Tuổi Tỵ hợp màu gì? Phong thủy tuổi Tỵ trong năm 2021

Từ bao đời nay, người phương Đông chúng ta luôn xem trọng quan niệm xoay quanh 12 con giáp. Hôm nay, hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu xem tuổi Tỵ hợp màu gì là kỵ màu gì nhé.

Tuổi Tỵ là con gì?

Tuổi Tỵ là con rắn, đứng thứ 6 trong 12 con giáp hiện nay. Người tuổi Tỵ đa phần có tính cách dũng cảm, dám tiến lên và có ý chí tiến thủ.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ thường ít nói. Nếu bạn chơi thân với người tuổi Tỵ, bạn sẽ rất khó mà đoán được họ muốn làm gì và đang nghĩ gì.

Trong văn hóa người Việt, hình ảnh con rắn mang ý nghĩa may mắn. Rắn là biểu tượng của nước, lửa, linh hồn, nhục dục cộng thêm phần quyết đoán và đa nghi.

Nếu bạn nhìn thấy rắn bò vào nhà thì điều này có nghĩa là gia đình bạn sắp có niềm vui. Bên cạnh đó, loại động vật này cũng mang lại những nguy hiểm đáng kể cho con người.

Người tuổi Tỵ sinh các năm nào?

Người tuổi Tỵ sinh các năm sau:

  • Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013
  • Ất Tỵ sinh năm 1905, 1965.
  • Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977.
  • Kỷ Tỵ sinh năm 1929, 1989.
  • Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001.

Cách tính này dựa vào năm sinh âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp. Ở nước ta, mọi người sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh.

Chẳng hạn người có số cuối của năm sinh là 0 thì tương ứng với Canh, số 1 tương ứng với Bính, số 2 tương ứng với Nhâm, số 3 tương ứng với Qúy, số 4 tương ứng với Giáp. Kế tiếp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ.

nguoi tuoi ty sinh cac nam nao

Tuổi Tỵ mệnh gì?

Bên trên bạn đã được tìm hiểu Tuổi Tỵ là con gì. Tiếp theo chúng ta cùng đến với nội dung Tuổi Tỵ mệnh gì nhé.

Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim
Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc
Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Về tình duyên, tuổi Tỵ hợp với tuổi Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tuất, Hợi. Những cặp đôi này sẽ rất hạnh phúc, tránh được sự cãi cọ.

tuoi ty menh gi

Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Tuổi Ất Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Ất Tỵ hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng. Khi chọn những bộ quần áo, đồ đạc màu này, nó sẽ giúp bạn thêm phần tươi mới.

Đặc biệt, những màu màu hồng, tím, đỏ sẽ giúp những người tuổi Tỵ có làn da trắng nổi bật giữa đám đông. Những màu sắc này có khả năng hỗ trợ và tạo ra những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của người tuổi Ất Tỵ.

Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Tỵ hợp với màu màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu vàng đất. Những người thuộc tuổi này sẽ rất lợi thế khi có nhiều sự lựa chọn cho màu sắc trang phục.

Cụ thể, theo quan hệ tương sinh, những gam màu sáng như màu hồng, màu đỏ, màu vàng sẽ giúp người tuổi Đinh Tỵ có tình yêu đẹp, tinh thần tươi trẻ, lạc quan.

Còn màu nâu đất thuộc hành Thổ giúp những người tuổi Đinh Tỵ thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu xanh dương và xanh lá cây. Vì tuổi Kỷ Tỵ đại diện cho hành Thủy và Mộc.

Trên thực tế, ta thấy có rất nhiều người tuổi Kỷ Tỵ mặc trang phục hay xây nhà màu này. Đây cũng là màu bản mệnh của họ.

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Tỵ cũng khá hợp với màu đen hoặc xanh đen.

Tuổi Quý Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Quý Tỵ hợp với màu xanh nước biển, màu đen. Thêm vào đó, màu đem lại may mắn cho họ là màu sắc đại diện cho hành Kim như trắng, vàng.

Nếu người tuổi Quý Tỵ đi xe có những màu trên thì sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn thuận lợi.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, tuổi Quý tỵ thuộc mệnh Thủy. Khi lái những xe có màu trắng sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, ít tai nạn, sức khỏe tốt.

Tuổi Tân Tỵ hợp với màu gì?

Tuổi Tân Tỵ hợp với màu vàng, màu trắng. Đây đều là những màu đại diện cho mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật.

Thêm vào đó, tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim. Màu vàng giúp họ khơi gợi sự tập trung, kích thích khả năng sáng tạo.

Ngoài ra những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu cũng đem lại may mắn cho người tuổi Tân Tỵ.

tuoi ty hop mau gi

Tuổi Tỵ kỵ màu gì?

Tuổi Tỵ kỵ màu màu nâu, màu vàng, màu trắng, xám, ghi. Đây đều là những màu mang đến cho tuổi Kỷ Tỵ nhiều điều kém may mắn.

Chính vì vậy, những bạn nào tuổi Tỵ không nên sử dụng những màu sắc này vào những dịp quan trọng để tránh rủi ro không đáng có nhé.

Hy vọng qua bài viết của GiaiNgo sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi tuổi Tỵ hợp màu gì. Đừng quên theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để tìm hiểu nhiều thông tin thú vị nhé.