Vinahouse là gì? Sự khác nhau giữa EDM và Vinahouse là gì?

Những thể loại nhạc sôi động luôn là xu hướng của giới trẻ ngày nay. Đi đến đâu, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những loại nhạc sôi động như Vinahouse hoặc EDM. Vậy Vinahouse là gì? Hãy cùng GiaiNgo đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vinahouse là gì?

Vinahouse là gì?

Vinahouse là một loại nhạc điện tử hiện nay được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Đây là dòng nhạc cực mạnh được các bạn DJ đánh và đặt tên cho những bản nhạc này là Vinahouse. Có thể nói, Vinahouse chính là tên của một loại nhạc. Do chính những bạn trẻ Việt Nam đặt tên cho loại nhạc này.

Vinahouse là gì

Ngoài được chơi ở các club, vũ trường, sự kiện thì Vinahouse có thể được các sân khấu biểu diễn lớn với hàng ngàn người theo dõi. Đây là thể loại nhạc có ưu điểm với khả năng tập trung, khuấy động bầu không khí và on top nhanh hơn.

Múa quạt Vinahouse là gì?

Múa quạt Vinahouse là một hành động múa bằng tay ở trên nền nhạc Vinahouse này. Đây là hành động cảm thụ âm nhạc, khi mình muốn đắm chìm mình theo các nhịp điệu và tiết tấu sôi động của Vinahouse.

Vinahouse là gì

Phong cách Vinahouse là gì?

Phong cách làm nhạc Vinahouse còn phụ thuộc vào các ca sĩ nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse. Các nhạc sĩ (DJ) đã sử dụng các công cụ điện tử; bắt đầu sáng tạo và mix các bài hát khác để tạo thành một bài Vinahouse có hồn và thu hút hơn. Các bài hát có Vinahouse mang phong cách đơn giản.

Nhạc Vinahouse thuộc nhánh của dòng nhạc house nổi tiếng thế giới với tempo dao động tử 132-142 bpm. Khi về Việt Nam nó được quá nhiều người yêu mến nên được gắn thêm từ Vina trước chữ House và gọi là Vinahouse.

Quẩy Vinahouse là gì?

Quẩy Vinahouse hay nhảy Vinahouse là một hành động cảm thụ âm nhạc của những người yêu thích loại nhạc sôi động này. Quẩy Vinahouse là lúc mọi muốn đắm mình theo các nhịp điệu và tiết tấu sôi động, bắt tai của Vinahouse.

Vinahouse là gì

Dân Vinahouse là gì?

Dân Vinahouse là những nhà sản xuất âm nhạc, các DJ hay sử dụng dòng nhạc này. Hoặc cũng có thể hiểu rộng hơn là những người yêu thích, đam mê thể loại nhạc Vinahouse.

Nguồn gốc của Vinahouse là gì?

Dòng nhạc vinahouse được xuất hiện từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Đây là một nhánh của dòng nhạc house trên thế giới. Ban đầu, dòng nhạc này thường hay được gọi là nhạc sàn.

Về sau, dân trong nghề chính thức đặt cho nó cái tên là Vinahouse, dòng nhạc house do người Việt sáng tạo. Đây cũng là cái tên thể hiện sự gần gũi của dòng nhạc này.

Tại sao Vinahouse lại thu hút giới trẻ?

Vì Vinahouse là một dòng nhạc dance, loại nhạc này rất dễ nghe và dễ nhớ giai điệu của nhạc. Vì là loại nhạc có thể được xem như là gây nghiện nên nó sẽ rất thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Mặt khác, loại nhạc này quá sôi động nên những người lớn tuổi sẽ ít quan tâm hơn là những bạn trẻ.

Những giai điệu Vinahouse được yêu thích nhất hiện nay

Một trong những giai điệu Vinahouse được yêu thích nhất hiện nay là:

  • Album “Một nửa nụ hôn” – DJ/ Producer Hoàng Anh.
  • Bản remix “Thank You” (Dido) – DJ Thiện Hí.
  • Bản remix “Thiên đường” (ca sĩ Ngô Thanh Vân) – DJ Hoàng Anh.
  • Ca khúc “Tình Phai” – DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian.
  • Remix “Bay” (Ca sĩ Thu Minh) – DJ Wang.
  • Remix “Nếu như anh đến” (ca sĩ Văn Mai Hương) – DJ Wang.

Vinahouse là gì

EDM và Vinahouse khác nhau điểm nào

EDM là gì?

EDM (Electronic Dance Music) là nhạc dance điện tử, là loại nhạc có tiết tấu mạnh. Có thiết kế gu âm nhạc disco từ những năm 1970, đây là một thể loại của nhạc Pop. Dòng nhạc này đang cực kỳ phát triển mạnh mẽ thông qua dance festival cùng với các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Sự khác nhau giữa EDM và Vinahouse là gì?

Vinahouse là một dòng trong EDM (Electronic Dance Music). Nhiều người cho rằng vinahouse khá đơn điệu, đều đều và vô hồn,… Trong khi nhạc EDM có phần sôi động hơn, và bao gồm nhiều dòng nhạc như techno, house, electro house, dubstep, trap,… phù hợp với thị hiếu của đông đảo người nghe.

Vinahouse là gì

Trên đây là toàn bộ thông tin về Vinahouse là gì? cũng như sự khác nhau giữa EDM và Vinahouse là gì. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài tiếp theo trên GiaiNgo để đọc được các thông tin bổ ích khác nhé!