cách bắt chuyện với người lạ

Bắt chuyện về sở thích của crush

Bắt chuyện qua sở thích vừa giúp bạn hiểu rõ crush vừa kéo dài câu chuyện một cách tự nhiên nhất. Đây là cách hữu hiệu để cuộc nói chuyện giữa bạn và crush trở nên hiệu quả hơn.

Cách bắt chuyện với người lạ

Cách tán gái qua tin nhắn

Nội dung sau của GiaiNgo sẽ chỉ bạn cách tán gái qua tin nhắn hiệu quả

Giữ cho cuộc trò chuyện đi theo hướng tích cực

Khi nhắn tin cho người bạn thích, hãy giữ cuộc trò chuyện luôn trong trạng thái tích cực. Bạn có thể nhắn những câu hài hước, duyên dáng để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Cách này sẽ làm cho cô nàng bị thu hút bởi sự dí dỏm của chính bạn.

Tạo chủ đề khi nói chuyện

Bạn có thể tìm hiểu cô ấy đang quan tâm đến vấn đề gì. Từ đó bạn có thể khai thác chủ đề để kéo dài cuộc trò chuyện.

Tin nhắn phải ngọt ngào, lịch sự và ngắn gọn

Đôi khi, những tin nhắn dài sẽ gây sự nhàm chán cho đối phương. Do đó, bạn nên nhắn cho cô nàng với nội dung ngắn gọn và sâu sắc. Bạn có thể xen lẫn những tin nhắn ngọt ngào, lịch sự để thăm dò phản ứng của nàng.

Cách bắt chuyện với người lạ

Chú ý đến chính tả và ngữ pháp

Đôi khi đối phương sẽ không kiên nhẫn đọc hết tin nhắn của bạn nếu mắc nhiều lỗi chính tả. Do đó, trước khi gửi tin nhắn cho nàng bạn nên kiểm tra lại xem chính tả và ngữ pháp đã đúng chưa.

Hãy chờ cô ấy phản hồi

Bạn không nên nhắn quá nhiều tin nhắn khi cô ấy chưa kịp trả lời. Bạn hãy đợi cô nàng phản hồi rồi từ từ trả lời lại.

Ngoài ra, để khiến cô ấy đáp lại tin nhắn của bạn. Bạn hãy sử dụng những câu hỏi, cách nói ẩn ý thu hút sự tò mò của nàng.

Mẫu tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Dưới đây là cách nhắn tin làm quen mà bạn có thể tham khảo:

 • Xin chào! mình thấy bài đăng của bạn bên page… mình có thể hỏi thêm một vài thông tin liên quan được không?

 • Mấy story đi phượt của cậu chill quá nhé! Cho tớ xin một ít review được không?

 • Hi cậu! tớ theo dõi cậu cũng khá lâu rồi và thấy rất ngưỡng mộ phong cách chụp hình/cách cậu làm việc/… Nếu cậu không ngại thì mình làm bạn nhé.

 • Alo cậu ơi! Tớ là fan của cậu hơi lâu rồi nhé. Chẳng biết cậu có nhận ra không nhưng story nào của cậu tớ cũng haha nhiệt tình:))

 • Thấy cậu hay up story ở quán này ghê. Chắc là quán ruột phải không? Thả nhẹ cái địa chỉ để hôm nào tớ ghé với. Biết đâu lại gặp được cậu.

 • Awww đáng yêu ghê! Pet nhà cậu đó à?

 • Chỗ này tớ biết nè! Món abc ở đó ngon cực luôn ấy. Không biết cậu đã thử chưa nhỉ?

 • Hi cậu, cậu hay ngồi ở quán abc làm việc nè đúng không? Tớ cũng hay đến đó lắm.

 • Ủa cậu cũng là fan Phúc Du à? Mình có điểm chung rồi đấy :))

Mẫu tin nhắn mở đầu cuộc trò chuyện

Lưu ý khi bắt chuyện với người lạ

Hỏi những câu hỏi mở

Hãy tránh xa những câu hỏi dạng có-không nếu không muốn câu chuyện của bạn đi vào ngõ cụt nhé. Mục đích của việc bắt chuyện chính là có thể làm quen và tiếp tục câu chuyện. Hãy học cách kéo dài cuộc trò chuyện với những câu hỏi mở để đối phương có thể trao đổi với bạn nhiều hơn nhé.

Trau chuốt cho trang cá nhân

Trang cá nhân Facebook cũng phần nào thể hiện được con người của bạn. Thông thường mọi người sẽ nhìn vào Facebook để nắm bắt thông tin về bạn.

Khi kết bạn với người lạ, phần lớn họ sẽ vào trang cá nhân của bạn. Sau đó họ xem xét rồi mới quyết định đồng ý kết bạn với bạn hay không. Do đó, bạn nên trau chuốt từ ảnh đại diện, ảnh bìa, tên cũng như những bài đăng trên trang của mình.

Tránh những câu hỏi rập khuôn

Bạn nên tránh những câu hỏi nhàm chán như “Bạn đã ăn cơm chưa?”, “Bạn thường đi ngủ lúc mấy giờ?”,… Những câu hỏi này khá nhạt nhẽo, tốt nhất bạn nên tránh hỏi.

Tùy vào hoàn cảnh và mục đích mà bạn có thể đưa ra những câu hỏi thú vị. Ví dụ, bạn có thể hỏi han về công việc, cuộc sống hay sở thích của họ. Bạn có thể tìm các câu chuyện hài hước và kể cho họ nghe để cuộc gặp mặt trở nên thoải mái hơn.

Cách bắt chuyện với người lạ

 

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Để có thể làm chủ cuộc trò chuyện, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Đừng quan niệm rằng bạn vốn hướng nội, rụt rè nên không thể giao tiếp tốt. Đây là một kỹ năng mà ai cũng có thể học và cải thiện được nếu đủ kiên nhẫn.

Bạn có thể chọn một số speaker có lối nói chuyện thu hút và lưu loát để học tập. Một số kênh YouTube hoặc podcast hay mà bạn có thể tham khảo như: Vietcetera, VIETSUCCESS, Web5Ngay, Nguyễn Hữu Trí, Hiếu Nguyễn TV… Bên cạnh đó bạn cần thường xuyên trao đổi ý kiến và luyện tập giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau hơn.

trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng cách nghe nhiều podcast, kênh YouTube hay

Vừa rồi là những cách bắt chuyện với người lạ thu hút và hiệu quả nhất. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay để mở rộng mối quan hệ nào. Đừng quên theo dõi GiaiNgo thường xuyên để đọc những bài viết hữu ích nhé!