Tô Ân Xô là ai? Những cuộc từ thiện trên 1 tỷ phải minh bạch

Thiếu tướng Tô Ân Xô cùng lực lương công an đã có những động thái đầu tiên trong những vụ lùm xùm từ thiện ở giới nghệ sĩ. Vậy cụ thể hơn, Tô Ân Xô là ai? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Tô Ân Xô là ai?

Tô Ân Xô là một tướng lĩnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Tô Ân Xô thuộc cấp bậc Trung tướng sau khi được thăng hạng trong quý đầu năm 2021. Ông hiện đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Công an Việt Nam.

Tối hôm qua ngày 08/09/2021, Tô Ân Xô là ai bắt đầu thu hút được sự chú ý của mọi người. Cụ thể là ông đã thay mặt Bộ Công an Việt Nam đưa ra những thông tin chính thức về sự minh bạch trong từ thiện.

Tô Ân Xô là ai?

Tiểu sử Tô Ân Xô

Tô Ân Xô tên thật là gì?

Tô Ân Xô chính là tên khai sinh của vị trung tướng chính trực này. Vậy trong Bộ Công an Việt Nam, Tô Ân Xô là ai? Cha mẹ Tô Ân Xô là ai? Ông là người như thế nào? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu tiếp nhé!

Bộ trưởng Bộ Công an đã từng có những chia sẻ về trung tướng Tô Ân Xô. Ông cho rằng Tô Ân Xô là người luôn sẵn sàng phấn đấu  và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tô Ân Xô thật sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc.

Vì thế, mỗi khi hỏi đến Tô Ân Xô là ai thì nhiều người sẽ trả lời ông là một tấm gương và chỗ dựa tin cậy cho cán bộ chiến sĩ học tập và noi theo.

Tô Ân Xô là ai?

Tô Ân Xô sinh năm bao nhiêu?

Ông Tô Ân Xô được xem là cán bộ cấp cao trong Bộ Công An Việt Nam. Vì thế thông tin về ngày tháng năm sinh của ông tuyệt đối được bảo mật.

Tô Ân Xô quê ở đâu?

Tô Ân Xô sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh. Bắc Ninh là đất phát tích nhà Lý – triều đại khai mở ra nền văn minh Đại Việt. Thành phố này cũng là nơi gắn liền với tên tuổi của nhiều nhân vật lịch sử.

Xuất thân và giáo dục của Tô Ân Xô

Tô Ân Xô xuất thân trong một gia đình gia giáo tại Bắc Ninh. Gia cảnh của ông được xem là một gia đình chuẩn mực lúc bấy giờ. Do đó, cha và mẹ Tô Ân Xô là ai cũng thu hút không ít sự quan tâm của mọi người.

Tô Ân Xô là con trai trưởng trong gia đình có cha là nhà báo và mẹ là giáo viên. Ngay từ nhỏ, ông đã rèn luyện bản thân rất tối dưới sự huấn luyện và chỉ bảo của cha mẹ. Ông xuất sắc hoàn thành các chương trình học và đạt được nhiều chứng chỉ có giá trị.

Sự nghiệp của Tô Ân Xô

Khi tìm hiểu Tô Ân Xô là ai, bạn sẽ nhận thấy được những sự cố gắng và cống hiến của ông. Sự nghiệp của công xoay quanh việc học tập và nỗ lực cho nền quân sự nước nhà.

Năm 2017, Tô Ân Xô là Đại diện Lãnh sự quán Việt Nam ở Houston, Hoa Kỳ.

Ngày 2 tháng 7 năm 2018, Thiếu tướng Tô Ân Xô được trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Theo quyết định, ông Tô Ân Xô chính thức bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang. Ông đảm nhiệm chức vụ này thay cho đại tá Phạm Mạnh Thường.

Không chỉ vậy, trước khi được bổ nhiệm là Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, ông còn là Cục trưởng thuộc Bộ Công an.

Sau đó, kể từ ngày 8 tháng 9 năm 2019, Tô Ân Xô được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an Việt Nam.

Đến 16 tháng 4 năm 2021, sự kiện thăng cấp bậc hàm trung tưới đối với thiếu tướng Tô Ân Xô chính thức được thông qua.

Tô Ân Xô là ai?

Đời tư của Tô Ân Xô

Cha/mẹ Tô Ân Xô là ai?

Bên cạnh những thông tin về Tô Ân Xô là ai, GiaiNgo cũng sẽ đưa đến bạn nhưng tin tức về cha mẹ của ông. Cha mẹ của Tô Ân Xô là nhà báo Tô Ân và bà Nguyễn Thị Thanh.

Ông Tô Ân từng là Trưởng phòng Biên tập Quân sự, Báo Quân đội nhân dân. Nay đã đổi thành Phòng biên tập Quốc phòng – An ninh Việt Nam.

Mẹ của Tô Ân Xô là bà Nguyễn Thị Thanh sinh ngày 25 tháng 5 năm 1934. Bà sinh ra tại thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Bà là nguyên giáo viên trường cấp I – II Nội Duệ, Tiên Du, Bắc Ninh. Bên cạnh đó, bà còn là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thanh mất ngày 9 tháng 5 năm 2018. Sau đó, đến đầu năm 1972, trên đường sang Lào đưa tin chiến trường, trung tá Tô Ân trúng bom của Không lực Hoa Kỳ và tử nạn. Tô Ân được phong liệt sĩ.

Trung tướng Tô Ân Xô có em gái là Trung tá Tô Thanh Lan. Cô là cán bộ Phòng Bảo vệ Chính trị 1, Công an thành phố Hà Nội.

Thiếu tướng Tô Ân Xô được thăng hàm Trung tướng

Chiều 16 tháng 4 năm 2021, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước. Trong buổi lễ, việc thăng cấp bậc hàm Trung tướng đối với Thiếu tướng Tô Ân Xô đã được diễn ra.

Tại lúc đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại tướng Tô Lâm đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng trung tướng Tô Ân Xô. Đồng nghĩa rằng, từ giờ phút đó, khi hỏi Tô Ân Xô là ai thì Trung tướng là cấp bậc chính thức mới của ông.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định quyết định chính là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với ông Tô Ân Xô. Ông là niềm vinh dự, tự hào của trung tướng và gia đình, đồng thời là niềm vinh dự, tự hào chung toàn lực lượng công an nhân dân.

Sau quyết định thăng hàm này, một số bài báo về Tô Ân Xô là ai đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Tô Ân Xô là ai?

Tại sao thiếu tướng Tô Ân Xô lại HOT gần đây?

Ngày 07/09/2021, ông Tô Ân Xô đã thay mặt Bộ Công an Việt Nam phổ biến các thông tin về vụ từ thiện của các nghệ sĩ. Ngay lập tức, tin tức về Tô Ân Xô là ai đã khiến nhiều người tò mò.

Tô Ân Xô là ai?

Dư luận gần đây rất quan tâm về việc một số nghệ sĩ, người nổi tiếng quyên góp tiền từ thiện nhưng lại có nghi vấn sử dụng không đúng mục đích. Ông Tô Văn Xô đã lên tiếng, nguyên văn của ông là: “Nếu ai có chứng cứ, tài liệu, hãy gửi cho cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ của Bộ Công an. Chúng tôi sẽ ngay lập tức vào cuộc để đảm bảo đúng quy định”.

Việc kêu gọi việc từ thiện nhưng sử dụng cho mục đích cá nhân sẽ được quy vào tội cố ý chiếm dụng tài sản. Do đó, ông đã nêu rằng, những tài liệu liên quan đến tiền bạc của các cuộc từ thiện tự phát nên được minh bạch hoàn toàn.

Với những thông tin GiaiNgo cung cấp trong bài viết, Tô Ân Xô là ai đã được thể hiện rõ. Đồng thời, các tin tức về từ thiện tự phát và sự minh bạch cũng đã được phổ biến đến mọi người. Các bạn có suy nghĩ gì về thông tin chính thức này?