Ý nghĩa 5 ngón tay trên bàn tay để đeo nhẫn là gì?

Thông thường việc đeo nhẫn ngón nào chủ yếu dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người. Ít ai hiểu hết được ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn. Cùng GiaiNgo khám phá ý nghĩa 5 ngón tay nhé!

Tên gọi 5 ngón tay là gì?

Tên gọi 5 ngón tay là:

 • Ngón cái còn được gọi là ngón I. Đây là ngón đầu tiên từ phải sang trái khi lòng bàn tay hướng lên.
 • Ngón trỏ hay còn gọi là ngón thứ hai là ngón tiếp theo của ngón cái.
 • Tiếp theo là ngón giữa hay còn gọi là ngón thứ ba, là ngón ở giữa năm ngón. Đây chính là ngón tiếp theo của ngón trỏ.
 • Ngón út, hoặc ngón IV, là ngón bên cạnh ngón giữa. Trong cuộc sống, chúng ta thường gọi nó bằng một cái tên quen thuộc khác đó là ngón đeo nhẫn.
 • Ngón út là ngón V, ngón cuối cùng của bàn tay. Như tên của nó, đây là ngón tay nhỏ nhất trong số 5 ngón tay.

Chúng ta có 5 ngón tay và thứ tự các đốt ngón tay. Mỗi ngón tay đều có tên và ý nghĩa 5 ngón tay là khác nhau. Cùng GiaiNgo đọc tiếp để hiểu rõ hơn nhé!

Ý nghĩa 5 ngón tay

Ý nghĩa 5 ngón tay trên bàn tay để đeo nhẫn

Ý nghĩa ngón tay cái

Nhẫn được đeo trên ngón cái là tượng trưng cho sự may mắn. Đây được xem là đại diện cho phúc thọ an khang, phú quý trường tồn. Thường những người nam giới lớn tuổi hay đeo nhẫn ở ngón này.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái bên tay trái là tốt nhất. Còn nếu đeo bên tay phải sẽ bị giảm phúc phận. Vì tay phải thường xuyên làm việc và hoạt động sẽ làm cho nhẫn bị hao mòn và không còn giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Ý nghĩa 5 ngón tay

Ý nghĩa ngón tay trỏ

Ý nghĩa ngón tay trỏ là sự tăng vận may trong cuộc thi và sự nghiệp. Ngón trỏ đại diện cho lực hành động vì rất nhiều hành động của bàn tay đều cần đến sự phối hợp của ngón trỏ. Nếu bạn muốn đạt được thành công thi cử và sự nghiệp thì nên đeo nhẫn ở ngón trỏ.

Tuy nhiên, cần chú ý cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Nên thường xuyên tiếp xúc với người thân và người yêu. Chất liệu thích hợp: đá thạch lựu.

Ý nghĩa 5 ngón tay

Ý nghĩa ngón tay giữa

Nếu người con gái đeo nhẫn trơn, nhẫn đính đá bằng vàng hay bạc ở ngón giữa bên tay phải. Đó là cách khoe khéo rằng họ là “hoa đã có chủ”. Nhưng nếu họ đeo nhẫn ngón giữa bên trái thì họ hẳn đang yêu đơn phương ai đó mà không dám nói ra.

Ý nghĩa ngón tay áp út

Đa số giới trẻ ngày nay khi không biết nên đeo nhẫn ngón nào thì thường lựa chọn đeo nhẫn ngón áp út. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi vì ngón áp út được tượng trưng cho mặt trăng – sự sáng tạo – vẻ đẹp tâm hồn. Đặc biệt nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa 5 ngón tay

Ý nghĩa ngón tay út

Tăng trí thông minh, vận may và phòng kẻ xấu hãm hại. Ngón út đại diện cho trí tuệ và phúc khí. Thông thường, những người đeo nhẫn ở ngón út là những người độc thân. Ngón út cũng thường được dùng để ngoắc tay hứa hẹn vì đây là bộ phận có ý nghĩa giữ gìn những lời hứa.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết ý nghĩa 5 ngón tay khi đeo nhẫn. Đeo nhẫn ở vị trí nào cũng giúp bạn phòng bị người xấu hãm hại và được bảo hộ. Bên cạnh đó thể hiện những cá tính hay ý nghĩa riêng.

Nội dung liên quan

Ý nghĩa lòng bàn tay

Không chỉ có ý nghĩa 5 ngón tay mà lòng bàn tay của chúng ta cũng có những điều bí mật riêng của nó như:

 • Với hình dạng cân xứng độ dài với ngón, lòng cao đều các gò. Đây là dấu hiệu con người dễ cảm xúc, cuộc sống bình lặng.
 • Lòng bàn tay dài rộng dấu hiệu cao thượng, có nghị lực, thông minh.
 • Lòng bàn tay hẹp là người có óc phân tích.
 • Lòng bàn tay dày ham muốn thể xác.

Ý nghĩa 5 ngón tay

Ý nghĩa cổ tay

Trong môn huyền học, đường vân cổ tay (ngấn cổ tay). Đây là đường kẻ ngăn cách giữa cánh tay và bàn tay. Nó mang trong nó những thông điệp quan trọng khái quát về cả cuộc đời của một người.

 • Nếu như bạn sở hữu đường vân đầu tiên nổi rõ, hằn sâu hơn so với những đường còn lại. Bạn sẽ có một sức khỏe tổng quát tốt và ngược lại.
 • Đường ngấn thứ 2 càng rõ nét, thẳng và không có nhiều chỉ phụ. Khả năng bạn giàu có, hạnh phúc sẽ càng lên cao.
 • Nếu bạn sở hữu đường vân thứ 3 mà rõ nét, sự nghiệp của bạn nhiều khả năng sẽ đi đến cách đích viên mãn, trở thành người nổi tiếng. Đường vân của bạn càng liền mạch bao nhiêu thì khả năng bạn giàu có và thành công càng cao.
 • Đường vân thứ 4 cho bạn biết rằng bạn sẽ sống trường thọ và có nhiều con cháu.

Một người đàn ông nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên tay là vừa đủ?

Một người đàn ông nên đeo bao nhiêu chiếc nhẫn trên tay là vừa đủ còn tùy thuộc vào đặc tính của chiếc nhẫn. Thông thường, nhiều người không đeo nhiều hơn một chiếc nhẫn trên cùng một ngón tay.

Qua những thông tin trên ý nghĩa 5 ngón tay thì độc giả hãy biết rằng. Tối đa hai hoặc ba chiếc trên cả hai tay là “vừa đẹp”. Chọn một chiếc nhẫn bản lớn, thiết kế cầu kỳ là đủ cho cả hai bàn tay. Và đặc biệt là chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

Ý nghĩa 5 ngón tay

Nữ đeo nhẫn tay trái hay tay phải?

Nữ đeo nhẫn tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người yêu, chồng. Với con gái mà chưa kết hôn thì bạn nên nhớ nguyên tắc đeo nhẫn đó chính là “nam tả, nữ hữu”.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Con gái đeo nhẫn cưới tay phải ở ngón áp út. Nếu có thêm nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cầu hôn, các cô dâu sẽ được đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón giữa của tay phải.

Tuy nhiên trong lễ gia tiên, cô dâu nên tháo nhẫn cầu hồn và để bàn tay mình trống, để tiện cho việc đeo nhẫn cưới.

ý nghĩa 5 ngón tay

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Con trai đeo nhẫn cưới tay trái ngón giữa. Khi người đàn ông mang nhẫn cưới tay trái sẽ trùng khớp với việc cầm tay người bạn đời đeo nhẫn tay phải. Chính điều này sẽ thể hiện sự gắn bó bền vững của cặp vợ chồng.

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào?

Nhẫn đính hôn đeo ngón tay giữa (ngón của bản thân chính mình). Chiếc nhẫn trên ngón tay giữa là một sự thông báo, rằng bản thân bạn đã “thuộc về một ai đó”.

Ý nghĩa 5 ngón tay đeo nhẫn sẽ thể hiện những thông điệp hay ý nghĩa khác nhau. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, độc giả có thể ra những quyết định phù hợp. Đừng quên theo dõi GiaiNgo ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích nhé!