Timeline là gì? Tổng hợp 4 mẫu timeline bổ ích cho bạn

Timeline là khái niệm khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu timeline là gì. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này thông các thông tin thú vị của GiaiNgo trong bài viết sau đây nhé!

Timeline là gì?

Timeline là bảng công việc hằng ngày hay gọi là thời gian biểu. Timeline là cột thời gian, biểu đồ thời gian, niên biểu, mốc thời gian. Các mốc thời gian này giúp bạn ghi lại bất kỳ sự việc nào, cung cấp một lịch sử dễ hiểu. Từ đó, giúp người xem có cái nhìn tổng quan và hiểu được các xu hướng trong quá khứ lẫn hiện tại.

Timeline là bảng công việc hằng ngày

Trong kinh doanh đặc biệt là quản lý dự án, timeline có nhiệm vụ minh họa sự kiện quan trọng, thời hạn, mục tiêu từng ngày cụ thể. Các chú thích đi kèm cho dòng thời gian của timeline có thể ghi lại tiến trình thực tế trong khoảng thời gian nhất định.

Một số khái niệm liên quan đến timeline là gì?

Facebook timeline là gì?

Facebook timeline là tính năng thời gian biểu cho tài khoản Facebook cá nhân. Timeline Facebook cho thấy cuộc sống hàng ngày của bạn theo trình tự thời gian với những bức ảnh hiển thị, ghi chú, bài viết,…

Khi bạn đăng nhập vào Facebook, tin tức trên news feed vẫn xuất hiện như bình thường. Nếu bạn ghé thăm một trang Facebook của người khác thì bạn có thể nhìn thấy timeline thay vì giao diện Wall và Profile trước kia.

Facebook timeline là gì?

Trên Facebook timeline có 2 biểu tượng giúp bạn chỉnh sửa bài viết. Biểu tượng cây bút chì cho phép làm ẩn hoặc xóa thông tin. Biểu tượng bánh răng hoặc quả cầu (tùy thuộc từng trường hợp) dùng điều chỉnh những người được quyền xem thông tin.

Timeline công việc là gì?

Timeline công việc là bảng tiến độ, vạch ra những điều bạn cần thực hiện công việc. Nó sẽ là nơi giúp bạn ghi chú, note lại để quan sát tất cả các công việc cần làm trong một thời gian nhất định của một dự án.

Timeline công việc giúp bạn vạch ra và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên, thực hiện trước và sau. Từ đó, bạn có thể xem deadline như thế nào, có hoàn thành công việc hay chưa và việc nào còn đang bị dang dở.

Timeline truyền thông là gì?

Timeline truyền thông là một bảng công việc trong quá trình thực hiện truyền thông. Ngày nào bắt đầu, ngày nào kết thúc, thực hiện ra sao và mục đích muốn đạt được như thế nào.

Timeline truyền thông là gì?

Timeline truyền thông sẽ giúp cho chiến dịch của bạn trở nên thành công và đạt được kết quả như mong muốn. Đối với truyền thông, nếu timeline bị sai lệch, tính toán không chính xác thì sự kiện, chiến dịch đó sẽ đứng trên bờ vực thẳm. Chính vì vậy mà xây dựng timeline truyền thông cần cả một đội ngũ và suy xét rất cẩn thận.

Timeline thời biểu là gì?

Timeline thời biểu là một danh sách các công việc cần làm hàng ngày, bao gồm cả ăn uống, ngủ nghỉ,… được sắp xếp theo một trình tự phụ thuộc vào người làm timeline. Timeline thời biểu là cách thực hiện ước mơ của mỗi người nhanh chóng trở thành sự thật và luôn chủ động trong công việc và học tập.

Timeline thời biểu hợp lý sẽ giúp người lập nên nó không bị quên công việc. Đồng thời giúp bạn biết kiểm soát các công việc của mình một cách tốt nhất. Timeline còn giúp giảm căng thẳng, tăng cường hiệu quả làm việc của mỗi người.

Liệu có cần thiết có timeline hay không?

Timeline rất cần thiết trong mọi việc kể cả cuộc sống hằng ngày. Từ đó, giúp cá nhân có thể sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Liệu có cần thiết có timeline hay không?

Những lợi ích của timeline bao gồm:

  • Timeline giúp người xem thấy được mục tiêu cuối cùng của một công việc lớn; mục tiêu đó được chia nhỏ thành các đầu việc nhỏ ra sao.
  • Timeline định hình các công việc được làm như thế nào, cần những gì.
  • Timeline giúp công việc được sắp xếp theo thứ tự khoa học. Đồng thời đề ra thời hạn thực hiện cụ thể. Nhờ đó chuỗi công việc được kiểm soát và thực thi đúng tiến độ hơn.

Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Timeline là một công cụ hữu hiệu để giúp bạn sử dụng quỹ thời gian của bạn một cách tối ưu nhất. Timeline giúp bạn có thói quen khoa học, giảm áp lực công việc, làm việc theo sự logic nhất. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của timeline.

Timeline giúp thiết lập một thời gian biểu rõ ràng

Timeline giúp công việc được sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lý. Đồng thời quy định thời hạn thực hiện chặt chẽ. Tạo ra một thời gian biểu.

Timeline giúp bạn biết được năng lực bản thân

Timeline giúp xác nhận được năng lực của bản thân trong từng giai đoạn công việc. Nếu thực tế hoàn thành nhanh hơn khoảng thời gian dự trù nghĩa là năng lực của bạn vượt qua mức đó. Timeline đề ra kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu cuối cùng của quá trình.

Timeline mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Vai trò của timeline là đảm bảo tính hiệu quả của dự án

Timeline cực kỳ cần thiết cho một dự án cần sự tham gia của nhiều người. Sắp xếp trình tự công việc và ngày hoàn thành trong timeline giúp việc quản lý các mắt xích công việc nối với nhau được chặt chẽ.

Ví dụ, khi A nhận hạng mục công việc B, công việc của A cần phải được hoàn thành trước thì mới đủ điều kiện để thực hiện của một người khác.

Một số mẫu timeline hữu ích bạn cần biết

Mẫu 1: Timeline thời biểu

Mẫu thời biểu

Mẫu 2: Timeline công việc

Timeline công việc

Mẫu 3: Timeline truyền thông

Time truyền thông

Mẫu 4: Timeline Facebook

Time facebook

Trên đây là toàn bộ thông tin về timeline là gì, cũng như các vấn đề liên quan đến timeline có thể giúp bạn vận dụng tối đa hiệu quả của công cụ này. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu hơn về timeline và biết cách vận dụng timeline hiệu quả nhất. GiaiNgo chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi những thông tin mới trong chuyên mục Là gì nhé.