Background là gì? Điểm khác nhau giữa với backdrop và background là gì?

Có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao background lại được hiểu khác nhau trong mỗi lĩnh vực? Background là gì? Ý nghĩa của background như nào? Vai trò của nó ra sao? Cùng GiaiNgo sẽ đưa ra câu trả lời và cùng tìm hiểu nhé!

Background là gì?

Background là gì?

Background là là một từ tiếng Anh, dịch ra Tiếng Việt được hiểu là “nền ở phía sau”. Trong thực tế background này tồn tại rất nhiều xung quanh chúng ta. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng như trên màn hình điện thoại, laptop,…

Background cũng chính là những hình ảnh bắt mắt, không thay đổi ở phía sau các app.

Ý nghĩa của background là gì?

Ý nghĩa của background tùy thuộc trong lĩnh vực mà nó sử dụng. Nên không thể định nghĩa chung ý nghĩa của background được. Vậy cùng tìm hiểu background có ý nghĩa trong các lĩnh vực nào dưới đây nhé!

Thuật ngữ thường gặp

Chụp ảnh background là gì?

Đối với nghệ thuật chụp ảnh, background là từ để chỉ những cảnh vật, khung cảnh phía sau đối tượng cần chụp ảnh. Background hiện là một tiêu chí quan trọng để quyết định được chất lượng của hình đó.

Vì vậy, nếu bạn có một background bắt mắt để chụp ảnh, thì có thể làm nổi bật bức hình và cả chủ thể chụp ảnh nữa.

Background là gì?

Background là gì trong âm nhạc?

Background trong âm nhạc còn được gọi là nhạc nền. Là một thể loại nhạc thường được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, cửa hàng,… Mục đích làm tăng không khí sinh động trong những địa điểm này.

Vì chỉ có vai trò làm tăng bầu không khí và không cần nhiều đến sự chú ý của người nghe nên nhạc nền thường có kết cấu khá đơn giản.

Background là gì trong website?

Background trong website là từ dùng để chỉ phông nền, màu nền chủ đạo của  một website nào đó. Background trong website không chỉ việc chọn màu sắc cho website, mà còn phải biết cách sử dụng những hình ảnh nổi bật bắt mắt mọi người đến nội dung của website đó.

Background là gì?

Background là gì trong lĩnh vực xã hội?

Trong lĩnh vực xã hội, background được hiểu là vị thế, xuất thân của một người nào đó, trong hoàn cảnh như nào đó. Trong quá trình trưởng thành, con người sẽ nhận được sự giáo dục từ gia đình, xã hội.

Nền tảng background của một người chính là những gì họ có được từ gia đình như văn hóa, danh tiếng, quyền lực, địa vị, kinh tế,…

Background là gì trong lĩnh vực kỹ thuật?

Trong lĩnh vực kỹ thuật, background được hiểu là thuộc tính quan trọng trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS; có khả năng thay đổi hình nền và màu nền cho các cặp thẻ trong Ngôn ngữ dấu văn bản HTML.

Background của một người là gì?

Background của một người đi làm được hiểu là những gì họ đã từng làm công việc trước đó ở đâu, như thế nào có tốt không? Nếu công việc trước đây của họ làm ở môi trường không tốt; kỹ năng kinh nghiệm không tốt thì có nghĩa là background của người đó không tốt.

Background là gì?

Ngược lại, các công việc trước đây của họ làm trong môi trường các công ty tốt, kỹ năng kinh nghiệm dày dặn và tốt thì background của người đó được gọi là tốt.

Background color là gì?

Background color là có chức năng thay đổi màu nền cho background.  Do chỉ có thể thay đổi được một màu sắc của một đối tượng, dễ gây sự đơn điệu; nhàm chán cho người sử dụng nền background color ít được ưa chuộng.

Background là gì?

Background image là gì?

Background image là giúp bạn dễ dàng thay đổi một hình ảnh nền cho một đối tượng bất kỳ. Cũng chính vì thế mà  background image thường được ưa chuộng nhiều hơn so với background color.

Background repeat là gì?

Background repeat được viết nên nhằm cung cấp cho chúng ta trình điều khiển giúp dễ dàng kiểm soát tình trạng lặp lại của hình nền. Có 4 giá trị trong background repeat bao gồm:

  • Repeat-x: có chức năng cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo chiều ngang.
  • Repeat-y: có chức năng cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo chiều dọc.
  • Repeat: đây là giá trị mặc định của trình duyệt, cho phép hình ảnh nền được lặp lại theo cả hai chiều.
  • No-repeat: có chức năng không cho phép ảnh nền lặp lại.

Background size là gì?

Background size là về định nghĩa kích thước của hình nền. Giá trị background size là có thể là tỷ lệ tính theo phần trăm, kích thước chiều rộng hay chiều dài.

Các từ khóa có sẵn trong background size là cover và contain.

  • Giá trị contain sẽ giúp chúng ta có thể co dãn hình ảnh so cho phù hợp với khung.
  • Giá trị cover sẽ đảm nhiệm vai trò giúp chúng ta có thể kéo dãn hình ảnh phù hợp sao cho tỷ lệ không bị sai lệch.

Background attachment là gì?

Background attachment là cố định một ảnh nền, hoặc làm cho nó di chuyển so với nội dung của trang web; thì background attachment sẽ trở thành trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Background attachment  được chia làm 2 giá trị cụ thể như sau:

  • Scroll: đây là giá trị mặc định ban đầu, ảnh nền sẽ chạy cùng nội dung của trang web khi bạn kéo thanh cuộn.
  • Fixed: ảnh nền sẽ cố định một chỗ so với nội dung của website ngay cả khi bạn sử dụng thanh cuộn.

Vai trò/tác dụng của background là gì?

Background có những tác dụng rất lớn trong việc giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và đỡ nhàm chán hơn trong khi làm việc hoặc giải trí. Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn những background khác nhau để không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng.

Background cũng có vai trò rất lớn trong việc làm phấn chấn tinh thần bản thân, công việc cũng nhờ vậy mà đạt hiệu quả cao hơn.

So sánh backdrop và background

Backdrop là gì?

Backdrop là bối cảnh cho một sự kiện. Nó chính là tấm phông nền làm từ những chất liệu như bạt, vải, giấy, lụa. Và được treo phía sau sân khấu, trên đó hiển thị hình ảnh; nội dung thông tin chính về sự kiện hôm đó.

Background là gì?

Điểm giống nhau của backdrop và background là gì?

Backdrop và background có một điểm giống nhau là đều là phông nền của một sự kiện hoặc một hội nghị nào đó. Hai cái đều nhằm cung cấp những thông tin cơ bản của chương trình như tên chương trình, địa điểm, thời gian tổ chức, đơn vị tổ chức sự kiện, hình ảnh trang trí,…

Chúng đều đóng vai trò là bộ mặt của một sự kiện nào đó. Bởi đó là nơi mà các hội nghị hoặc các sự kiện được diễn ra.

Điểm khác nhau giữa backdrop và background là gì?

Điểm khác nhau giữa backdrop và background:

  • Backdrop thường được in từ các chất liệu như vật liệu pp, decal, hiflex,… Đặc biệt trong các chương trình hội thảo lớn thì tên chương trình thường được dán, treo trên tường hoặc chuẩn bị kệ đỡ.
  • Background được dùng để làm phông nền cho các sự kiện nhưng ngoài các chất liệu giống backdrop. Thì chúng còn được trang trí với nhiều chất liệu khác nhau như bong bóng, dây kim tuyến, hoa thật, hoa giấy,.. Ngoài ra người ta cũng có thể sử dụng những tấm vải mica hoặc màn hình chiếu để background thêm phần sinh động.

Background là một từ có thể hiểu trong nhiều trường hợp, ngành nghề khác nhau. GiaiNgo đã giải đáp background là gì? Theo bạn background được hiểu như nào nữa thì hay comment bên dưới nhé!