Youtube trả tiền như thế nào? Có thể bạn chưa biết

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng dù ở nhà nhưng tiền vẫn về túi đều đều mỗi tháng không? Hiện nay, xu hướng kiếm tiền online khá phổ biến và Youtube là một trong những kênh mà mọi người lựa chọn để đăng tải hàng loạt video từ ăn uống, sinh hoạt, cách làm đẹp,… Vậy Youtube trả tiền như thế nào? Cùng GiaiNgo tìm hiểu vấn đề này nhé!

Youtube trả tiền như thế nào?

Youtube trả tiền như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người. Khi bạn đăng tải một video lên Youtube. Youtube trả tiền dựa trên các quảng cáo hiển thị trên các video, số lượt view trên Youtube. Youtube đóng vai trò là trung gian quản lý hệ thống, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho Youtube thông qua Google Ads.

Youtube trả tiền như thế nào

Youtube sẽ nhận quảng cáo dạng video hoặc hình ảnh biểu ngữ kèm đường link sau đó chèn vào các video của Youtuber. Khi có người xem video của Youtuber quảng cáo đó sẽ hiển thị trong quá trình xem (lưu ý: quảng cáo chỉ hiển thị trên những kênh đã bật kiếm tiền).

Mỗi lần người xem nhấp vào quảng cáo đó thì quảng cáo sẽ được tính tiền và Youtube sẽ nhận số tiền từ nhà quảng cáo về sau đó chia cho Youtuber 55%. Tiền quảng cáo nhận được dựa vào số lượt quảng cáo hiển thị, số lượt nhấp chuột vào quảng cáo.

Mặc dù, cùng lượt xem nhưng doanh thu không giống nhau. Youtube sẽ trả tiền dựa vào các yếu tố khác như: nội dung của kênh (từ khóa), độ dài của video, độ uy tín của kênh, quốc gia xem video,…

Ở Việt Nam, đã có rất nhiều Youtuber kiếm kha khá từ Youtube như Khoa Pug, Cris Phan, Độ Mixi, Pew Pew,…

Youtube dựa trên tiêu chí nào để trả tiền ?

Nhân viên đánh giá sẽ dựa trên các chính sách của Youtube để kiểm tra nội dung thể hiện chính xác kênh của bạn. Tuy nhiên, số lượng người tham gia kiếm tiền trên Youtube ngày một nhiều. Một ngày, sẽ có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu video được đăng trên Youtube.

Nhân viên đánh giá sẽ không thể kiểm tra được hết tất cả những video được đăng lên nên để xem xét và trả tiền cho bạn họ sẽ tập trung vào những nội dung sau:

 • Chủ đề chính
 • Các video có nhiều lượt xem nhất
 • Các video mới nhất
 • Lượng thời gian xem lớn nhất
 • Siêu dữ liệu của video

Cách tính tiền Youtube ở Việt Nam mới nhất

Số tiền mà Youtuber Việt Nam nhận được từ Youtube sẽ thấp hơn so với các Youtuber ở Nhật Bản, Hàn Quốc,… Các bạn có thể tham khảo công thức tính tiền Youtube ở Việt Nam như sau: Số tiền = Số click chuột hoặc lượt xem quảng cáo * giá 1 click/ một lần xem.

Tùy vào từng đối tượng, Youtube sẽ có cách tính tiền sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đối với nhà quảng cáo

Youtube sẽ phân phát quảng cáo cho họ. Lúc này, nếu video quảng cáo có người xem (được tính là 1 view xem quảng cáo) hoặc nhấp vào quảng cáo. Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với nhà quảng cáo và phí quảng cáo sẽ được trừ dần vào số tiền mà nhà quảng cáo nạp vào tài khoản Google Ads.

Số tiền được tính sẽ được quyết định bởi:

 • Hình thức tính phí: Theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị
 • Ngành, lĩnh vực: Tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau

Youtube trả tiền như thế nào

Đối với Youtuber

Nếu quảng cáo hiển thị cùng với các video và tạo ra lượt xem, tương tác thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung của mình. Mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%. Trong đó, 55% thuộc về Youtuber, và 45% thuộc về Youtube.

Cách tính tiền Youtube bằng lượt view

Ở Việt Nam, nếu video có 100.000 lượt xem thì Youtuber sẽ nhận được khoảng 80 – 110 USD, có 1.000.000 lượt xem cho 1 video, bạn sẽ nhận được khoảng từ 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Thậm chí có những thời điểm còn thấp hơn.

Youtube trả tiền như thế nào

Tuy nhiên, số tiền này chỉ là ước tính vì khi trả tiền Youtube còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo được hiển thị và lượng người xem nhấp vào các quảng cáo đó.

Cách xem doanh thu Youtube của người khác

Hiện nay, trang web thông dụng nhất để xem doanh thu trên Youtube là trang Socialblade.com. Bây giờ, GiaiNgo sẽ hướng dẫn bạn các xem doanh thu thông qua trang website này nhé!

 • Bước 1: Bạn vào trang website Socialblade.com
 • Bước 2: Nhập tên kênh Youtube mà bạn muốn xem doanh thu vào ô tìm kiếm trên trang Socialblade.com. Sau đó nhấn Enter sẽ hiện ra một số thông tin về kênh mà bạn đang tìm như Uploads, Video View, User Created,…
 • Bước 3: Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục Estimated Monthly Earnings, đây là khoản thu nhập hàng tháng của kênh. Estimated Yearly Earnings là khoản thu nhập ước tính được thống kê theo năm.

Youtube trả tiền qua đâu?

Các hình thức trả tiền chính của Youtube là: trả qua GA, qua Western Union, qua ngân hàng,…

Hình thức nhận tiền qua GA:

Để có thể nhận được tiền từ GA thì khi kênh của bạn đủ 10$, lúc này Google sẽ gửi cho bạn mã pin gồm 6 chữ số cho bạn (Google sẽ gửi cho bạn theo đúng địa chỉ khi bạn liên kết với Adsense).

Sau đó bạn vào google.com/adsense, sau đó kéo xuống bên tay trái cài đặt, chọn thanh toán. Bạn sẽ thấy mục: “Cách nhận thanh toán”.

Hình thức nhận qua Western Union, qua ngân hàng:

 • Cách nhận qua Western Union: Click vào Tên, Họ sau đó Click vào đồng ý điều khoản. Sau đó, cập nhật (Save) là xong. Trên 100$ nó sẽ phát Paid lúc này bạn ra ngân hàng nói cho lãnh tiền Western Uinon là được.
 • Cách nhận tiền qua ngân hàng: Bạn nhập ID thụ hưởng là số chứng minh của bạn. SWIFT BIG loại viết tắt giao dịch quốc tế, bạn lên Google gõ từ SWIFT BIG sẽ biết ngân hàng của bạn, điền như trên hình, còn lại để trống. Sau đó lưu lại. Khi đủ trên 100$ nó sẽ tự chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền

Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào Youtube. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập Youtube.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Youtube rồi nhấn nút Đăng nhập (Sign in) để đăng nhập tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Nhập tài khoản Google để đăng nhập tài khoản Youtube.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng click tiếp vào ảnh đại diện rồi chọn biểu tượng cài đặt cho tài khoản.
 • Bước 4: Sau đó người dùng sẽ được yêu cầu tạo tên tài khoản thương hiệu. Bạn hãy nhập tên muốn đặt cho kênh Youtube, rồi nhấn nút Tạo ở bên dưới.

Ngay sau đó chúng ta sẽ được thông báo đã thêm một kênh vào tài khoản Youtube cá nhân của mình.

Nút bạc Youtube được bao nhiêu tiền?

Thật ra, nút bạc Youtube chỉ là một phần thưởng về giá trị tinh thần mà Youtube dành cho người sáng tạo video. Nhận được nút bạc là một điều mà các Youtuber rất tự hào, đây chính là thành quả mà họ nhận được sau những ngày tháng miệt mài làm video.

Youtube trả tiền như thế nào

Để nhận được nút bạc thì kênh cần đạt được 100 nghìn người đăng ký. Vì vậy, chúng ta sẽ không thể đánh giá nút bạc Youtube qua giá trị tiền mặt được nhé các bạn.

GiaiNgo tin chắc rằng bây giờ bạn đã hiểu được Youtube trả tiền như thế nào rồi phải không? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.