Thầy Phan Khắc Nghệ là ai? Bật mí profile siêu khủng của thầy giáo Sinh học

Thầy Phan Khắc Nghệ đang là một trong những giáo viên dạy online có các khóa học chất lượng trong ôn thi THPTQG. Nói đến thầy Phan Khắc Nghệ chính là nhắc đến một người thầy mà theo như lời học sinh nói là “siêu có tâm và có tầm”. Vậy thầy Phan Khắc Nghệ là ai? GiaiNgo chia sẻ ngay dưới đây!

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai?

Thầy Phan Khắc Nghệ là giáo viên dạy môn Sinh học đồng thời là Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Thầy tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội với công trình luận án có đề tài “Rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh trong dạy học phần Di truyền học ở trường THPT chuyên”.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Tốt nghiệp đại học năm 1999, thầy Phan Khắc Nghệ là một trong 2 sinh viên xuất sắc được Trường Đại học Vinh giữ lại làm cán bộ giảng dạy khoa Sinh. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình, thầy đành giã từ giảng đường đại học, trở về với trường THPT gần quê công tác để có điều kiện giúp đỡ gia đình.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thông tin profile gây “choáng” của thầy Phan Khắc Nghệ

Thành tích của thầy Phan Khắc Nghệ khiến nhiều người choáng ngợp vì bề dày kiến thức sâu rộng cùng sự nghiên cứu uyên thâm qua nhiều đầu sách thầy viết.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

THPT Hà Huy Tập là ngôi trường đầu tiên thầy đứng trên bục giảng. Các đội tuyển HSG tỉnh môn Sinh do thầy giảng dạy liên tục có 100% HS đoạt giải tỉnh và có em dự thi HSG quốc gia, đó là Nguyễn Văn Lương, HS khóa 2000-2003. Tháng 3/2004, trong hội thi giáo viên dạy giỏi môn Sinh THPT cấp tỉnh, thầy Nghệ đạt thủ khoa ngay lần đầu tiên tham gia.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thầy Nghệ được lãnh đạo Sở chọn về giảng dạy môn Sinh tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại miền Trung. Cùng với đồng nghiệp, các đội tuyển HSG quốc gia do thầy chủ nhiệm hoặc tham gia giảng dạy đều đạt kết quả cao. Nhiều năm liền, trường có tỷ lệ 100% em dự thi đoạt giải quốc gia và có nhiều giải cao khác.

Đặc biệt năm 2014, đội tuyển môn Sinh học dự thi 10 em thì đều đoạt giải, trong đó có 3 giải nhì, 5 giải ba, 2 giải khuyến khích và 1 em được Bộ GD&ĐT gọi tham dự tuyển đội HSG dự thi quốc tế.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Chỉ tính từ năm 2008 đến nay, thầy cùng với các đồng nghiệp trong tổ Sinh đã bồi dưỡng 51 em đoạt giải HSG quốc gia; trong đó có 2 HS được gọi vào đội dự tuyển HSG quốc tế.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thầy Phan Khắc Nghệ say mê công tác nghiên cứu khoa học và viết sách tham khảo. 5 năm qua, thầy đã và đang xuất bản 20 đầu sách như: Trắc nghiệm Sinh học 10 (Nxb Giáo dục, năm 2008); Bài tập trắc nghiệm Sinh học 12 (Nxb Giáo dục, năm 2008); Phương pháp giải nhanh bài tập Di truyền (Nxb Giáo dục, năm 2010;) Bộ đề thi thử trọng tâm môn Sinh học (Nxb Đại học QGHN, 2012);….

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Sự cống hiến cho giáo dục của thầy cũng luôn được đánh giá cao. Thầy 2 lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng “Bằng lao động sáng tạo” và nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, liên tục từ năm 2010-2013, thầy là một trong 7 người trên cả nước được Bộ GD&ĐT mời ra đề thi tuyển sinh vào đại học môn Sinh học.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Đặc biệt hơn, để lan tỏa kiến thức đến học sinh toàn quốc, từ năm 2017 thầy đã bắt đầu dạy trực tuyến. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi đại học, thầy ngày càng được nhiều học sinh tin tưởng và theo học.

Hiện tại, channel YouTube của thầy đã có gần 25.000 người đăng ký theo dõi. Học trò trên mọi miền toàn quốc đều có những chia sẻ rất tích cực cũng như yêu mến người thầy “vừa có tâm lại có tầm” này.

Thực hư thông tin thầy Phan Khắc Nghệ – Phó Hiệu trưởng bị tố “đề ôn tập giống 80% đề tốt nghiệp chính thức của Bộ GD-ĐT”?

Vừa qua, sau khi kết thúc kì thi THPTQG 2021, một tin đồn rộ lên rộng rãi trên mạng xã hội rằng, buổi ôn tập trước kỳ thi của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 32/40 câu giống đề thi chính thức.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Bài viết trên đến từ thầy giáo Đinh Đức Hiền dạy Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI (Hà Nội) phân tích. Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của giáo viên lẫn học sinh, lượt chia sẻ tăng mạnh.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Theo thầy Hiền, đề LIVE tổng ôn cuối cùng sát ngày thi chính thức 8/7/2021 của môn KHTN (bao gồm một video Củng cố lý thuyết trọng tâm phát ngày 5/7/2021 và một video chữa đề số 40 trong Khóa luyện thi VIP ngày 7/7/2021); có sự tương đồng giữa đề của thầy Nghệ và đề thi chính thức, tỉ lệ tương đồng/tương tự tới 80% (32/40 câu).

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thầy Hiền cho biết, hiện tại đã gửi kiến nghị Bộ GD&ĐT và được lãnh đạo Bộ phản hồi, đã nắm được vấn đề và sẽ xác minh sự việc. “Tôi vẫn hy vọng rằng, sự trùng hợp quá lớn này chỉ là một sự ngẫu nhiên để tính công tâm của một kì thi được đảm bảo”, thầy Hiền chia sẻ.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Giữa làn sóng tranh cãi và nghi ngờ trên mạng xã hội, thầy Phan Khắc Nghệ đã trực tiếp lên tiếng và giải thích những thắc mắc mà thầy Hiền nêu ra. “Tuy nhiên đề thi cũng phát triển từ nội dung SGK, thầy giảng bài cũng phát triển kiến thức sách giáo khoa, hai nội dung ấy tất nhiên phải giống nhau”, thầy Nghệ lý giải.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thầy chia sẻ, buổi tổng ôn trước kỳ thi của thầy có một số câu trúng y nguyên (những câu này được ghi rõ trong SGK, ở mức nhận biết), một số câu thì có nội hàm tương tự nhau; một số câu mở rộng thì nội dung mở rộng bao phủ phần kiến thức đó có phần gần giống với nội dung kiến thức mà câu hỏi đặt ra trong đề thi.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Giải đáp về hình vẽ trong đề thi giống buổi tổng ôn, thầy Nghệ cho biết hình vẽ về thực hành hô hấp của thực vật thì đó là hình của SGK. Các thầy cô đều dạy kiến thức này và hầu như năm nào đề thi cũng có 1 câu thực hành. Năm 2020 đã thi về thực hành động vật thì năm 2021 đương nhiên sẽ suy ra khả năng cao là thi về thực hành thực vật (thực hành thực vật, có duy nhất 2 bài trong SGK, trong đó 1 bài đã thi, vậy năm nay đương nhiên thi bài còn lại là chắc rồi).

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Thầy Nghệ khẳng định rằng tất cả nội dung mà thầy giáo Đinh Đức Hiền băn khoăn đều là cơ bản, có nguồn trích dẫn hẳn hoi chứ không phải tự nghĩ ra. Hơn thế nữa, nội dung của đề tổng ôn cũng là nội dung được cô đọng từ 6 đề chống liệt trong kho đề thi của thầy. Những đề này đã được thầy livestream chữa bài cho học sinh trên cả nước để củng cố kiến thức.

Trước những băn khoăn của xã hội, đại diện truyền thông của Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã nắm được vấn đề thông qua mạng xã hội. Hiện nay, Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh sự việc. Thông tin chi tiết sẽ được Bộ xác thực và cập nhật sớm nhất.

Thầy Phan Khắc Nghệ là ai

Bỏ qua những câu hỏi thắc mắc nghi ngờ từ dư luận, chúng ta không thể phủ nhận rằng thầy Phan Khắc Nghệ là một trong những nhân tố giỏi của ngành giáo dục. Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng sự nghiên cứu nghiêm túc, thầy Phan Khắc Nghệ đã mang lại cho học sinh những bài học hay và đáng giá.

Thông qua bài viết chắc hẳn rằng bạn đã biết thầy Phan Khắc Nghệ là ai rồi phải không? Để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn thì đừng quên theo dõi GiaiNgo bạn nhé!