Top 11 ý nghĩa màu trái tim không phải ai cũng biết

Bạn có biết những màu của các icon trái tim đều mang những mục đích khác nhau không? Vậy ý nghĩa màu trái tim trong bộ icon chúng ta đang sử dụng là gì? Hãy khám phá cùng GiaiNgo nhé!

Khi nào sử dụng icon trái tim

Khi nào sử dụng icon trái tim

Các icon thường được sử dụng để thể hiện thái độ, cảm xúc của bạn. Đây một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng nhiều từ ngữ khi bình luận hoặc đăng trạng thái trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể sử dụng icon mặt giận dữ để thể hiện thái độ không hài lòng. Hay icon mặt cười để diễn tả bạn đang vui về một vấn đề nào đó.

Icon trái tim cũng vậy, nó thể hiện sự hạnh phúc của chính bạn. Vì thế, mỗi icon đều mang ý nghĩa màu trái tim khác nhau. Bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như chia sẻ sự hạnh phúc của bạn.

Hoặc bạn muốn chúc phúc cho cặp tình nhân hay vợ chồng nào đó. Icon trái tim thể hiện sự hạnh phúc khi bắt gặp một hành động đẹp trên trang mạng xã hội,…

Cách sử dụng icon trái tim

Hiện nay các bàn phím ảo trên các thiết bị di động luôn có mục icon riêng cho phép bạn lựa chọn thoải mái các loại biểu cảm. Icon trái tim cũng nằm trong mục này. Không những vậy, hiện nay bạn có thể sử dụng các màu sắc khác nhau của icon trái tim như xanh, vàng, lam, tím,… để thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa màu trái tim

Bạn cần biết ý nghĩa màu trái tim để có thể gửi gắm đúng cảm xúc của mình. Nhưng nhìn chung, các icon trái tim chủ yếu để thể hiện sự hạnh phúc của bạn về một câu chuyện tốt đẹp của người khác hoặc chính câu chuyện đến từ bạn. Vì thế, ý nghĩa màu trái tim đỏ cũng là thứ được tìm hiểu nhiều nhất.

Ý nghĩa màu trái tim trên messenger

Ý nghĩa trái tim màu đỏ – icon trái tim màu đỏ

Ý nghĩa màu trái tim đỏ mang màu sắc đặc trưng nhất của trái tim. Nó là icon trái tim mặc định trên hầu hết các thiết bị di động. Thông thường icon này thể hiện bạn muốn bày tỏ tình yêu, sự yêu thương dành cho những người bạn yêu mến.

Hoặc dùng để bày tỏ những câu chuyện cảm động. Hay những sự hạnh phúc xuất phát từ chính bạn. Khi người bạn yêu mến gửi cho bạn icon trái tim màu đỏ với ý muốn bày tỏ tình yêu, bạn cũng nên hồi đáp bằng một trái tim để trân trọng đối phương hơn.

Ý nghĩa màu trái tim

Ý nghĩa trái tim màu xanh da trời – icon trái tim màu xanh da trời

Ý nghĩa màu trái tim xanh chính là sự yên bình trong cuộc sống hằng ngày. Màu xanh da trời mang ý nghĩa hòa bình. Màu xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn luôn che chở cuộc sống chúng ta.

Do đó trái tim màu xanh da trời thể hiện mong muốn được bao bọc, chở che hay sự tin tưởng dành cho nhau. Trái tim màu xanh da trời còn thể hiện sự xoa dịu trước những vất vả, khó khăn hay nỗi đau trong cuộc sống.

Ý nghĩa màu trái tim

Ý nghĩa trái tim màu xanh lá cây – icon trái tim màu xanh lá cây

Bên cạnh màu xanh da trời, màu xanh lá cây là màu sắc thường bắt gặp nhất trong cuộc sống chúng ta. Nó mang màu sắc thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Do đó, ý nghĩa trái tim xanh chính là sự động viên, khỏe khoắn. Nó như những mầm cây không ngừng vươn lên và trở nên mạnh mẽ.

Việc sử dụng icon này thể hiện tính hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên và nó còn được sử dụng như một cách quan tâm đối với người khác. Tuy vậy màu xanh lá cây thường sặc sỡ và bắt mắt do đó nó ít được sử dụng nhiều. Và thật ra, rất ít người biết đến ý nghĩa màu trái tim xanh này.

Ý nghĩa trái tim màu cam – icon trái tim màu cam

Ý nghĩa màu trái tim cam đôi khi chỉ một mối quan hệ mập mờ. Nó có thể là trên tình bạn dưới tình yêu hoặc có thể bạn chỉ muốn đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Trái tim màu cam thể hiện cho sự thành công, chiến thắng. Nó dành cho những người luôn sáng tạo, luôn nỗ lực vì mục tiêu. Đây chính là con người có nhiều suy nghĩ tích cực và luôn nỗ lực trong cuộc sống.

Ý nghĩa trái tim màu vàng – icon trái tim màu vàng

Màu vàng mang màu sắc của sự tươi mới. Nó được xem là màu của mặt trời, của ánh nắng. Do đó ý nghĩa màu trái tim vàng thể hiện sự tích cực, sảng khoái khi một ngày mới bắt đầu.

Người thích sử dụng icon trái tim màu vàng thường rất lãng mạn, luôn tràn đầy năng lượng và sáng suốt. Tuy nhiên màu vàng cũng rất sặc sỡ và bắt mắt do đó nó có thể gây khó chịu cho đối phương.

Ý nghĩa trái tim màu tím – icon trái tim màu tím

Màu tím là một màu sắc huyền dịu và nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mãnh liệt và nỗi loạn. Ý nghĩa màu trái tim tím chính là sự kết hợp hoàn mỹ của màu xanh lam và màu đỏ. Nên khi nhìn vào màu tím chúng ta có thể thấy được sự dễ chịu. Màu tím còn đặc biệt với những người mang giới tính thứ ba.

Những người sử dụng icon trái tim màu tím đôi khi họ muốn thể hiện bản thân mình là ai. Do đó bạn phải nắm rõ được mục đích của việc sử dụng icon màu này để có thể hiểu người khác hơn.

Ý nghĩa trái tim màu đen – icon trái tim màu đen

Màu đen từ lâu đã mang ý nghĩa bí ẩn, huyền ảo. Người sử dụng icon trái tim màu đen đôi khi họ muốn bật mí về một bí mật đã giấu từ lâu. Ý nghĩa màu trái tim đen thể hiện sự can đảm, ý chí bền vững của một con người.

Ý nghĩa màu trái tim

Đôi khi những bí mật đó là sự đau buồn, sự kìm nén, chịu đựng từ lâu. Tuy nhiên họ không thể nói ra được cho đến khi tìm thấy người mình muốn nói. Do đó khi bạn nhận được icon trái tim màu đen và kèm theo một câu chuyện, sự kiện đau buồn; bạn đã trở thành một người quan trọng và đáng tin tưởng để đối phương có thể chia sẻ những sự kìm nén từ lâu đã không thể bộc phát.

Ý nghĩa trái tim màu trắng nền đỏ

Màu trắng thường mang ý nghĩa đổ vỡ, đau buồn. Nó còn thể hiện sự tuyệt vọng trong một hoàn cảnh éo le nào đó. Nó là màu sắc trái ngược với màu đen. Do đó ý nghĩa màu trái tim trắng nền đỏ được xem như là màu của sự thật.

Nó khác với màu đen là màu của sự bí ẩn. Những người sử dụng icon này mong muốn được giúp đỡ để vượt qua hoàn cảnh của họ.

Ý nghĩa icon trái tim màu đỏ lấp lánh

Đây là một icon có sự kết hợp giữa trái tim và ngôi sao lấp lánh. Ý nghĩa màu trái tim đỏ lấp lánh là một tình cảm đặc biệt dành cho người hoặc vật. Đó cũng có thể có nghĩa là màu hồng, tình yêu và Ngày lễ tình nhân.

Người sử dụng icon này thường là những cặp đôi khi yêu nhau và khi họ muốn trao một món quà đặc biệt đến đối phương nhân một dịp lễ liên quan đến tình yêu nào đó.

Ý nghĩa icon 3 trái tim

Icon trái tim thể hiện tình yêu, hạnh phúc của bạn. Tuy nhiên icon có đến 3 trái tim sẽ mang hàm ý mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ý nghĩa màu trái tim “nhân ba” thể hiện tình yêu với mức độ gấp 3 lần, gấp nhiều lần, hơn bình thường,…

Thông thường nó được sử dụng cho những cặp đôi vừa mới bắt đầu quá trình hẹn hò. Nó thể hiện tình yêu mãnh liệt của họ dành cho đối phương và mong chờ được hồi đáp tình cảm ấy.

Ý nghĩa icon phong bì trái tim

Ý nghĩa màu trái tim hình phong bì được ví như một bức thư mang nội dung tình yêu. Những bức thư tình lãng mạn, thân mật là những gì người sử dụng icon phong bì trái tim này muốn gửi gắm đến đối phương. Nó thể hiện sự thú nhận về tình yêu và mong muốn được chấp nhận tình cảm đó.

Có rất nhiều phiên bản của icon này trên các nền tảng khác nhau nhưng nội dung chính vẫn là thay lời cho những bức thư tỏ tình muốn gửi đến đối phương.

Ý nghĩa màu trái tim

Mọi sự sáng tạo đều có lí do và mọi chức năng đều có mục đích. Các icon dùng để biểu thị cảm xúc và nội dung đặc biệt là những trái tim muôn màu. GiaiNgo đã giúp bạn hiểu được các ý nghĩa màu trái tim thông dụng nhất. Bạn thường dùng icon trái tim màu nào?