Tony Robbins là ai? 30 câu nói truyền cảm hứng của Tony Robbins hay

Tony Robbins là chủ nhân của hàng loạt các cuốn sách kinh điển “Unlimited Power” và “Awaken The Giant Within”, “MONEY Master the Game”. Tony Robbins là ai? Chi tiết về thời niên thiếu, sự nghiệp, gia đình của Tony Robbins sẽ được GiaiNgo bật mí trong bài viết dưới đây.

Tony Robbins là ai?

Tony Robbins là một trong những diễn giả nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ, kiêm một huấn luận viên cuộc sống. Tony Robbins đã từng xuất bản ra nhiều cuốn sách được người hâm mộ săn đón.

tony robbins là ai

Hiện nay, Tony Robbins là một doanh nhân thành đạt. Ông hiện đang là chủ tịch của 7 ngành công nghiệp tư nhân đa dạng như: giáo dục, dịch vụ kinh doanh, khách sạn, sản xuất phương tiện truyền thông, dược phẩm trung tính hay lan rộng khắp thế giới.

Tiểu sử Tony Robbins

Cuộc đời của Tony Robbins

Tony Robbins tên đầy đủ là Anthony Jai Robbins. Ông sinh ngày 29 tháng 02 năm 1960. Tony Robbins là con cả trong 1 gia đình có 3 người con.

Khi Tony Robbins mới lên 7, cha mẹ ông đã li dị. Mẹ ông sau đó “đi thêm nhiều bước nữa” với một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp là Jim Robbins.

Tony Robbins hồi nhỏ theo học tại trường trung học Glendora. Khi đó ông được bầu làm chủ tịch hiệp hội sinh viên vào năm cuối. Sau khi lớn lên, ông được nhận xét là một người con có hiếu, ông siêng năng làm việc và giúp đỡ rất nhiều cho anh chị em trong gia đình của mình.

Hành trình đưa đến thành công của Tony Robbins

Hành trình đưa đến thành công của Tony Robbins bắt đầu phát triển từ những năm 80. Ông bắt đầu giảng dạy về lập trình ngôn ngữ thần kinh (NPL) và thôi miên Ericksonian sau khi được đào tạo từ người đồng sáng lập NPL và năm 1983.

Sự nghiệp của Tony Robbins như một bậc thầy tự lực bắt đầu phát triển khi anh bắt đầu bán các chương trình của mình thông qua sách và quảng cáo trên truyền hình.

Năm 1991, Tony Robbins thành lập quỹ cho các học sinh và tù nhân thông qua chương trình học tập và thực phẩm; quỹ đó có tên “Quỹ Anthony Robbins”.

Vào năm 1997, Tony Robbins bắt đầu hội thảo riêng mình có tên “Học viện lãnh đạo”. Nhờ sự thành công của các cuộc hội thảo này mà ông đã trở thành một diễn giả nổi bật ở trong mạch hội thảo và được tài trợ bở Learning Annex.

Tony Robbins là ai?

Năm 2007,Tony Robbins đã trở thành một diễn giả nổi tiếng bậc nhất tại hội nghị Công nghệ, giải trí và thiết kế (TED). Cuộc nói chuyện của ông là cuộc nói chuyện TED phổ biến thứ 6 vào năm 2012.

Năm 2009, ông thành lập “Business Mastery program”. Chủ đề chủ yếu tập trung vào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dùng các kỹ thuật để quản lý và phát triển doanh nghiệp.

Ngày nay, Tony Robbins là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất đồng thời là Phó Chủ Tịch HĐQT của 5 tập đoàn. Thông qua những quyển sách và hội thảo của mình, Tony Robbins đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc đời của hơn 50 triệu người từ hơn một trăm quốc gia.

Tony Robbins đã được Accenture trao giải là “Top 50 Trí Tuệ Kinh doanh Trên Thế Giới”. American Express bình chọn ông là một trong 6 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu thế giới. International Chamber of Commerce chọn ông là “Top 10 người xuất sắc nhất thế giới”.

Ngoài công việc là diễn giả, tác giả,… thì Tony Robbins cũng tham gia vào sự nghiệp diễn xuất như trong bộ phim The singularity is near hay Shallow Hall, Reality Bites,…

Những quyển sách hay của Tony Robbins

Năm 1987, Cuốn sách lớn đầu tiên của Tony Robbins, “Unlimited Power – Đánh thức năng lực vô hạn” đã được xuất bản. Đây là quyển sách có nội dung liên quan đến sức khỏe và năng lượng, vượt qua nỗi sợ hãi, giao tiếp thuyết phục và tăng cường các mối quan hệ cá nhân.

tony robbins là ai

Cuốn sách lớn tiếp theo của Robbins “Awaken the Giant Within – Đánh thức con người phi thường trong bạn” ra mắt năm 1991. Khi đó ông đã sử dụng kỹ thuật riêng của mình là “Neuro – Associative Conditioning” để có thể cung cấp cho các học sinh hay tù nhân thông quan chương trình học tập và thực phẩm dựa trên chính là truyền đạt của ông.

tony robbins là ai

Năm 2014, cuộc khủng hoảng tài chính khiến nhiều người Mỹ phải sử dụng hết tiền tiết kiệm hưu trí của mình và khiến nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói.

tony robbins là ai

 

Vào tháng 12/2014 Tony Robbins đã quyết định xuất bản một trong những cuốn sách bán chạy nhất của mình: “Money: Master the Game”. Cuốn sách ngay lập tức trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất của New York Time.

Những quyển sách hay khác của Tony Robbins:

 • The New Science of Personal Achievement (1986)
 • “Giant Steps” (1994)
 • How to Take Immediate Control of Your Mental, Emotional, Physical & Financial Destiny (1991)
 • “Notes from a Friend” (1995)
 • Unshakeable: Your Financial Freedom Playbook (2017; đồng tác giả với Peter Mallouk)

5 lần vấp ngã đắng cay trong cuộc đời

Như bao doanh nhân thành đạt khác, Tony Robbins đã phải trả qua nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng cũng nhờ đó mà ông rút ra được nhiều bài học vô giá cho bản thân và truyền lại cho thế hệ sau này.

Từng bị mẹ kề dao vào cổ, đuổi ra khỏi nhà

Cha nuôi của anh rời khỏi gia đình vài năm sau đó, mẹ của anh vì mất mát đã bắt đầu lạm dụng rượu và ma túy. Một ngày nọ, mẹ kề dao vào cổ ông rồi đuổi ông đi.

Lúc 17 tuổi anh rời khỏi nhà và không bao giờ quay trở lại. Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học, Tony Robbins không thể tiếp tục học lên đại học vì vấn đề tài chính.

Làm lao công bán thời gian ở tuổi 17

Công việc nào cũng đáng trân trọng, tự hào cả và cái nghề lao công cũng vậy. Đối với Tony Robbins mà nói quãng thời gian đó có được công việc ấy như một sự may mắn vậy trong cuộc đời ông vậy, công việc đã đem đến cho Tony Robbins kinh nghiệm, tiền bạc.

Tony Robbins đã phải lao công cho qua ngày với thu nhập chỉ 40 USD/ tuần. Tuy nhiên, cậu thanh niên Tony Robbins không bao giờ nhụt chí. Tích cóp được 35 USD, Tony tham dự một buổi hội thảo tạo động lực của Jim Rohn và xin ông ấy cho làm việc.

Dưới sự dẫn dắt của Jim Rohn, Tony may mắn nhận được lời khuyên hữu ích nhất từ trước đến nay đến từ người thầy của mình: Hãy tự xây dựng một bộ kỹ năng cho bản thân. Chỉ có như thế thì mới hi vọng mang lại nhiều giá trị hơn đối thủ và thực sự thể hiện được tài năng thiên bẩm của mình. Nhờ lời khuyên mà Robbins gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp.

Bị u tuyến yên và nhiễm độc thuỷ ngân

Năm 1994, Tony Robbins được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến yên. Căn bệnh này là nguyên nhân chính làm cho chân tay của ông phát triển không bình thường. Nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tập luyện ngày nay ta biết tới Anthony Robbins với một diện mạo, một con người hoàn toàn khác.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc suốt 14 năm

Ở tuổi 24, Tony Robbins kết hôn với bà Becky Jenkin. Người phụ nữ này đã từng có ba người con với chồng cũ. Cả hai sống với nhau cho đến khi con út của họ vào đại học. Qua đây có thể thấy Tony Robbins thật sự là một người sống trọng tình nghĩa, là người cha mẫu mực của các con.

Sau tất cả, hiện vị triệu phú này đã kết hôn với người vợ hiện tại Sage.

Bị bạn ăn quỵt 150 triệu USD

Trong một buổi phỏng vấn với Behind The Brand, khi được hỏi: “Đã có ai phản bội và đâm sau lưng ông chưa?” Robbins đã tiết lộ việc bị một người bạn cũ “quỵt” 150 triệu USD.

Lúc ấy Robbins đang gặp khó khăn về vấn đề nhưng tin tưởng đối tác. Ông đã cho đối tác số tiền đó và đã bị cuỗm mất 150 triệu USD giữa lúc ấy. Chính lần vấp ngã này cũng để lại cho ông nhiều bài học quý giá.

30 câu nói truyền cảm hứng của Tony Robbins

Với 30 câu nói truyền cảm hứng của Tony Robbins đã thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới

 • Cuộc sống là một món quà nó trao tặng bạn đặc ân, cơ hội và trách nhiệm bằng cách cho đi để nhận được nhiều hơn.
 • Những gì bạn cố gắng trong im lặng sẽ được tưởng thưởng trong huy hoàng.
 • Khoảnh khắc bạn ra quyết định, số phận của bạn bắt đầu. Cuộc sống chỉ là vấn đề của sự lựa chọn.
 • Nếu bạn làm cái luôn làm, bạn sẽ có cái bạn luôn có.
 • Ai cũng có thể thay đổi được cuộc sống. Ai cũng có thể thành công, có thể có những thứ và trở thành những người họ hằng ao ước.
 • Thiết lập mục tiêu là bước cơ bản nhất để biến mơ ước thành hiện thực.
 • Đừng nghĩ đến việc chấp nhận rủi ro lớn để có phần thưởng lớn. Hãy nghĩ đến rủi ro thấp nhất để có phần thưởng lớn nhất, và luôn tuân thủ nguyên tắc này.
 • Không có sự vĩ đại nào mà không có niềm đam mê vĩ đại, cho dù nó là khát vọng của một vận động viên, một nghệ sĩ, một nhà khoa học, một người cha, người mẹ hay là một doanh nhân.
 • Chỗ đứng của bạn trên thị trường hoàn toàn dựa vào khả năng tăng thêm giá trị của bạn.
 • Hãy sống trọn vẹn từng giây phút bạn ở ngay đây. Hãy trải nghiệm mọi thứ. Hãy chăm sóc cho bản thân và quan tâm những người bạn. Hãy tiệc tùng vui vẻ, hãy điên rồ, hãy dị biệt, hãy đi ra ngoài và can đảm lên bạn hỡi. Bạn sẽ đi tới bất cứ nơi đâu để rồi bạn có thể là chính mình.
 • Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến điều vô hình thành hữu hình.
 • Vấn đề của bạn không còn là mục tiêu. Vấn đề là không biết trở thành người có thể chinh phục được mục tiêu đó.
 • Không phải chúng ta nhận được gì, mới là việc chúng ta trở thành ai, chúng ta cống hiến điều gì mói trao ý nghĩa cho cuộc đời ta.
 • Không có khó khăn chúng ta không thể phát triển.
 • Về cơ bản nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời, chúng ta phải kiểm soát được việc hành động liên tục, không phải là những nỗ lực tức thời định hình tương lai mà chính là điều chúng ta kiên trì đeo đuổi.
 • Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu bạn không biết nó là gì.
 • Hãy luôn nhớ sự thật tuyệt đối trên đời là: Cuộc sống không phải để kiếm tiền, cuộc sống để kiếm tìm hạnh phúc.
 • Bí mật để giải phóng nguồn năng lượng là phải thiết đặt được mục tiêu đủ gây hứng thú đến nỗi nó có thể kích thích sức sáng tạo và đốt cháy niềm đam mê.
 • Một quyết định thực sự được quyết định bởi việc làm. Không hành động, không có quyết định.
 • Mục tiêu cũng giống như nam châm, nó hấp dẫn mọi thứ.
 • Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.
 • Các nhà lãnh đạo dành 5% thời gian của họ cho vấn đề và 95% thời gian của họ cho các giải pháp. Hãy vượt qua và dẹp tan nó!
 • Biết phải làm gì không quan trọng. Làm điều mình biết mới quan trọng.
 • Hãy đòi hỏi ở mình nhiều hơn bất cứ ai khác có thể kỳ vọng.
 • Tôi tin rằng cuộc sống liên tục kiểm tra mức độ cam kết của chúng ta và những phần thưởng lớn nhất của cuộc sống được dành cho những người thể hiện cam kết không ngừng hành động cho tới khi đạt được mục đích. Mức độ quyết tâm này không chỉ có thể dời núi mà còn kiên trì và chắc chắn.
 • Hầu hết mọi người thất bại trong cuộc sống vì họ tập trung vào những điều nhỏ nhặt.
 • Nếu bạn tin bạn đúng hoặc tin bạn sai thì bạn đều đúng. Bất cứ khi nào bạn chắc chắn về điều đó thì bạn sẽ góp phần củng cố nó. Hãy nhớ điều đó.
 • Chỉ những ai học được quyền năng của sự thật lòng và đóng góp vô tư mới cảm nhận được niềm vui sâu sắc nhất của cuộc sống: niềm hạnh phúc trọn vẹn.
 • Chăm sóc và yêu thương tạo ra nguồn năng lượng vô tận làm nên sự khác biệt lớn nhất trong chất lượng cuộc sống của bạn.
 • Khi bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm. Bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

tony robbins là ai

Qua bài viết chắc hẳn độc giả đã hiểu rõ hơn về Tony Robbins là ai, sự nghiệp của triệu phú này. Theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin hay nhất về tiểu sử các nhân vật nổi tiếng nhé!