Giải đáp Tuổi Tý năm 2023 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn tránh được vận xui, đón thêm tài lộc và vạn sự đều được như ý. Trong bài viết này, GiaiNgo sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết và chính xác vấn đề tuổi Tý năm 2023 hợp màu gì. Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan tuổi Tý năm 2023

Theo các chuyên gia về phong thủy, tuổi Tý trong năm 2023 tiếp tục bước vào năm tam tai thứ hai. Do đó, mọi đường công danh sự nghiệp hay tình duyên gia đạo đều phải cẩn trọng. Khi làm bất kỳ việc nào, nên tính toán và có kế hoạch kỹ lưỡng. Ngoài ra cần duy trì đức tính kiên trì, nhận bắt và nắm vững cơ hội nếu có.

Trong vấn đề tình duyên gia đạo, mặc dù đang ở năm tam tai nhưng lại có những điểm sáng nhất định. Bởi lẽ, đây là năm ngũ hành và địa chi tương sinh. Ngoài ra họ còn được chiếu mệnh bởi hai cát tính là Hồng Loan và Thái Âm. Do đó, tình duyên sẽ được khởi sắc với nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, nên tránh những mối quan hệ mập mờ, chúng có thể dẫn đến một số tai tiếng.

Tổng quan tuổi Tý năm 2023

Năm 2023 tuổi Tý hợp màu gì?

Việc chọn lựa được màu sắc may mắn và phù hợp sẽ giúp bạn có một năm mới an khang thịnh vượng và vạn sự như ý. Đối với người tuổi Tý, năm 2023 họ sẽ hợp với đa dạng các màu sắc khác nhau như đỏ, tím, hồng, xanh,…

Tuy nhiên, để có thể giải đáp chi tiết và chính xác nhất vấn đề tuổi Tý năm 2023 hợp màu gì, cần phải căn cứ vào mối quan hệ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ.

Tuổi Giáp Tý năm 2023 hợp màu gì?

Những người thuộc tuổi Giáp Tý trong năm 2023 sẽ được chiếu mệnh bởi hành Kim. Theo đó, mối quan hệ ngũ hành cho thấy họ hợp với những màu tương sinh Thổ là vàng đậm, nâu đất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số màu sắc tương hợp là trắng, bạc, xám, kim.

Tuổi Nhâm Tý năm 2023 hợp màu gì?

Đối với tuổi Nhâm Tý sinh năm 1912 và 1972, trong năm 2023 họ sẽ mang mệnh Mộc. Do đó, họ sẽ hợp với những màu sắc tương sinh, tương hợp lần lượt là đen, xanh dương (mệnh Thủy) và xanh lá cây (mệnh Mộc).

Tuổi Bính Tý năm 2023 hợp màu gì?

Năm Bính Tý tính đến thời điểm 2023 sẽ gồm những người sinh năm 1936 và 1996. Bước vào năm 2023, họ được chiếu mệnh bởi hành Thủy. Do đó, màu sắc tương hợp đại diện cho mệnh Thủy sẽ là xanh dương, đen. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số gam màu tương sinh đại diện mệnh Kim là trắng, bạc, xám, ghi.

Tuổi Mậu Tý năm 2023 hợp màu gì?

Người tuổi Mậu Tý trong năm 2023 sẽ mang mệnh Hỏa, tính cách có phần nóng nảy, mạnh mẽ. Đối với can chi này, năm 2023 sẽ gặp nhiều may mắn nếu bạn sở hữu màu đỏ, tím, cam, hồng (tương hợp) và xanh lá cây (tương sinh).

Tuổi Canh Tý năm 2023 hợp màu gì?

Bước vào năm 2023, người tuổi Canh Tý sẽ có mệnh Thổ. Theo mối quan hệ ngũ hành, họ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và tương hợp với chính cung mệnh. Do đó, màu sắc có khả năng mang lại may mắn sẽ là đỏ, tím, cam, hồng (tương sinh) và vàng, nâu đất (tương hợp).

Năm 2023 tuổi Tý hợp màu gì

Tuổi Tý năm 2023 kỵ màu gì?

Như đã đề cập, 2023 là năm tam tai thứ hai của người tuổi Tý. Do đó, mọi sự đều phải được tiến hành cẩn trọng. Trong đó, việc hạn chế chọn những màu sắc không may mắn được xem là chủ đề quan trọng cần quan tâm.

  • Tuổi Giáp Tý: đối với gia chủ thuộc tuổi này, trong năm 2023 nên hạn chế thiết kế, mua sắm hoặc mang mặc những vật dụng có màu đỏ, cam, hồng, xanh lá.
  • Tuổi Nhâm Tý: màu sắc có khả năng gia tăng vận hạn, mang lại nhiều điều không may cho người tuổi Nhâm Tý trong năm 2023 sẽ là vàng ánh kim, bạc.
  • Tuổi Bính Tý: người thuộc tuổi này năm 2023 mang mệnh Thủy khắc Thổ. Do đó nên tránh sử dụng những màu sắc như vàng, nâu đất.
  • Tuổi Mậu Tý: tuổi này khi bước vào năm 2023 sẽ mang mệnh Hỏa khắc Thủy. Vì vậy, cần tránh các màu là xanh nước biển và đen.
  • Tuổi Canh Tý: can chi Canh Tý trong năm 2023 không nên thực hiện sơn nhà, mua sắm các vật dụng có màu sắc xanh dương, đen và xanh lá. Chúng có thể mang lại một số vận xui đáng tiếc cho người sở hữu.

Tuổi Tý năm 2023 kỵ màu gì

Hướng dẫn chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý năm 2023

Nhiều người quan niệm rằng, vật phẩm phong thủy được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ có thêm nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Vậy, tuổi Tý trong năm 2023 nên thỉnh những loại vật phẩm phong thủy nào?

  • Tượng khỉ: dân gian ta quan niệm rằng, khỉ là loài vật thông minh, giàu lòng nhân từ và mang lại nhiều may mắn. Chính vì vậy, việc thỉnh tượng khỉ trong năm mới sẽ giúp cho người tuổi Tý đầu óc được khai thông, vạn sự tiến hành thuận lợi và sớm gặt hái được thành công như ý nguyện.
  • Tượng chuột: chuột chính là con vật cầm tinh của người tuổi Tý. Chúng đại diện cho sự sung túc, ấm no và thịnh vượng. Vì vậy, nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý, đừng nên bỏ qua gợi ý này nhé.
  • Tượng thiềm thừ: tuổi Tý trong năm 2023 do mang hạn tam tai nên không tránh khỏi một số vận hạn liên quan đến sự nghiệp, sức khỏe. Vật phẩm phong thủy thiềm thừ sẽ giúp bạn tai qua nạn khỏi, tránh được một số điều xui xẻo. Đặc biệt, linh vật này còn có công dụng hỗ trợ kích tài vận một cách vô cùng hiệu quả.

vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý năm 2023

Trên đây là tổng hợp những màu sắc may mắn trong năm Quý Mão cho người tuổi Tý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề tuổi Tý năm 2023 hợp màu gì, đừng quên comment tại phần bình luận để GiaiNgo kịp thời cập nhật và thông tin đến bạn đọc trong khoảng thời gian sớm nhất.