Backdrop là gì? Vai trò của backdrop khi tổ chức các sự kiện

Backdrop là thứ không thể thiếu trong các sự kiện lớn nhỏ. Vậy backdrop là gì? Hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây để cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay về vai trò của backdrop nhé!!

Backdrop là gì?

Backdrop là gì?

Backdrop là phông nền được treo phía sau sân khấu và ở sảnh đón khách. Nhìn chung thì backdrop chính là bối cảnh cho một sự kiện.

Backdrop là tấm phông nền được làm từ nhiều chất liệu như vải, giấy, lụa… Trên tấm backdrop hiển thị hình ảnh, nội dung và thông tin chính về sự kiện ngày hôm đó.

Backdrop là gì

Backdrop gồm những gì?

Backdrop gồm một số yếu tố cơ bản như sau:

Tấm phông nền: vải, bạt, lụa…

Tấm phông nền được chia thành các loại như: thông thường, 2D, 3D,… và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: vải, lụa, giấy, bạt, đặc biệt có thẻ làm bằng hoa tươi,…

Kích thước tùy theo mục đích sự kiện

Kích thước của backdrop thay đổi tùy theo mục đích của sự kiện. Nếu là các sự kiện lớn, có tính trang trọng thì phông nền sẽ có kích thước lớn. Ngược lại, nếu đó là sự kiện có quy mô nhỏ như họp lớp, đám cưới tại gia thì người ta sẽ sử dụng loại có kích thước nhỏ.

Backdrop là gì

Các nguyên liệu trang trí phù hợp với chủ đề sự kiện

Những nguyên liệu trang trí backdrop phải phù hợp với từng sự kiện. Ví dụ như khi trang trí backdrop đám cưới nhẹ nhàng, đơn giản, người ta thường sử dụng vải voan, hoa tươi.

Đối với các sự kiện trang trọng, khi trang trí backdrop, người ta thường hay sử dụng phông nền 3D hoặc màn hình LED. Ngoài ra, người ta chú tâm vào hình ảnh, màu sắc và nội dung quan trọng trên tấm phông.

Các loại backdrop hiện nay

Một số loại backdrop phổ biến hiện nay:

  • Backdrop sự kiện in trên PP.
  • Backdrop sự kiện sử dụng máy chiếu.
  • Backdrop sự kiện bằng màn hình LED.
  • Backdrop sự kiện in trên hiflex.
  • Backdrop sự kiện bằng chất liệu Mica.

Đặc điểm cơ bản của backdrop là gì?

Backdrop được biết đến với đặc điểm cơ bản là nhiều loại hình, được tạo nên từ đa dạng chất liệu. Đặc điểm cơ bản của một số loại backdrop như sau:

Backdrop in trên hiflex hoặc giấy PP

Đây là một loại backdrop được sử dụng vô cùng phổ biến. Loại backdrop này được căng trên một khung kim loại cùng với hình ảnh, thông tin được in trên chất liệu hiflex hoặc giấy PP.

Nó được sử dụng phổ biến là vì sự tiết kiệm về chi phí, dễ lắp đặt khi nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, loại backdrop này có một vài nhược điểm như chất lượng hình ảnh không quá tốt, dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Backdrop màn hình LED

Loại backdrop này sử dụng màn hình LED để hiển thị hình ảnh, thông tin kèm các hiệu ứng động. Backdrop này giúp thay đổi hình ảnh linh hoạt, nội dung có thể thay đổi tùy ý. Tuy nhiên, loại hình backdrop này ít được sử dụng. Lí do bởi vì chi phí cao, cần phải được kỹ thuật viên có chuyên môn trực tiếp lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng,…

Backdrop là gì

Công dụng/Vai trò của backdrop là gì?

Backdrop đem lại rất nhiều công dụng và vai trò trong việc tổ chức các sự kiện lớn nhỏ. Dưới đây là một số công dụng, vai trò của backdrop:

Gây ấn tượng với người tham dự sự kiện

Backdrop giống như “bộ mặt” của sự kiện đó. Nếu backdrop mang tính thẩm mỹ cao, trang trí bắt mắt, đặc sắc và truyền tải được trọn vẹn thông điệp, nội dung chính của sự kiện sẽ gây ấn tượng với người tham gia.

Thể hiện được chủ đề chính của sự kiện

Những người tham gia sự kiện sẽ biết được chủ đề chính, những thông tin cơ bản nhất của sự kiện. Từ đó tạo ấn tượng mạnh cho họ về nội dung của sự kiện mà họ đang tham dự.

Quảng bá thương hiệu của sự kiện

Backdrop là điểm nhấn cho sự kiện, là nơi mọi người có thể tha hồ sống ảo, check in lưu lại kỷ niệm. Backdrop bắt mắt sẽ được nhiều người yêu thích chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội. Điều này giúp hình ảnh thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Backdrop là gì

Background khác backdrop như thế nào?

Background và backdrop thường bị mọi người lầm tưởng là giống nhau hoàn toàn, nhưng giữa chúng có sự khác nhau về phông nền.

Backdrop là phông nền được in bằng giấy PP, decal, hiflex. Trong các buổi hội thảo, chương trình backdrop thường được dán, treo lên tường hoặc trang bị kệ đỡ.

Background cũng là phông nền nhưng được đề cập với phạm vi rộng hơn. Background là những tấm vải, mica, màn hình chiếu được trang trí thêm phụ kiện như bóng bay, dây kim tuyến.

Như vậy, sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết backdrop là gì rồi phải không? Các bạn đã được hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa background và backdrop. Hãy theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!