Warren Buffett là ai? Tiểu sử của ‘nhà hiền triết xứ Omaha’

Warren Buffett là một nhân vật rất nổi tiếng trên thế giới. Ông được nhiều người nhắc đến với nhiều vai trò như doanh nhân tài ba, nhà đầu tư huyền thoại của thế giới. Đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của GiaiNgo để biết Warren Buffett là ai nhé!

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ông trùm kinh doanh, đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là chủ tịch, CEO nắm giữ cổ đông lớn nhất của một công ty cổ phần đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. Công ty của Warren Buffett có tên là Berkshire Hathaway.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett luôn đứng đầu trong danh sách những nhà đầu tư thành công có sức ảnh hưởng lớn đến công chứng. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một nhà từ thiện hào phóng với nhiều đóng góp có ích cho xã hội. Tỉ phú này được cả thế giới kính trọng bởi đức tính giản dị.

Tiểu sử của Warren Buffett

Warren Buffett sinh năm bao nhiêu?

Warren Buffett sinh năm 1930. Năng khiếu kinh doanh của ông được bộc lộ ngay từ nhỏ. Khi đó, “huyền thoại Omaha” thường kiếm tiền bằng cách bán kẹo cao su và nước ngọt.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett tên đầy đủ là gì?

Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett. Việc tuân thủ các nguyên tắc trong kinh doanh của ông trùm đầu tư khiến nhiều người nể trọng.

Warren Buffett sinh ra ở đâu?

Warren Buffett sinh ra ở Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ. Ông được mệnh danh là “nhà tiền tỉ vùng Omaha” hay “huyền thoại đến từ Omaha”.

Sự nghiệp của tỷ phú Warren Buffett

Từ năm 1951 đến 1954, Warren Buffett là nhân viên kinh doanh mảng đầu tư trong công ty của cha mình. Chỉ với độ tuổi 20, ông đã tích lũy được số tiền tiết kiệm trị giá gần 10.000 USD vào năm 1950.

Năm 1954 ông vào làm việc tại công ty của Benjamin Graham với mức lương khởi điểm 12.000 USD một năm. Sau 2 năm, công ty này bị giải thể nên Warren Buffett quay về Omaha khởi nghiệp với số vốn là 140.000 USD.

Năm 1957 ông điều hành ba công ty, mua căn nhà giá 31.500 USD mà ông vẫn ở hiện giờ. Đến năm 1960 ông trùm Omaha sở hữu tổng cộng là bảy công ty gồm có: Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff and Underwood.

Warren Buffett là ai?

Ông sáp nhập tất cả các quan hệ đối tác thành một và đầu tư vào một công ty sản xuất dệt may có tên Berkshire Hathaway. Ông bắt đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào đầu những năm 1960 và cuối cùng nắm quyền kiểm soát công ty. Buffett bắt đầu mua cổ phiếu trong Công ty Coca-Cola vào năm 1988. Cuối cùng ông mua tới 7% công ty với giá 1,02 tỷ USD.

Vào tháng 6 năm 2006, Buffett đã dần dần trao 85% cổ phần Berkshire của mình cho năm nền tảng. Những đóng góp lớn nhất trong số đó sẽ dành cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Năm 2008, ông trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng ước tính trị giá 62 tỷ đô la. Warren Buffett vượt qua cả Bill Gates, người đứng số 1 trong danh sách của Forbes trong 13 năm qua. Năm sau, Gates lấy lại vị trí đầu tiên và Buffett chuyển đến vị trí thứ hai.

Thành tựu của Warren Buffett

Năm 2011, Warren Buffett đã được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch, CEO của Berkshire Hathaway và đứng trong số những người giàu nhất thế giới.

Có thể nói ông là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20. Huyền thoại Omaha cũng là nhà từ thiện lớn nhất của thời đại và đã cam kết quyên tặng hầu hết tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

Đời tư của Warren Buffett

Vì sao tỷ phú Warren Buffett làm từ thiện?

Tỷ phú Warren Buffett làm từ thiện vì ông nghĩ số tiền của mình thực sự có ích gấp nhiều lần nếu thông qua giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Buffett thừa nhận ông có số tiền lớn nhưng không muốn cháu của mình ngồi trên vòng nguyệt quế mà ông đã tạo sẵn.

Cha của Warren Buffett là ai?

Cha của Warren Buffett là Howard Buffett. Cha của Buffett là một nghị sĩ, đồng thời là một nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng.

Warren Buffett có phải là người giàu nhất thế giới không?

Theo tạp chí Forbes, năm 2008 Warren Buffett là người giàu nhất thế giới. Năm 2021, vua đầu tư Buffett đứng vị trí thứ 6 trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett giàu cỡ nào? Giá trị tài sản của tỷ phú Warren Buffett

Vào ngày 10/03/2021, khối tài sản ròng cá nhân của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lần đầu tiên chạm mốc 100 tỷ USD. Điều này nhờ vào giá cổ phiếu Berkshire Hathaway đạt mức cao chưa từng thấy.

Theo Forbes công bố, tính đến hiện tại tỷ phú Warren Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 96 tỷ USD. Tính từ năm 1993, 2021 là năm đầu tiên Buffett không có mặt trong top 5 người giàu nhất thế giới của Forbes.

Người kế vị Warren Buffett là ai?

Người kế vị Warren Buffett là Greg Abel. Hiện Abel là chủ tịch của Berkshire Hathaway Energy. Ông chịu trách nhiệm giám sát hơn 90 công ty con trong đó có BNSF, BHE Pipeline Group, BHE Renewables…

Thông qua nội dung trên, có lẽ bạn đọc đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Warren Buffett là ai?” Đừng quên tương tác, chia sẻ thông tin này rộng rãi hơn nhé! Chúc độc giả của GiaiNgo có một cuối tuần thật vui vẻ!