Trigger là gì? Tổng quan về khái niệm Trigger trên mọi lĩnh vực

Trigger không xa lạ gì với những bạn trẻ, những người học về công nghệ thông tin. Vậy Trigger là gì, ý nghĩa ra sao và mối quan hệ giữa mối loại này là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu về Trigger để có cái nhìn tổng quan hơn phần nào.

Trigger là gì?

Trigger là gì?

Trigger là sự khởi động trào lưu, hay đánh vào, đả kích vào tâm lí của người xem. Trigger là một từ với nhiều nghĩa khác nhau. Khi là danh từ nó có nghĩa đơn giản là “bấm máy” hay “cò súng”. Nếu là động từ nó mang ý nghĩa là làm nổ ra, khởi đầu một quá trình, gây ra, khởi sự một hành động.

Trigger là gì trong điện tử?

Trigger là trong điện tử được hiểu theo cách đơn giản là một dạng mã thủ tục tự động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trigger thực hiện các chức năng quan trọng trong việc lưu trữ, xử lý, thiết kế liên quan đến cơ sở dữ liệu. Trigger trong điện tử là một kiến thức rất rộng và chi tiết.

Trigger là gì trong Marketing?

Trigger trong Marketing là nhân tố có vai trò quan trọng trong giai đoạn thiết kế và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Hiệu ứng Trigger giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm khi nó mới xuất hiện. Trong Marketing, Trigger xuất hiện dưới hai dạng chủ yếu là: External Trigger và Internal Trigger.

Trigger là gì

Mỗi hiệu ứng thực hiện các chức năng tương ứng khác nhau và cũng đem đến kết quả khác nhau. Trigger là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch, chiến lược quảng cáo, quảng bá sản phẩm. Nó là yếu tố truyền cảm ứng cũng như đưa người tiêu dùng đến gần hơn với sản phẩm mới.

Trigger là gì trong mini world?

Trigger trong mini world quảng cáo là Trigger giúp hiện và trao phần thưởng cho người chơi sau khi đã hoàn thành việc xem quảng cáo. Quá trình được thực hiện khi người chơi kích hoạch Trigger quảng cáo → Người chơi xem quảng cáo → Nhận phần thưởng/item sau khi xem xong.

Trigger là gì

Trigger là gì trong Powerpoint?

Trigger trong Powerpoint là kỹ thuật được dùng với mục đích kiểm soát và điều khiển hoạt động của hiệu ứng. Được sử dụng khi bạn cần chèn hiệu ứng hình mũi tên đáp án và tiếng vỗ tay khi đáp án đúng. Trigger chính là nút mũi tên đáp án, tiếng vỗ tay là đối tượng chịu sự tác động của Trigger.

Trigger SQL là gì?

Trigger SQL là một công đoạn hẹn giờ thực thi ở trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL. Nó được chạy từ Server không cần phải chờ phía Client gọi hay xả ra ở phía server sau khi có các events insert hay delete, update,…

Trigger là gì

Get Trigger là gì?

Get Trigger là từ có nghĩa tương đương với Trigger. Nó là từ chỉ một cú sốc gây đã kích tâm lý rất lớn mà chúng ta đã từng trải qua.

Ý nghĩa của Trigger là gì?

Ý nghĩa của Trigger là dùng miêu tả quá trình mà con người ta đã phải trải qua những cảm xúc mạnh mẽ. Trong đó được biểu hiện như sự giận dữ, sợ hãi, cú sốc, lo lắng,… và đặc biệt là khơi gợi lại một điều gì đó rất tồi tệ từng xảy ra trong quá khứ.

Ở Việt Nam, Trigger bắt đầu phổ biến trong các dòng trạng thái trên mạng xã hội từ năm 2018. Nó nhằm biểu đạt một trong hai cảm thấy có hứng hoặc cảm thấy bị kích động.

Cách sử dụng Trigger như thế nào?

Các bước sử dụng kỹ thuật Trigger:

  • Bước 1: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng bị tác động bởi Trigger. Bạn cần chọn hiệu ứng hoạt hình trong mục Animations.
  • Bước 2: Tạo đối tượng được coi là Trigger, trong cửa sổ Animation Pane. Sau đó, kích chuột vào mũi tên bên phải của đối tượng bị tác động bởi Trigger và chọn Timing.
  • Bước 3: Chọn Trigger trong hộp thoại hiện ra, kích chuột chọn Start trong mục mục Effect. Sau đó chọn Onclick nghĩa là hiệu ứng sẽ hoạt động khi có sự tác động của con trỏ chuột. Bạn cần chọn đối tượng đã được thiết lập làm Trigger trong danh sách các đối tượng.
  • Bước 4: Đưa Trigger về cùng làm việc của PowerPoint và kết thúc quá trình thiết lập hoạt động Trigger.

Trigger là gì

Mối quan hệ giữa Trigger và Meme là gì?

Mối quan hệ giữa Trigger và Meme là Trigger kèm theo Meme để bổ sung nghĩa với nhau. Khi cả 2 kết hợp sẽ làm cho nhau trở nên rõ nghĩa và sâu sắc hơn. Triggered Meme là những hình ảnh hài hước liên quan tới một sự việc gì đó.

Trigger là gì

Nó đã từng xảy ra trong quá khứ gây ám ảnh cho người xem và in sâu trong tiềm thức. Thường dùng để trêu đùa tạo hài hước, hay để phê phán, lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Và hiểu đơn giản đó là trào lưu những hình ảnh chế lại hài hước kèm dòng chữ gây nổi, ám ảnh trên mạng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trigger là gì? cũng như mối quan hệ giữa giữa Trigger và Meme là gì. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được các khái niệm này để phần nào hiểu được các trào lưu trên internet hiện nay. Đừng quên thường xuyên ghé thăm GiaiNgo để đón đọc các chủ đề mới khác nhé!