Ai Cập thuộc châu lục nào? Khám phá về đất nước Ai Cập

Du lịch Ai Cập là đến với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi du khách đặt chân đến với vùng đất huyền bí này. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Đất nước này có gì đặc biệt? Hãy cùng GiaiNgo khám phá những điều thú vị về Ai Cập ngay nhé!

Ai Cập thuộc châu lục nào?

Ai Cập thuộc châu lục nào?

Ai Cập thuộc châu Phi. Ai Cập quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập thuộc châu Phi là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á. Ai Cập được chia thành 26 tỉnh và thành phố Al Uqsur (Luxor). Luxor được xếp hạng là một thành phố chứ không phải một vùng thủ hiến.

ai cập thuộc châu lục nào

Vị trí địa lý của Ai Cập

Vị trí địa lý của Ai Cập trải dài từ góc đông bắc châu Phi qua bán đảo Sinai đến góc phía tây nam châu Á. Đất nước này giáp Libya ở phía tây và Sudan ở phía nam. Phía đông của Ai Cập giáp với Biển Đỏ và Vịnh Aqaba. Bắc Ai Cập giáp Biển Địa Trung Hải trong khi Israel và Dải Gaza tạo thành biên giới phía đông bắc Ai Cập.

Ai Cập tiếng Anh là gì?

Ai Cập tiếng Anh là Egypt. Ai Cập là nước đông dân thứ hai ở châu Phi, với khoảng 83 triệu người. Nước này còn được người Việt trước thế kỷ 20 phiên âm là Y Diệp. Theo sách Tây hành nhật ký của Phạm Phú Thứ hay A Lạp Bá Y Diệp Cộng hòa quốc.

ai cập thuộc châu lục nào

Những thông tin về Ai Cập

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ nào?

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ là tiếng Ả Rập là phổ biến. Tuy nhiên, trong đó lại chia ra thành nhiều nhánh khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi và Ả Rập Sudan,… Tuỳ vào từng vùng mà sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau.

Khí hậu ở Ai Cập

Thời tiết ở Ai Cập tương đối khắc nghiệt, thường thì ở đây nóng, khô và nắng chiếu quanh năm. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới mức 40 độ C nhưng trong những tháng mùa đông từ khoảng tháng 9 cho đến tháng 4 thì nền khí hậu khá tuyệt vời với nhiệt độ thấp và khá mát mẻ.

Khí hậu ở Ai Cập mang nền khí hậu Địa Trung Hải, tương đối khắc nghiệt, nóng, khô và nắng chiếu quanh năm. Ngoại lệ là tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thì nền khí hậu khá tuyệt vời với nhiệt độ thấp và khá mát mẻ.

Trung bình nhiệt độ không khí trong mùa hè là 38 – 40 độ C, nhưng sa mạc đạt đến 50 độ C. Nhiệt độ nước biển trong suốt cả năm là cao và chỉ thỉnh thoảng vào mùa đông giảm xuống dưới 20 độ C. Những tháng mùa đông thường khí hậu đã trở nên dễ chịu phù khám phá vùng đất huyền diệu này.

Văn hoá ở Ai Cập

Văn hóa Ai Cập cổ đại đời bậc nhất thế giới. Văn hóa và lịch sử của Ai Cập có từ hàng ngàn năm trước thời của các Pharaoh cổ đại. Trong khi một số trong những truyền thống cổ xưa này vẫn còn tồn tại đến ngày nay, Ai Cập hiện đại đã phát triển rất nhiều do ảnh hưởng của người nhập cư từ các quốc gia Ả Rập khác.

ai cập thuộc châu lục nào

Vua ở Ai Cập gọi là gì?

Vua ở Ai Cập gọi là Pharaon. Tước hiệu được dùng chỉ các vị vua của Ai Cập cổ đại tính từ Vương triều thứ Nhất cho đến khi bị các nước Đế Quốc La Mã thôn tính năm 30 TCN. Trên thực tế thì tước hiệu này chỉ được sử dụng chính thức và rộng rãi từ thời kỳ Tân Vương quốc.

ai cập thuộc châu lục nào

Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?

Ai Cập có 138 kim tự tháp. Kheops là một trong những kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập và trên thế giới. Kheops là một trong Bảy kỳ quan thế giới và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Thủ đô của Ai Cập là gì?

Thủ đô của Ai Cập là Cairo. Cairo là thành phố đông dân nhất trong cả nước. Thành phố nằm dọc theo bờ sông Nile dài nhất thế giới. Bên cạnh đó Cairo trải dài trên bờ phía đông của Nile và khu đô thị trải rộng ra mọi hướng.

ai cập thuộc châu lục nào

Dân số của Ai Cập là bao nhiêu?

Dân số của Ai Cập là 104.393.979 người vào ngày 27/07/2021 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Dân số Ai Cập hiện chiếm 1,32% dân số thế giới. Ai Cập đang đứng thứ trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Du lịch Ai Cập có an toàn không?

Du lịch Ai Cập đủ đảm bảo an toàn. Ở Ai Cập hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng, lực lượng cảnh sát cơ động, bảo vệ có trang bị vũ trang đều được bố trí dày đặc. Song song đó là các thiết bị như máy dò kim loại,… cũng được trang bị kỹ lưỡng.

Bất cứ ai khi muốn vào tham quan cũng bắt buộc phải đi qua máy quét. Sau đó là kiểm tra hành lý tư trang tương tự như qua cổng an ninh khi làm thủ tục đi máy bay.

ai cập thuộc châu lục nào

Du lịch Ai Cập bao nhiêu tiền?

Du lịch Ai Cập khoảng 40 triệu/ người tự túc 10 ngày. Chi phí du lịch ở Ai Cập khá là rẻ nên bạn có thể yên tâm thoải mái vi vu không cần tiết kiệm. Có thể nói là khá dư dả để vui chơi, ăn uống hay tham gia vào các dịch vụ.

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Ai Cập

10 điều tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi du lịch Ai Cập

  • Đất nước Ai Cập – Cưỡi lạc đà trên sa mạc nóng bỏng.
  • Tham quan đền Karnak và đền thờ thần Luxor tại thành phố Luxor.
  • Mua sắm và trả giá quà lưu niệm.
  • Thánh đường Muhammad Ali trong khu pháo đài Saladin Citadel tại thủ đô Cairo.
  • Tham quan bộ ba kim tự tháp Giza nổi tiếng.
  • Học cách làm giấy giấy papyrus (giấy cói).
  • Tham quan xác ướp của các vị vua trong Bảo tàng Quốc gia.
  • Biển xanh Địa Trung Hải và Pháo đài Qaitbay.
  • Tham quan Thung lũng của các vị vua và hoàng hậu.
  • Thưởng thức chà là.

Hi vọng những thông tin hữu ích mà GiaiNgo đã gửi đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đất nước Ai Cập thuộc châu lục nào. Cũng như những thông tin bên lề về đất nước này nếu có nhu cầu du lịch Ai Cập trong tương lai. Đừng quên thường xuyên ghé thăm GiaiNgo để đón đọc các chủ đề mới khác nhé!