Webinar là gì? Phương tiện kết nối hữu hiệu cho doanh nghiệp

Webinar là một phương tiện không thể thiếu để giúp doanh nghiệp tiếp thị và quảng bá thương hiệu của mình. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu Webinar là gì trong nội dung dưới đây nhé!

Webinar là gì?

Webinar là hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web. Công cụ này cho phép bạn quản lý cuộc họp ảo mà không cần gặp nhau trực tiếp. Webinar là một phương tiện hữu ích khi bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn tham gia được cuộc họp thông qua laptop hoặc thiết bị di động.

Webinar là gì?

Webinar giúp mọi người có thể đạt hiệu quả cao trong công việc. Việc trao đổi cũng như chia sẻ các bài thuyết trình cho nhau trở nên nhanh chóng hơn nhờ sử dụng Webinar.

Nền tảng của Webinar là cung cấp cho người dùng tính năng tương tác. Nhờ đó mà việc trao đổi, tương tác giữa bạn và mọi người sử dụng Webinar diễn ra cực kì dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm của Webinar. Sử dụng Webinar đem lại những hiệu quả gì?

Việc sử dụng Webinar có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên phải kể đến là dễ sử dụng chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể mời mọi người tham gia vào buổi thuyết trình của mình.

Webinar là gì?

Webinar không giới hạn số lượng người tham gia vào buổi hội thảo. Bên cạnh đó, công cụ này cho phép chia sẻ màn hình lẫn webcam của người tổ chức. Bất cứ ai tham gia vào Webinar đều có quyền được tương tác với người tổ chức và cả những người khác đang tham gia.

Sau khi cuộc hội thảo trực tuyến kết thúc, nó sẽ được lưu trữ lại. Sau đó, người ta có thể đăng tải nội dung cuộc họp cho mọi người cùng xem.

Zoom meeting và các tính năng Webinar

Zoom meeting là một công cụ cho phép doanh nghiệp thực hiện các cuộc hội nghị trực tuyến. Đây được xem là một trong số những phương tiện họp online tốt nhất hiện nay.

Dưới đây là các tính năng Webinar:

  • Record: Giúp cho người dùng hoặc những người tham gia buổi trò chuyện ghi lại những gì đã diễn ra trong cuộc thảo luận hoặc thuyết trình đó.
  • Slide: Giúp trình chiếu lên màn hình những nội dung cần thiết đã chuẩn bị trước để chia sẻ với mọi người.
  • Chat: Mọi người có thể tương tác với nhau dễ dàng để cuộc họp hiệu quả hơn.
  • Chỉnh sửa trực tiếp: Đây được xem là điểm cộng của Webinar. Bởi trong lúc thảo luận Webinar cho phép người dùng chú thích và đánh dấu những phần nào cần được lưu ý.

Những loại hình nào nên sử dụng Webinar?

Sau đây, GiaiNgo sẽ mách bạn những loại hình nên sử dụng Webinar:

  • Giáo dục: Người tổ chức có thể tiếp cận với hàng ngàn học sinh, sinh viên khắp nơi trên toàn thế giới. Dạy học trực tuyến thông qua Webinar là một phương pháp tuyệt vời dành cho người tổ chức lẫn người tham dự.
  • Marketing: Bằng cách này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí thuê địa điểm hoặc các chi phí có thể phát sinh thêm. Đồng thời, nó có thể tiếp cận được nhiều người và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn.

Webinar là gì?

Hướng dẫn sử dụng Webinar

Dưới đây là cách sử dụng Webinar, mời độc giả của GiaiNgo cùng tham khảo:

  • Bạn cần phải đặt lịch cho buổi thảo luận này. Bạn chỉ cần tạo tài khoản trên nền tảng Webinar mà bạn đã chọn. Tiếp theo, bạn thiết lập ngày giờ để thuyết trình.
  • Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch để định hình nội dung cho buổi Webinar hôm đó để đạt được mục tiêu đề ra.
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra camera, microphone và tin nhắn của những người tham gia hội thảo online để có thể xử lý khi xảy ra sự cố không mong muốn.
  • Bạn nên gửi lời mời đến những người cần phải tham gia, kiểm tra mọi thứ trước khi bắt đầu sự kiện.

Giải pháp Zoom Webinar

Zoom Webinar là một trong những tính năng đặc biệt của phần mềm Zoom. Nó cho phép lên lịch, gửi lời mời, đăng ký tham gia và thu thập thông tin người đăng kí. Chỉ account của người quản trị mới có những chức năng này.

Ngoài ra, Zoom Webinar còn có nhiều quyền quản trị như: Quản lý audio, video, quản lý những người tham gia (attendees, panelists). Panelists là những người có đủ quyền như được phát biểu, chat và chia sẻ màn hình. Attendees là những người được xem như thành phần dự thính, chỉ được xem và không có quyền phát biểu.

Webinar là gì?

Có thể nói, Webinar chính là xu hướng tất yếu mà bất kì doanh nghiệp nào đều phải có cho chiến lược marketing dài hạn của mình. Chắc hẳn những thông tin vừa rồi cũng giúp bạn hình dung ra được Webinar là gì. Đừng quên chia sẻ bài viết của GiaiNgo để nhiều người cùng biết hơn nữa nhé!