Waifu là gì? Những kiến thức về Waifu mà fan anime không thể bỏ lỡ

Hầu hết giới trẻ hiện nay đã từng đọc qua truyện tranh, đặc biệt là những truyện tranh đến từ Nhật Bản. Vì thế ngày nay thuật ngữ Waifu ngày càng phổ biến hơn. Dành cho những ai chưa biết, cùng GiaiNgo ôn lại khái niệm về Waifu là ai nhé!

Waifu là gì?

Waifu là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhân vật nữ hư cấu mà người ta có một sự yêu thích, mê đắm mạnh mẽ. Từ Waifu xuất phát từ cách phát âm trong tiếng Nhật Bản với âm điệu nặng của từ “Wife” trong tiếng Anh.

waifu là gì?

Vào những năm 1980 từ Waifu đã có trong rất nhiều từ vựng của các cuốn sách Nhật. Nhưng phải đến 2002 khi truyện Azumanga Daioh xuất hiện thì từ Waifu mới trở lên phổ biến hơn. Lúc ấy “My Wife” được dịch sai khá là hài hước.

Nguồn gốc của từ Waifu

Từ Waifu được xuất phát vào năm 1980. Nó được dùng để chế giễu một số đối tượng trên diễn đàn. Từ Waifu là thuật ngữ trong bộ truyện Azumanga Daioh. Sau này thì từ Waifu được nhắc đến nhiều như một tình yêu cháy bỏng, cuồng nhiệt với những nhân vật nữ trong manga. Có sự khác biệt khá lớn giữa “Best gir”, “Waifu Material” hay “Waifu”.

Bạn cần phải hiểu rõ về vấn đề này. Mỗi người chỉ có một Waifu. Không thể có việc có 2 Waifu cùng 1 lúc. Nếu không bạn sẽ bị coi là tội đồ trên một số Imageboards. Ly hôn với Waifu cũng bị đánh giá thấp. Những người trải qua nhiều “cô vợ 2D” và ly hôn với tốc độ nhanh gọi là “Seasonal Waifus”.

Vì sao Waifu trở nên phổ biến?

Waifu trở nên phổ biến vì sức hút cực mạnh từ các nhân vật trong truyện. Đến mức các otaku ôm mộng về Waifu của mình gần giống K-pop fan hâm mộ thần tượng vậy. Họ sưu tầm những sản phẩm có in hình Waifu như gối, tranh ảnh, truyện. Họ ngày đêm tưởng tượng trong tương lai họ sẽ thành đôi với Waifu. Đặc biệt hơn, một số người còn tổ chức hôn lễ tượng trưng và mua nhẫn cho Waifu.

waifu là gì?

Waifu cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh dịch vụ và sản phẩm. Waifu Labs là một trang web chuyên tạo Waifu để các otaku thoải mái tùy chỉnh người vợ hoàn hảo của mình.

Dùng Waifu trong câu như thế nào?

Dùng Waifu trong câu nó được chỉ những người phụ nữ mà bạn thích trong những bộ tập truyện tranh của Nhật Bản. Khi mà bạn thích cô gái nào trong truyện Manga, Anime.

Bạn yêu say đắm cô nàng ấy mà không thể nào kiềm chế được cảm xúc của mình. Mỗi khi nhìn thấy cô ấy và điều đó có nghĩa bạn muốn lấy cô ấy về làm vợ.

Chồng 2D gọi là gì?

Nếu như “Waifu” là từ dùng để gọi các nhân vật nữ 2D được yêu thích hay các “cô vợ 2D” thì “chồng 2D” gọi là “Husbando“. Áp dụng các nguyên tắc tương tự, một người chồng là một nhân vật nam mà phụ nữ sẽ hình thành những tình cảm yêu thích thông qua rào cản của màn hình.

Không chỉ giới trẻ Nhật mà các anh chàng U30 trở lên cũng là những fan chung thành của nhân vật này. Ngày đêm tương tư có khi đem cả Waifu gấu bông đến phòng làm việc.

Tình cảm với Waifu được thể hiện ra sao?

Những người ái mộ và thần tượng Waifu thường thành lập một hội Waifu của riêng họ trên các trang web, diễn đàn, fanpage,… Nơi đây họ cùng nhau tương tác thông qua những hình ảnh, bàn luận về các Waifu đang được yêu thích hoặc là khoe Waifu của họ.

waifu là gì?

Một số fan cuồng còn có những bữa tối hẹn hò với Waifu. Thậm chí có người còn tổ chức hôn hôn lễ với Waifu. Họ còn trao cho nha nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân bắt đầu. Khi họ tổ chức hôn lễ thì nghĩa là họ đã xem Waifu là vợ suốt đời của mình và không tơ tưởng đến bất kì cô gái nào khác, dù cô gái kia có thể là con người thật sự.

Có một vài trường hợp đặc biệt, một vài fanboy có một mối quan hệ “ngoài luồng” với một Waifu khác hoặc là với một cô gái trong đời thực. Hoặc có khi họ lại chuyển từ Waifu này sang Waifu khác một cách nhanh chóng và việc này được gọi là Seasonal Waifus.

Top 10 Waifu được yêu thích nhất

Sau đây là top 10 Waifu được yêu thích nhất hiện nay mà GiaiNgo tổng hợp:

  • Asuna (Swort Art Online)
  • Rem (Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu)
  • Historia – Krista Lenz (Attack On Titan)
  • Tohru (Miss Kobayashi’s Dragon Maid)
  • Saber (Fate/ Zero)
  • Mikasa (Attack On Titan)
  • Bulma (Dragon Ball Z/Super)
  • Emilia (Re Zero)
  • Balsa Yonsa (Guardian Of The Sacred Spirit)
  • Sun Seto (My Bride Is A Mermaid)

waifu là gì?

Thực trạng cuồng Waifu hiện nay

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ – không chỉ ở Việt Nam. Mà còn ở rất nhiều các quốc gia châu Á và thế giới. Thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội về những nữ nhân vật mình yêu thích. Họ muốn yêu và gắn bó cả đời với Waifu của mình. Và bất chấp mọi lý do, họ sẽ không cưới một cô vợ thực.

waifu là gì?

Nhiều người cho rằng, đó là những người tự kỷ, hoang tưởng. Thực tế, họ không phải là những người bị mắc bệnh. Điều này là nằm ở cách nhìn nhận của mỗi người về Waifu.

Bên cạnh đó, các fan khi đã nghiện đến mức cao nhất với Waifi thường bị xã hội và người ngoài cho là lập dị và trở nên xa lánh. Và những fan cuồng ấy được cho là khó hòa nhập với cộng đồng hơn. Chính cái nhìn “kỳ thị” của mọi người xung quanh càng khiến họ mất niềm tin vào thế giới hiện thực. Họ lại càng tin vào việc “không có một cô vợ 3D phù hợp với mình” và càng tôn sùng Waifu của mình hơn.

Qua bài viết trên, GiaiNgo đã cùng bạn tìm hiểu về Waifu là ai cũng như thực trạng cuồng Waifu hiện nay. Đừng quên theo dõi GiaiNgo và chia sẻ bài viết tới những người bạn nhé!