Tony Buổi Sáng là ai? Hé lộ lý do về tác giả ‘Tony Buổi Sáng’ ẩn danh

Những điều bí ẩn lại luôn là những điều hấp dẫn. Cũng giống như ấn số về một nhân vật bí hiểm ẩn sau bút danh “Tony buổi sáng” đang làm dậy sóng với hai tác phẩm nổi đình đám là: “Trên đường băng” và “Cà phê cùng Tony”. Vậy Tony buổi sáng là ai? Hãy cùng GiaiNgo phân tích trong bài viết này nhé!

Tony Buổi Sáng là ai?

Tony Buổi Sáng là tác giả hai cuốn sách bestseller “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng”. Cư dân mạng chưa bao giờ ngừng tò mò tác giả ẩn danh này. Và nhiều độc giả có đưa ra một vài hình ảnh cho là của Tony nhưng đấy đều là những hình ảnh “chưa có kiểm chứng”. Còn báo chí chính thống thì chưa thấy xuất hiện chân dung của Tony.

Tony buổi sáng là ai?

Nếu “suy luận” chân dung Tony Buổi Sáng căn cứ vào cuốn sách thì độc giả có thể biết được các thông tin. Tony là một người đàn ông, có tuổi đời ở khoảng U40, sống và làm việc ở miền Nam – Nam Trung Bộ. Mặt mũi sáng sủa, ưa nhìn, tính tình trẻ trung, hài hước, có nhiều cuộc “xê dịch” trong và ngoài nước.

Tony là người quan tâm đến sách, thế hệ trẻ và những người đang và sẽ lập nghiệp. Cách viết của Tony rất hài hước, nhất là khi tự viết về mình. Tuy nhiên mọi “suy luận” giải đáp cho thắc mắc Tony Buổi Sáng là ai ở trên chưa chắc đã đúng. Hiện tại, mọi thông tin chỉ là đồn đoán.

Tiểu sử Tony Buổi Sáng

Tony Buổi Sáng có lẽ là một trong những ca hiếm đi ngược lại số đông. Tác giả “Trên đường băng” không muốn độc giả biết về đời tư của mình, mọi thông tin về tác giả hoàn là một ẩn số cho dù chỉ là cái tên.

Tony buổi sáng là ai?

Tony cũng từng viết: “Các bạn không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu nhé. Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi”.

Vì sao gọi là Tony Buổi Sáng?

Tony là tên tiếng Anh của tác giả. Còn “buổi sáng” là vì Tony muốn TnBS cạnh tranh với các tờ báo có chữ “morning” trên thế giới như Bangkok Morning hay New York Morning,…

Với một cuốn sách, khi độc giả đọc xong có nhu cầu tìm hiểu “tác giả là ai” chắc hẳn là may mắn và hạnh phúc đối với người cầm bút. Nhưng có lẽ sự may mắn này tác giả đã khước từ và muốn hướng đến một điều  khác.

Tony buổi sáng là ai?

Có lẽ Tony muốn độc giả đọc xong cuốn sách của mình, cái đọng lại nhiều nhất, hữu ích nhất là những câu chuyện dí dỏm, giản dị, dễ nhớ,… Đây cũng là cách mà ông lựa chọn để truyền thông điệp đến mọi người.

Những cuốn sách hay nhất của tác giả Tony Buổi Sáng

Cafe cùng Tony và Trên đường băng là 2 cuốn sách hay nhất của tác giả Tony Buổi sáng. Nó đã trở thành 2 cuốn sách bán chạy nhất, được độc giả yêu thích nhất trong hầu hết các nhà sách. Đồng thời, “Trên đường băng” cũng là cuốn sách đạt giải “Cuốn sách được tái bản nhiều nhất”.

Cuốn “Cafe cùng Tony” từng cán mốc in  hơn 100.000 bản. Cuốn “Trên đường băng” đến nay đã tái bản 12 lần, với hơn 200.000 bản in.

Tony buổi sáng là ai?

“Cà phê cùng Tony” là tác phẩm tập hợp những bài viết từ Fanpage TnBS của tác giả. Cuốn sách kể về những bài học, câu chuyện mà Dượng Tony đã trải nghiệm. Đó có thể là những chuyện to tát như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập,… Cho tới những vấn đề nhỏ nhặt như giao tiếp, ăn mặc, vệ sinh cơ thể,…

“Trên đường băng” là tác phẩm tổng hợp lại những bài viết được ưa thích trên Facebook của TnBs. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được Dượng Tony chọn lọc có chủ đích. Nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức,… cho các bạn trẻ vào đời.

Thực ra đôi khi chúng ta không cần nhất thiết phải biết một điều gì đó, một người nào đó quá rõ ràng. Chúng ta chỉ cần hiểu những giá trị cốt lõi mà người đó mang lại là gì? Và Tony Buổi Sáng cũng vậy. Qua bài viết chắc hẳn mọi người đã giải đáp ít nhiều thắc mắc Tony Buổi Sáng là ai? Theo dõi GiaiNgo để cập nhật thông tin mới hằng ngày nhé!