Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì? Tuổi Thân khắc màu gì?

Năm 2022 tuổi Thân hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Màu nào giúp phong thủy tuổi Thân may mắn và gặp nhiều suôn sẻ trong cuộc sống? Các bạn hãy lướt ngay xuống bài viết dưới đây và cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay nhé!

Tuổi Thân gồm những năm sinh nào?

Tuổi Thân gồm những năm sinh 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân).

Bên cạnh đó những người năm 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân),… cũng thuộc tuổi Thân.

Có thể mọi người đều biết, tuổi Thân còn thường được gọi là tuổi Khỉ. Đây là con giáp thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

Loài khỉ tượng trưng cho sự thông minh và nhanh trí nhất trong 12 con giáp. Những người tuổi Thân vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn.

tuoi Than hop mau gi

Ngoài ra, người tuổi Thân thường hay tò mò và rất tinh nghịch. Cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập niềm vui nếu kết bạn với những người này.

Những người tuổi Thân luôn nói đùa và cũng là những chuyên gia của trò chơi khăm. Chính vì điều đó mà họ thường hay bị hiểu lầm và gây tổn thương đến người khác.

Tổng quan tử vi tuổi Thân

Tổng quan tử vi của tuổi Thân phụ thuộc vào tùy lĩnh vực khác nhau. Trước hết, sự nghiệp của những người tuổi Thân ban đầu sẽ gặp khá nhiều thử thách.

Tuy nhiên, họ có khả năng xử lý tình huống nhạy bén. Chính vì vậy, cuối cùng họ cũng gặt hái được rất nhiều thành quả xứng đáng.

Những người tuổi Thân nên tự nhắc nhở bản thân hạ cái tôi của mình xuống. Ngoài ra, họ nên biết lắng nghe góp ý của mọi người xung quanh và đừng nên bảo thủ quá.

Về tài lộc, những người tuổi Thân đang trên đà thuận lợi về tình hình tài chính. Tuy nhiên, sự ổn định đồng nghĩa với việc sẽ khó có sự đột phá.

tuoi Than hop mau gi

Không những thế, về con đường tình duyên, đặc biệt với những người tuổi Thân đang còn độc thân, đường tình duyên sẽ rất khởi sắc.

Họ sẽ dễ dàng tìm được nửa kia ưng ý và đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra. Vì vậy, người tuổi Thân cần chủ động hơn trong chuyện tình cảm, kể cả là nam hay nữ.

tong quan tu vi cua tuoi than

Đặc biệt về tình hình sức khỏe, những người tuổi Thân đừng nên suy nghĩ tiêu cực, hành động mất kiểm soát. Những điều này đều tác động xấu tới sức khỏe của họ.

Xem thêm: Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu?

Tại sao nên xem tuổi Thân hợp màu gì?

Việc nên xem tuổi Thân hợp màu gì là vì nhiều lí do khác nhau. Điều này giúp nhận biết được những tác động tương sinh, tương khắc đến cuộc sống của họ.

Tùy vào mệnh, tuổi Thân sẽ có những màu hợp tuổi, giúp đem đến sự may mắn, tài lộc. Ngược lại, chọn phải màu kỵ khiến cho bạn gặp những điều không may mắn.

tai sao nen xem tuoi Than hop mau gi

Không những thế, việc chọn ra những màu phù hợp tuổi cho các đồ vật có giá trị xe, nhà… thì cũng giúp tránh được những màu tương khắc.

Lựa chọn được những màu sắc hài hòa, tương sinh trong bản mệnh đem đến những may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn giúp thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Tuổi Thân hợp với màu gì?

Nguyên tắc chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi Thân

Nguyên tắc chọn ra những màu sắc phong thủy hợp với tuổi Thân cũng thường dựa theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Theo nguyên lí của Ngũ hành, môi trường chủ yếu sẽ gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

  •  Kim trong kim loại thì sẽ có các màu như màu trắng, vàng hay tất cả các sắc ánh kim.
  • Mộc là cây cối thì sẽ có màu xanh lục.
  • Thủy là nước sẽ có màu xanh biển, đen.
  • Hỏa là lửa thì màu phù hợp có màu đỏ, hồng, tím, cam.
  • Thổ là đất thì có màu nâu, vàng đất, cam đất.

Tương sinh của Ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (sơ đồ mũi tên vòng tròn theo kim đồng hồ).

Tương khắc của Ngũ hành gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên của ngôi sao 5 cánh).

Như vậy theo mệnh mà người ta sẽ chọn màu sắc phù hợp với bản thân và tuổi Thân cũng vậy

Tuổi Thân hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thân hợp với màu gì?

Tuổi Bính Thân sẽ hợp với những màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối, màu xanh. Sở dĩ là bởi đây là những người thuộc mệnh Hỏa.

Binh Than hop mau gi

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu đỏ, cam, hồng… vì đây là màu bản mệnh của Hỏa. Những màu sắc này sẽ giúp cho cuộc sống bạn thêm tươi mới hơn.

Tuổi Canh Thân hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thân hợp với màu xanh lá vì đây là màu bản mệnh của họ. Sở dĩ là bởi những người tuổi này mang mệnh Mộc.

Ngoài ra, người tuổi Canh Thân cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen. Vì đây là những màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh Thân.

Tuổi Giáp Thân hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Thân thường hợp với màu đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Thân vì Kim sẽ sinh Thủy.

tuoi Giap Than hop mau gi

Tuổi Nhâm Thân hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Thân hợp màu vàng hoặc màu trắng tinh khiết. Những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992 sẽ mang mệnh Kim.

Tuổi Thân kỵ màu gì?

Tuổi Thân kỵ những màu gì còn phụ thuộc vào năm sinh và bản mệnh của tuổi đó. Trước hết, những người tuổi Bính Thân thì nên tránh những màu như đen, xanh dương.

Bởi đây là những màu tượng trưng cho Thủy, mà Thủy khắc Hỏa. Vì vậy sẽ không tốt cho những người Bính Thân mang mệnh Hỏa.

tuoi Than ky mau nao

Tiếp đó, những người tuổi Canh Thân nên tránh các màu trắng vì màu này tượng trưng Kim và Kim khắc Mộc.

Không chỉ vậy, đối với những người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy thì hãy tránh màu vàng đất. Vì màu này sẽ mang đến những rủi ro không ai mong muốn.

Cuối cùng, với những người tuổi Nhâm Thân, họ cũng rất kỵ các màu như đỏ hay hồng. Bởi vì những màu này đại diện cho Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết tuổi Thân hợp màu gì rồi phải không nào? Vậy thì các bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau theo dõi GiaiNgo ngay thôi nào!