UX/UI là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn UX/UI cho doanh nghiệp?

Ngoài ra, các thông tin trong bài viết cũng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về mối quan hệ giữa 2 yếu tố UX và UI và giới thiệu đơn vị thiết kế website chuẩn UX/UI uy tín tại TPHCM mà bạn nên tham khảo.

Thế nào là UX/UI?

UX và UI là hai khái niệm khác nhau nhưng luôn song hành cùng nhau trên tất cả mọi vấn đề liên quan đến thiết kế nói chung và thiết kế website nói riêng.

UX là gì?

UX (User Experience) hiểu đơn giản là trải nghiệm người dùng. Các nhà thiết kế website chú trọng vào thiết kế trang web thỏa mãn nhu cầu về trải nghiệm thao tác của người truy cập.

Thiết kế website chuẩn UX giúp nâng cao trải nghiệm người dùng
Thiết kế website chuẩn UX giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Vì thế, mỗi giao diện của website cần phải được thiết kế và điều chỉnh sao cho phù hợp và thu hút người dùng. Qua đó, doanh nghiệp có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập thành người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Một giao diện chuẩn UX yêu cầu khả năng nắm bắt cụ thể hành vi của người dùng để xác định được họ cần gì, họ mong muốn điều gì ở một trang web. Từ đó, website sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và hoạt động hiệu quả.

UI là gì?

UI (User Interface) hiểu đơn giản là giao diện người dùng. Giao diện chính là nơi tương tác trực tiếp và đầu tiên với người dùng nên việc thiết kế giao diện chuẩn chỉnh là việc rất quan trọng. Mọi thành phần từ màu sắc, font chữ, hình ảnh,… đều cần được trau chuốt để tạo ấn tượng tốt nhất.

Thiết kế chuẩn UI là quá trình mà các nhà thiết kế website sẽ tập trung vào việc sắp xếp bố cục, các thành phần, các module,… trên giao diện sao cho khoa học, đẹp mắt.

Mối quan hệ giữa UX và UI

Yếu tố UX (trải nghiệm người dùng) và UI (giao diện người dùng)mối quan hệ mật thiết với nhau. Mỗi yếu tố đều có một vai trò riêng biệt trong thiết kế website nhưng hỗ trợ lẫn nhau để tạo nên một trang web hoàn chỉnh và tối ưu nhất.

Khi 2 yếu tố này hỗ trợ và được kết hợp hài hòa với nhau sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Một giao diện website không gây ấn tượng về mặt thẩm mỹ thì cho dù tải trang có nhanh đến đâu cũng không khiến người truy cập ấn tượng.

Bên cạnh đó, một trang web đẹp mắt nhưng thao tác trên trang phức tạp hoặc tốc độ tải trang chậm cũng sẽ khiến người dùng không còn hứng thú với trang web nữa và thậm chí là thoát ra.

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website chuẩn UX/UI?

Giúp truyền tải tốt thông điệp

Việc thiết kế website hướng đến mục đích truyền tải thông điệp của doanh nghiệp lên nền tảng Internet để tiếp cận gần nhất với người dùng. Chính vì thế, một trang web chuẩn UX/UI đóng vai trò to lớn trong quá trình truyền tải thông điệp này.

Giao diện chuẩn UX/UI sẽ giúp thông điệp được truyền tải hiệu quả
Giao diện chuẩn UX/UI sẽ giúp thông điệp được truyền tải hiệu quả

Nếu một website bán dịch vụ, sản phẩm thiếu đi phần thông tin về hình thức thanh toán, khuyến mại,… hoặc landing page không có nút kêu gọi hành động thì vẫn chưa đạt chuẩn UX/UI.

Một khi người dùng không thấy được nội dung mình mong muốn, họ sẽ nhanh chóng thoát trang và tìm một website khác tốt hơn.

Điều hướng và tính khả dụng tốt

Các thanh điều hướng hay menu ngang, dọc đều chứa liên kết đến các nội dung khác trên website. Vì thế, một website chuẩn UX/UI sẽ giúp những đường dẫn được điều hướng tốt nhất và người dùng thao tác rất dễ dàng.

Thanh điều hướng của website cần được sắp xếp sao cho khoa học và hợp lý để thúc đẩy người dùng đến một sản phẩm/dịch vụ thuận tiện nhất.

Tạo sự rõ ràng, mạch lạc

Một website được thiết kế chuẩn UX/UI không chỉ thân thiện với người dùng mà các thông điệp cần phải được truyền tải một cách rõ ràng và liền mạch.

Khi thông điệp được truyền tải rõ ràng giúp khách hàng thấu hiểu về thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp được củng cố vững chắc.

Website cần phải có bố cục mạch lạc và rõ ràng
Website cần phải có bố cục mạch lạc và rõ ràng

Sau đây là những yếu tố bạn cần lưu ý để đảm bảo được sự rõ ràng và mạch lạc:

 • Sắp xếp các thành phần một cách khoa học: thanh menu chính, phần thân website, thanh công cụ chức năng, phần chân trang,…
 • Đảm bảo về tỷ lệ: Tổng thể giao diện website cần có sự cân đối và hợp lý. Đồng thời, thiết kế trang web cần tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản như thiết kế layout web theo dạng lưới, chuẩn theo các tỉ lệ giữa các thành phần.
 • Chú ý trong việc lựa chọn màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh: Các yếu tố này cần hài hòa, khoa học và hợp lý.

Giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác

Khi thiết kế website đạt chuẩn UX/UI sẽ tạo cho website của bạn có bố cục rõ ràng, mạch lạc và thao tác dễ dàng, thuận tiện. Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một website có giao diện đẹp mắt sẽ kích thích người truy cập tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo. Từ đó, tỷ lệ thoát trang sẽ giảm đi đáng kể.

Việc thiết kế website chuẩn UX/UI sẽ giúp việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, đặt hàng, thanh toán trên website diễn ra thuận lợi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Nên lựa chọn đơn vị nào để thiết kế website chuẩn UX/UI uy tín?

Có lẽ thông qua những kiến thức trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của một thiết kế website chuẩn UX/UI. Vậy, trong số hàng trăm đơn vị thiết kế website trên thị trường thì cần chọn đơn vị nào? Bạn cần phải chọn đơn vị uy tín để trải nghiệm dịch vụ của mình được tối ưu nhất.

Hãy để giaingo.info giới thiệu một đơn vị thiết kế website uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp tại TPHCM – Miko Tech.

Miko Tech là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín tại TPHCM. Đồng thời, đơn vị còn mang đến giải pháp Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn sẽ không thất vọng khi chọn Miko Tech.

Miko Tech - công ty thiết kế website, chuẩn UX/UI
Miko Tech – công ty thiết kế website, chuẩn UX/UI

Miko Tech là đơn vị ra đời với “sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu” trên thị trường Internet. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng nên Miko Tech đã hợp tác với nhiều công ty lớn nhỏ từ những lĩnh vực khác nhau và mang về những đánh giá tích cực.

Hiện tại, Miko Tech đang cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ từ thiết kế website bán hàng, web app, thiết kế website Nhà hàng đến dịch vụ SEO tổng thể, domain, hosting,….

Ngoài ra, Miko Tech còn sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực chiến, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu khách hàng và mang lại sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự tại Miko Tech luôn luôn học hỏi, trau dồi, bắt kịp xu hướng nhằm tạo ra nhiều sản phẩm/dịch vụ giá trị nhất cho khách hàng.

Buổi training học hỏi kiến thức tại Miko Tech
Buổi training học hỏi kiến thức tại Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật

Miko Tech sở hữu một đội ngũ lập trình viên năng lực cao và giàu kinh nghiệm. Khác với các đơn vị thiết kế website trên thị trường hiện nay, Miko Tech không bó mình trong một ngôn ngữ hay nền tảng thiết kế nhất định.

Đội ngũ lập trình viên chuyên môn cao tại Miko Tech
Đội ngũ lập trình viên chuyên môn cao tại Miko Tech

Đội ngũ lập trình viên Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế như: WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của khách hàng.
Đội ngũ Marketing

Đội ngũ Marketing tài năng và sáng tạo
Đội ngũ Marketing tài năng và sáng tạo

Đội ngũ Marketing tại Miko Tech tài năng, sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng, sẵn sàng học hỏi để mang lại giá trị Marketing tốt nhất cho khách hàng. Đây là đội ngũ hỗ trợ nghiên cứu, xây dựng nội dung, tối ưu website chuẩn SEO,… góp phần tạo dựng trang web tối ưu nhất.
Đội ngũ chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm
Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Miko Tech có chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo chuyên sâu, thấu hiểu khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bất kể khi nào khách hàng cần giải đáp các vấn đề về ý tưởng, dịch vụ liên quan.

Những điểm đặc biệt khi thiết kế website tại Miko Tech

Thiết kế website chuẩn UX/UI

Một website sở hữu giao diện thu hút, đẹp và tích hợp đầy đủ tính năng sẽ mang đến nhiều ưu thế cho doanh nghiệp khi hoạt động trực tuyến. Từ đó, khách hàng khi truy cập website sẽ nhớ đến thương hiệu lâu, đồng thời, quá trình thực hiện Marketing cũng diễn ra hiệu quả hơn.

Các website được thiết kế tại Miko Tech sẽ được đảm bảo chuẩn UX/UI để tối ưu tốt nhất giao diện và thao tác người dùng dễ dàng trên trang web.
Bởi vì Miko Tech hiểu rõ rằng thế giới đang đón đầu xu hướng thiết kế website chuẩn UX/UI. Thế nên, đơn vị mong muốn ứng dụng rộng rãi xu hướng này tại Việt Nam.

Tối ưu website chuẩn SEO

Tại Miko Tech, mọi website đều được thiết kế chuẩn SEO ngay từ những khâu đầu tiên khi lên ý tưởng. Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, Miko Tech đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những website được tối ưu hóa chuẩn SEO.

Tối ưu website chuẩn SEO
Tối ưu website chuẩn SEO

Việc tối ưu hóa chuẩn SEO sẽ giúp website có được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Đồng thời, các từ khóa cũng sẽ được tối ưu thứ hạng trong thời gian sớm nhất.

Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang nhanh là một yếu tố rất được Miko Tech đặt lên hàng đầu khi thiết kế website. Bởi lẽ đơn vị hiểu rõ, tốc độ tải trang không tốt sẽ làm tăng khả năng thoát trang của người dùng.

Website được Miko Tech thiết kế đảm bảo tốc độ tải trang ổn định
Website được Miko Tech thiết kế đảm bảo tốc độ tải trang ổn định

Tốc độ tải trang chậm khiến người dùng cảm thấy khó chịu và thoát trang nhanh hơn, thậm chí là không quay trở lại trang web. Hiểu được điều đó, website được thiết kế bởi Miko Tech sẽ được đảm bảo tốc độ tải trang ổn định.

Độ bảo mật cao

Khi website bị tấn công sẽ để lại những hậu quả không thể lường trước được. Việc này sẽ gây ra những tổn thất như: quá trình kinh doanh bị trì hoãn, danh tiếng thương hiệu bị ảnh hưởng, dữ liệu nhạy cảm bị đánh cắp,…

Miko Tech sẽ đảm bảo được độ bảo mật cao cho website
Miko Tech sẽ đảm bảo được độ bảo mật cao cho website

Miko Tech cam kết sẽ mang đến một website được thiết kế có độ bảo mật cao và các thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối bằng các công nghệ hiện đại.

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau:

 • Thiết kế website
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử
 • Thiết kế website bất động sản
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu
 • Chụp hình sản phẩm
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech

Miko Tech và đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên môn cao
Miko Tech và đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên môn cao

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ thiết kế website bán hàng chuẩn UX/UI – SEO nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: [email protected]
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Trên đây, giaingo.info đã giúp bạn tìm hiểu về UX/UI là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn UX/UI cho doanh nghiệp?

Đồng thời, trong bài viết cũng đã cung cấp thông tin về mối quan hệ giữa 2 yếu tố UX và UI và tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website chuẩn UX/UI.

Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về website chuẩn UX/UI. Nếu bạn cảm thấy website hiện tại của doanh nghiệp mình chưa chuẩn UX/UI thì hãy liên hệ ngay đến Miko Tech để được tư vấn nhé!

Đây là đơn vị mà giaingo.info đánh giá cao về chất lượng dịch vụ lẫn uy tín thương hiệu trên thị trường.