Tuesday là gì? Bí kíp gia truyền cách phòng chống Tuesday hiệu quả

Hẳn là gần đây, các bạn đều dễ thấy sự xuất hiện dày đặc của từ “Tuesday” trên các mạng xã hội. Nhưng Tuesday là gì thì không hẳn ai cũng biết. Hãy để bài viết của GiaiNgo giải thích cho các bạn.

Tuesday là gì?

Tuesday là gì?

Tuesday là một cách viết tắt lại của “người thứ Ba”. Cách gọi này vừa ngắn gọn, vừa đủ ý; lại vẫn giữ được nét thanh lịch duyên dáng và khát khao hội nhập cùng bạn bè quốc tế. Đây có lẽ một trong những từ ngữ xuất sắc nhất từng được cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện; dễ nhớ dễ hiểu, lại thể hiện được trình độ “tiếng brother” siêu đẳng của mình.

Tuesday là gì?

Tuesday đọc lên đầy tư vị ngôn tình, vừa sang mà lại không gây miệt thị nặng nề với người được nghe. Ý chỉ các chị cầm tinh một con giáp nằm ngoài thiên đạo. Người đó đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức của người thường; quy luật tuần hoàn của tự nhiên và thích làm tổn thương 12 con giáp khác.

Tuesday là gì trên Facebook?

Tuesday trên Facebook hiện đang được nhiều người sử dụng ám chỉ “người thứ Ba”. Tuesday là những kẻ phá hoại gia đình người khác. Kẻ chuyên chen chân vào cuộc sống của hai người khác khiến bao cặp đôi phải chia tay.

Tuesday là gì?

Có những loại Tuesday là gì?

Tuesday vô tội

Tuesday vô tội là những người không cố tình biến mình thành kẻ thứ ba. Bởi chính bản thân họ cũng không biết người mà mình yêu đã có chủ hay chưa. Xét cho cùng, họ cũng là nạn nhân bị lừa dối.

Cái sai của họ là không tìm hiểu kỹ tình trạng hôn nhân của đối phương trước khi tiến tới mối quan hệ yêu đương. Tuesday vô tội vẫn đáng trách. Nếu khi họ nhận sai, buông bỏ đoạn tình cảm ngay lúc biết được sự thật thì có thể tha thứ được.

Tuesday có tội

Tuesday có tội là những người cố ý, đã biết rõ đối phương có người yêu/gia đình. Nhưng Tuesday có tội vẫn cố tình bày mưu, dụ dỗ và tìm cách chen vào mối quan hệ đó. Trong thể loại này cũng phân ra nhiều thể loại khác nhau như đối phương chủ động trước; hoặc khi biết bản thân là Tuesday nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ sai trái đó,…

Tuesday là gì?

Dù là thể loại nào, nhưng khi đã là Tuesday có tội (nghĩa là có chủ ý cướp đoạt hạnh phúc người khác). Thì Tuesday có tội vẫn phải chịu sự chỉ trích, lên án của xã hội; khó mà nhận được sự tha thứ hay đồng cảm từ nhiều phía có liên quan.

Nguồn gốc của từ Tuesday là gì?

Nguồn gốc của từ Tuesday là từ bộ phim Về Nhà Đi Con. Và nó được lan truyền từ cộng đồng mạng và sự phổ biến của nó càng lan rộng hơn. Khi có sự xuất hiện của Nhã Tuesday.

Từ màn xuất hiện vô cùng ấn tượng này của nhã thì thuật ngữ Tuesday được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Và họ thường xuyên được áp dụng, trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều nhất sau mỗi tập phim.

Các từ đồng nghĩa với Tuesday là gì?

Các từ đồng nghĩa với Tuesday là trà xanh, bồ nhí, người thứ 3, con giáp thứ 13, tiểu tam. Tuesday với ý nghĩa là “người thứ 3” nghe có vẻ nặng nề. Nhưng Tuesday dường như vẫn được coi là từ “nhẹ nhàng” nhất trong số các từ đã được sử dụng từ trước đó.

Tuesday là gì?

Ngày nay, tình trạng ngoại tình đặc biệt là trào lưu Sugar Baby, Sugar Daddy không phải là hiếm. Đó đều là những hành động trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội đáng bị lên án.

Cách nhận diện Tuesday là gì?

Cách nhận diện Tuesday dưới nhiều hình dạng, vỏ bọc khác nhau như con ông bác, bạn đồng nghiệp, em gái nuôi, cô bạn thân, bạn tri kỷ,… Những cô nàng “Tuesday” thường tạo ấn tượng và thiện cảm tốt đẹp với chính thất. Rồi sau đó phản công khiến đối phương không kịp trở tay.

Tuesday là gì?

Họ thường giở đủ mọi thủ đoạn, mưu kế khiến các cặp đôi mâu thuẫn và rồi hiểu lầm lẫn nhau. Sự rạn nứt đẩy lên cao trào sẽ là thời điểm thích hợp. Để cô ta nhảy vào “cướp chồng” người khác. Có thể nói, mỗi bước đi của Tuesday luôn được tính toán tinh vi và hiệu quả sẽ đạt đến mức tối đa.

Cách chống Tuesday là gì?

Với thể loại này, bạn sẽ lập và đưa ra phương án hành động phù hợp. Vì Tuesday khá lộ liễu, bạn sẽ dễ dàng nắm thóp được Tuesday. Sau đây là những cách chống Tuesday mà GiaiNgo tìm hiểu được:

  • Tìm hiểu kỹ đối phương trước khi bắt đầu mối quan hệ.
  • Chọn cách công khai mối quan hệ.
  • Vẫn ứng xử văn minh ngay cả khi có “Tuesday”.

Qua bài viết trên đây đã lý giải cho mọi người hiểu “Tuesday là gì?”. Bên cạnh đó còn cập nhật những tiếng lóng đồng nghĩa với Tuesday. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm GiaiNgo để đón đọc các chủ đề mới khác nhé!