Thanos là ai? Nguồn gốc, sức mạnh và tiểu sử của Thanos

Thanos là một nhân vật hùng mạnh nhưng lại mang trong mình sự độc ác , tàn nhẫn, reo rắc bao nhiêu nỗi sợ cho vũ trụ. Thanos khiến nhiều người xem phim hay đọc truyện đều kinh hãi trước sự tàn nhẫn của hắn với chính con gái của mình. Vậy Thanos là ai? Nguồn gốc, sức mạnh của hắn như nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của GiaiNgo nhé.

Thanos là ai?

Thanos là một titan mạnh mẽ, cai trị một vùng đất xa xôi trên vũ trụ. Hắn nắm trong tay đám đệ tử Chitauri và Outriders vô cùng độc ác và nguy hiểm. Đám đệ tử trung thành luôn phục tùng mệnh lệnh của hắn. Mục tiêu chính của Thanos chính là hủy diệt vũ trụ.

Thanos là ai

Để thực hiện được mục tiêu hủy diệt vũ trụ, Thanos cần sưu tầm trọn bộ các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) để khai thác sức mạnh từ Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet). Có được điều này, Thanos sẽ có sức mạnh khủng khiếp đủ để hủy diệt toàn bộ sự sống trên vũ trụ này.

Thanos xuất hiện khi nào? Nguồn gốc của Thanos

Thanos xuất hiện lần đầu năm 1973. Trong thần thoại Hy Lạp có một vị thần tên là Thanatos, đây chính là cảm hứng của cái tên Thanos. Hắn là hậu duệ của giống loài Eternal sinh sống trên Titan.

Thanos là ai

Thanos được sinh ra trên hành tinh Titan bởi cặp vợ chồng A’lars và Sui-san. Tuy nhiên, Thanos lại mang cho mình gen đột biến khác với chủng loại của hắn. Điều này khiến Thanos có một vẻ ngoài khác hẳn với chủng loại của mình. Hắn có làn da tím, thân hình thô kệch và xấu xí. Điều này khiến hắn sống tách biệt với mọi người suốt cả tuổi thơ.

Thanos là ai

Tiểu sử Thanos

Khi lớn lên, Thanos lại yêu lấy chính Thần Chết (một trong những thực thể toàn năng của vũ trụ). Hắn luôn tôn sùng sự chết chóc. Để gây ấn tượng với vị nữ thần, Thanos đã tự tay đặt bom hủy diệt quê hương và trong đó có cả chính gia đình của hắn.

Thanos là ai

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, Thanos hứa hẹn sẽ mang đến một sức mạnh khủng khiếp và một sự hủy diệt lớn hơn nữa. Hắn lên đường tìm kiếm 6 Viên đá Vô cực (Infinity Gem). Những viên đá này được giữ bởi các Trưởng Lão Vũ Trụ (Elders of the Universe). Bằng sức mạnh và sự mưu mẹo của mình, Thanos chiếm đi tất cả các viên đá này.

Thanos là ai

Để chứng minh tình cảm với Thần Chết, Thanos đã búng tay một cái khiến một nửa sự sống trên vũ trụ bị hủy diệt. Thanos làm điều này vì muốn Thần Chết công nhận mình là người tình của nàng.

Tuy nhiên sau đó, Thần Chết đã tuyên bố rằng Thanos giờ đây đã ở trên so với mình và nàng không muốn mạo phạm ở cạnh hắn. Thanos nhận ra rằng dù có sức mạnh tối thượng cỡ nào cũng không thể có được thứ mong muốn. Hắn vô cùng tuyệt vọng sau chuyện này.

Sức mạnh và khả năng của Thanos

Sức mạnh cơ bắp

Chúng ta được biết, Thanos là người mạnh nhất vũ trụ. Là một thực thể Titan cực kì mạnh mẽ, Thanos chỉ cần dùng lời nói cũng khiến Loki và Ronan sợ chết khiếp.

Sức mạnh của Thanos đủ để hắn bóp nát Khối lập phương Tesseract chỉ bằng một tay duy nhất để lấy Viên đá Không gian (Space Stone). Hắn ta dễ dàng chế ngự Spider-Man, Iron Man mặc bộ giáp mạnh nhất Mark XLVIII, Captain America và cả Thor.

Thanos là ai

Thanos còn  sở hữu có khả năng phục hồi sức mạnh và độ bền siêu nhiên. Điều này khiến hắn dễ dàng xử lý các Viên đá Vô cực (Infinity Stone) với Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) mà không hề bị ảnh hưởng hoặc gây hại cho bản thân. Một điều mà hiếm có cá thể nào trong vũ trụ làm được

Năng lực

Thanos là một bậc thầy thao túng. Hắn chỉ ngồi chễm chệ trên ghế bay, chỉ hai ngón từ bờ bên kia vũ trụ mà có thể gây ra rất nhiều cuộc chiến kinh hãi.

Thanos là ai

Thanos còn là người sở hữu khả năng cận chiến bậc nhất vũ trụ. Hắn dễ dàng đánh bại Thor, Spider-Man, hay Captain America những người được xem là những siêu anh hùng của vũ trụ.

Thanos là ai

Không những thế, chúng ta có thể thấy Thanos là một cá thể cực kỳ thông minh. Hắn có mưu đồ hủy diệt cả vũ trụ và rất mưu mô xảo quyệt.

Khắc tinh của Thanos là ai?

Khắc tinh của Thanos chính là vị siêu anh hùng Adam Warlock. Đây là một thực thể nhân tạo – được sinh ra nhờ công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học bí ẩn, tự gọi mình là “Beehive”.

Adam Warlock là một cá thể hoàn mỹ về mọi mặt sức mạnh, tốc độ,… Tất cả đều khác xa với người thường. Adam Warlock là đối trọng lớn nhất của Thanos trong việc tìm kiếm các Viên đá Vô cực.

Thanos là ai

Bài viết trên đây là toàn bộ tiểu sử, nguồn gốc và sức mạnh của Thanos – Thanos là ai. Một nhân vật phản diện oai hùng nhưng vô cùng độc ác khiến khán giả đều cảm thấy ấn tượng với hắn. Cùng theo dõi GiaiNgo để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị nhé.