Vòng 1 như thế nào là đẹp chưa? Cách cải thiện vòng 1 tại nhà đẹp ‘nhìn là mê’

Tất cả các chị em đều mong muốn có vòng 1 to đẹp. Tuy nhiên, vòng 1 như thế nào là đẹp? Không phải cứ to là đẹp, vòng 1 đẹp cần được đánh giá trên sự tổng thể. Vậy cùng GiaiNgo giúp bạn khám phá tiêu chuẩn vòng 1 như thế nào là đẹp nhé.

Vòng 1 như thế nào là đẹp? Số đo vòng 1 chuẩn của phụ nữ là bao nhiêu?

Vòng 1 đẹp là vòng 1 có tỉ lệ cân đối với cân nặng và chiều cao của cơ thể. Theo quan niệm của phụ nữ châu Á, số đo vòng 1 chuẩn dao động từ 85 cm – 90 cm. Để đánh giá một vòng 1 đẹp cần có sự hài hòa trên tổng thể.

Mọi cô gái đều ao ước có vòng 1 đẹp và đầy sức sống. Vòng 1 đẹp là không chảy xệ, không nhăn nheo và không mềm nhão. Vòng ngực cần phải có độ săn chắc và dẻo dai thì mới được đánh giá là đẹp và ấn tượng theo đúng tiêu chuẩn.

Vòng 1 như thế nào là nhỏ? Vòng 1 chuẩn của phụ nữ việt bao nhiêu thì đẹp?

Vòng 1 nhỏ là vòng ngực chưa cân xứng với chiều cao của bạn. Dựa vào một số gợi ý về cách tính vòng ngực với chiều cao sau đây, bạn hãy đối chiếu với cơ thể của mình:

  • Chiều cao 150 ~ 155 cm sẽ cân xứng với bộ ngực 76 -80 cm.
  • Chiều cao từ 155 ~160 cm thì vòng một nên từ 78 – 83 cm.
  • Chiều cao từ 160 ~ 170 cm thì vòng 1 nên từ 83 – 86 cm.
  • Cao trên 170 cm thì khuôn ngực nằm khoảng 86 – 93 cm.

vòng 1 như thế nào là đẹp

Ví dụ như nếu bạn có chiều cao từ 150 – 155cm nhưng vòng 1 bé hơn 76cm thì cơ thể hơi không cân đối một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công thức sau để tính được số đo vòng 1 có đang cân đối với cơ thể hay không?

Công thức: (Vòng 1 + vòng 3) / vòng 2 = 2,8cm; hoặc vòng 3 – vòng 1 = 0 đến 2cm.

Nhũ hoa như thế nào là bình thường?

Nhũ hoa bình thường là có sự hài hòa giữa kích thước núm vú với bầu ngực. Nếu bầu ngực to, thì nhũ hoa cũng to; bầu ngực nhỏ thì nhũ hoa nhỏ mới được coi là.

Thường thì người ta tính theo tỉ lệ 9;1. Nếu sai lệch với tỉ lệ này, ngực nhỏ và núm vú to hay trái lại thì bạn cần điều chỉnh lại.

Cách đo vòng 1 chuẩn nhất

Cách đo vòng 1 chuẩn nhất: Để chính xác, các bạn cúi gập người về trước (tư thế hình chữ L), đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất. Vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Kết quả bạn lấy được chính là số đo vòng ngực trên của bạn.

vòng 1 như thế nào là đẹp

Tự khám vòng 1 như thế nào?

Bạn có thể tự khám vòng 1 bằng phương pháp massage tại nhà. Có tài liệu cho thấy, khoảng 90% mảng cứng trong ngực được phát hiện do người phụ nữ tự khám vòng 1 định kỳ hàng tháng. Từ 7-10 ngày sau khi bắt đầu hành kinh, bộ ngực có khuynh hướng mềm, vì vậy các triệu chứng bệnh dễ được phát hiện trong thời gian này. Riêng phụ nữ đã mãn kinh hoặc bệnh tật làm mất kinh, có thể chọn một ngày cố định hàng tháng để tự khám.

vòng 1 như thế nào là đẹp

Bình thường, bạn cần chú ý quan sát hình dáng, màu sắc ngực trong quá trình tắm hoặc trước khi ngủ. Phương pháp thực hiện: dùng lòng bàn tay trái đặt lên ngực phải, sau đó dùng động tác massage tròn ổn định, nhẹ nhàng từ xung quanh bầu ngực ra vùng nách, vùng trên dưới xương đòn. Không được dùng tay bóp bầu ngực, nhằm tránh ngộ nhận những tuyến vú là mảng cứng. Đổi tay, thực hiện ngược lại để kiểm tra ngực phải.

Cách để có bộ ngực đẹp

Đây là cách bạn có thể dễ dàng thực hiện nhưng sẽ cần phải thực sự kiên trì và nỗ lực để đạt được vòng ngực như ý.

  • Tăng cường luyện tập thể dục với các bài tập ngực (ép ngực, hít đất, đẩy ngực, tập với tạ), bơi lội (30p mỗi ngày), yoga,…
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và ngủ đủ giấc mỗi ngày. Các thực phẩm tốt cho vòng một như sữa chua, sữa tươi, trái cây tươi, đậu và hạt,…
  • Massage ngực kết hợp với tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu hạt,…

Tuổi nào có thể phẫu thuật ngực?

Có thể phẫu thuật ngực sau tuổi 22. ThS-BS thẩm mỹ Nguyễn Đức Khải – Trung tâm Thẩm mỹ viện Eva cho biết, ngực và tuyến vú sẽ phát triển khi bắt đầu dậy thì và hoàn thiện kích thước đến năm 22 tuổi. Do vậy, nếu có ý định cải thiện vòng 1, bạn nên thực hiện sau tuổi này. Nếu thực hiện quá sớm, hình dáng ngực sẽ thay đổi, phẫu thuật không đạt hiệu quả mong muốn.

vòng 1 như thế nào là đẹp

Nhiều phụ nữ sau sinh nở và cho con bú, do không biết chăm sóc và bảo vệ ngực nên mất đi hình dạng căng tròn của bộ ngực thời con gái và đã đi phẫu thuật, nhưng người bạn đời lại không chấp thuận. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ là hãy thẳng thắn trao đổi với chồng trước khi làm đẹp.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi vòng 1 như thế nào là đẹp. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo, chỉ cần bạn tự tin với cơ thể của mình là đủ. Hãy tiếp tục theo dõi GiaiNgo để chúng mình mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị khác nhé.