Tiểu sử gia đình ông Võ Văn Thưởng – Thân thế khủng chủ tịch nước trẻ nhất Việt Nam

Sau khi đồng chí Võ Văn Thưởng trở thành Chủ tịch nước Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiểu sử gia đình ông Võ Văn Thưởng đã trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử gia đình Võ Văn Thưởng

Tóm tắt tiểu sử Võ Văn Thưởng

Tên thật Võ Văn Thưởng
Ngày tháng năm sinh 13/12/1970
Quê quán An Phước – Mang Thít – Vĩnh Long
Trình độ chuyên môn Thạc sĩ Triết học
Trình độ lý luận chính trị Cao cấp

Võ Văn Thưởng sinh năm bao nhiêu? Đồng chí Võ Văn Thưởng bao nhiêu tuổi?

Đồng chí Võ Văn Thưởng sinh vào ngày 13 tháng 12 năm 1970. Ở thời điểm hiện tại (năm 2023) đã sắp bước sang độ tuổi 53.

Võ Văn Thưởng quê ở đâu?

Theo thông tin GiaiNgo sưu tầm được, ông có nguyên quán tại An Phước – Mang Thít – Vĩnh Long. Tuy nhiên, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, ông đã chuyển ra Bắc sinh sống.

Tóm tắt tiểu sử Võ Văn Thưởng

Tóm tắt sự nghiệp đồng chí Võ Văn Thưởng

Trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp từ năm 1993 đến nay, Võ Văn Thưởng đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển đất nước. Cùng nhìn lại quá trình công tác và các chức vụ của ông qua hình ảnh bên dưới nhé.

sự nghiệp đồng chí Võ Văn Thưởng

Tiểu sử gia đình ông Võ Văn Thưởng

Ở thời điểm Võ Văn Thưởng nhậm chức, ông chỉ mới vừa ngoài 50 tuổi. Do đó, ông được xem là Chủ tịch nước trẻ tuổi nhất Việt Nam kể từ năm 1945 đến nay. Do đó, những lời đồn về thân thế ông Võ Văn Thưởng đã trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Ông ngoại Võ Văn Kiệt
Cha Võ Trần Chí
Mẹ Con gái Võ Văn Kiệt (đang cập nhật tên chính xác)
Phu nhân Đang cập nhật
Con cái Đang cập nhật

Mối quan hệ giữa Võ Văn Thưởng và Võ Văn Kiệt?

Võ Văn Kiệt tên thật là Phan Văn Hòa, ông nguyên là Cựu Thủ tướng Chính phủ thứ tư của Việt Nam trong giai đoạn từ năm 1991 đến 1997. Theo đó, mẹ của Võ Văn Thưởng chính là con gái ruột của Võ Văn Kiệt.

Như vậy, Võ Văn Thưởng là cháu Võ Văn Kiệt (cháu ngoại). Những tin đồn như Võ Văn Thưởng con Võ Văn Kiệt xuất hiện trên mạng xã hội hiện nay là không đúng sự thật.

Võ Văn Thưởng và Võ Văn Kiệt
Võ Văn Thưởng (bên trái) và Võ Văn Kiệt (bên phải)

Võ Văn Thưởng là con ai? Cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai?

Theo thông tin GiaiNgo sưu tầm được, mẹ ông chính là con gái của Cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt, cha ông là Võ Trần Chí. Tuy nhiên, danh tính hiện tại của người mẹ đến nay vẫn được xem là một ẩn số. Được biết, cả cha mẹ ông đều là những cán bộ có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng đất nước.

Cha mẹ Võ Văn Thưởng là ai

Bên cạnh đó, một số thông tin báo chí cho rằng, đồng chí Võ Văn Kiệt có hai người con gái là Phan Hiếu Dân và Phan Thị Ánh Hồng. Như vậy, mẹ của Võ Văn Thưởng có thể sẽ là bà Phan Hiếu Dân hoặc Phan Thị Ánh Hồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là những thông tin không có tính xác thực. GiaiNgo sẽ tiếp tục cập nhật và gửi đến quý bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Tiểu sử gia đình Võ Văn Thưởng
Chân dung bà Phan Hiếu Dân (con gái ông Võ Văn Kiệt)

Phu nhân Võ Văn Thưởng là ai?

Vợ Võ Văn Thưởng là ai? Phu nhân chủ tịch nước Võ Văn Thưởng là ai? Đây đang là những chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Tuy nhiên, trên thực tế những thông tin có liên quan đến tiểu sử gia đình Võ Văn Thưởng đến nay vẫn là một ẩn số.

Trước đây, có vài nguồn tin cho rằng Bùi Thị Quỳnh Vân và Võ Văn Thưởng có một mối liên hệ nhất định. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là những thông tin sai sự thật. Quý bạn đọc nên cân nhắc để tránh đọc phải những nguồn tin kém chất lượng.

Võ Võ Văn Thưởng là ai

Võ Văn Thưởng Chủ tịch nước trẻ nhất Việt Nam

Sau khi đồng chí Nguyễn Xuân Phúc xin thôi các chức vụ, chủ đề Chủ tịch nước Việt Nam là ai đã đã trở thành vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận. Đến ngày 02 tháng 03 năm 2023, Quốc hội đã ra quyết định đồng ý bầu đồng chí Võ Văn Thưởng trở thành Chủ tịch nước Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội đã diễn ra nghi lễ nhậm chức đầy trang nghiêm. Dưới cờ đỏ sao vàng, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đọc lời tuyên thệ “Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Võ Văn Thưởng Chủ tịch nước trẻ nhất Việt Nam

Hy vọng với những thông tin GiaiNgo vừa chia sẻ, quý bạn đọc sẽ có góc nhìn khách quan và chính xác hơn về gia thế Võ Văn Thưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng quên để lại ý kiến tại phần bình luận nhé.