Thẩm Thúy Hằng là ai? Nghệ sĩ ưu tú lừng danh 1950

Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng bởi nhan sắc mặn mà và tài năng diễn xuất vượt trội. Tên tuổi của bà nổi tiếng trong và ngoài nước. Vậy Thẩm Thúy Hằng là ai thì cùng GiaiNgo tìm câu trả lời trong bài viết ngay nào.

Thẩm Thúy Hằng là ai?

Thẩm Thúy Hằng là diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam. Bà được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam trong giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970.

Thẩm Thúy Hằng tham gia rất nhiều bộ phim, trong đó có những phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản,… Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước trong khu vực.

Thẩm Thúy Hằng là ai?

Tiểu sử diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng tên thật là gì?

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, có tên Thánh là Jeane. Không chỉ nổi tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương.

Một số vở thành công của Thẩm Thúy Hằng như: Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ,… Trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng có vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở Bóng chim tăm cá của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga,…

Thẩm Thúy Hằng sinh năm bao nhiêu?

Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 20 tháng 4 năm 1940. Vừa tròn một tuổi, Thẩm Thúy Hằng đã phải theo cha về lại miền Nam và lớn lên ở vùng quê An Giang sông nước.

Thẩm Thúy Hằng có được vẻ đẹp ngọt ngào của con gái miền Tây, cộng thêm sự sắc sảo của người con gái miền Bắc.

Thẩm Thúy Hằng sinh năm bao nhiêu?

Thẩm Thúy Hằng quê ở đâu?

Thẩm Thúy Hằng quê ở Thành phố Hải Phòng. Thuở nhỏ, bà theo học trường Huỳnh Văn Nhứt – Long Xuyên. Hết bậc Tiểu học, Thẩm Thúy Hằng lên Sài Gòn ở với người chị theo học Trung học tại trường Huỳnh Thị Ngà, Tân Định.

Nghệ danh Thẩm Thúy Hằng của bà là do ông chủ hàng phim Mỹ Vân đặt cho. Khi hết 16 tuổi, Thẩm Thúy Hằng lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh. Đồng thời bà đã đạt giải nhất sau khi vượt qua 2000 thí sinh khác.

Thẩm Thúy Hằng hiện đang ở đâu?

Thẩm Thúy Hằng hiện đang sống ẩn dật và không biết địa chỉ cụ thể. Bà đã khép lại mọi cánh cửa giao lưu với thế giới bên ngoài. Có nhiều thông tin cho biết rằng bà chỉ quanh quẩn trong nhà niệm Phật và làm từ thiện tại chùa.

Sự nghiệp diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Vai diễn đầu tiên Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương

Người đẹp Bình Dương là phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu đạo diễn, ra mắt công chúng năm 1958. Từ bộ phim này, tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng được khán giả biết đến nhiều hơn.

Sau khi thành công với vai diễn trong phim người đẹp Bình Dương, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim lúc bấy giờ mời vào vai chính liên tục. Cô đóng rất nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành minh tinh số một với tiền cát-xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 thời bấy giờ).

Vai Chức Nữ trong bộ phim Ngưu Lang Chức Nữ giúp Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng hơn

Một vai diễn khác cũng rất đẹp của Thẩm Thúy Hằng từng gây được tiếng vang đó là vai Chức Nữ. Trong bộ phim Ngưu Lang Chức Nữ cũng do hãng phim Mỹ Vân sản xuất, NSND Năm Châu đạo diễn.

Vai Chức Nữ trong bộ phim Ngưu Lang Chức Nữ

Năm 1969, bà đứng ra thành lập nhóm làm phim riêng mang tên Thẩm Thúy Hằng; tiền thân của hãng Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của cô trong vai trò chủ hãng là Chiều kỷ niệm. Sự thành công rực rỡ của Chiều kỷ niệm làm tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng thêm nổi tiếng.

Thẩm Thúy Hằng từng giữ vai trò trưởng ban kịch yêu thích tại Sài Gòn

Không chỉ điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những ban kịch được yêu thích ở Sài Gòn thời gian đó. Trong vai trò trưởng ban, cô viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai chính. Một số vở thành công như Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ,…

Sau 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại Việt Nam. Cô tiếp tục tham gia những bộ phim điện ảnh. Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn đáng chú ý như Cho tình yêu mai sau, Đôi bông tai, Hoa sim gai trắng,…

Vai diễn cuối cùng của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y trong vở Lôi Vũ của đoàn kịch Kim Cương. Bà đã được nhà nước Việt Nam phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Đời tư của diễn viên Thẩm Thúy Hằng

Chồng Thẩm Thúy Hằng là ai?

Chồng Thẩm Thúy Hằng là ông Tony Nguyễn Xuân Oánh. Thẩm Thúy Hằng từng trải qua hai cuộc hôn nhân. Năm 1959, bà lập gia đình với một người chồng lớn hơn cô 2 tuổi; theo sự sắp xếp của mẹ và các anh. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân tan vỡ sau 5 năm, dù 2 người đã có chung 1 đứa con.

Năm 1968, bà gặp ông Tony Nguyễn Xuân Oánh. Chính ông là người giúp đỡ cô lập ra hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, cô chính thức lên xe hoa lần thứ 2. Hai người có với nhau 4 người con.

Chồng Thẩm Thúy Hằng là ai?

Con Thẩm Thúy Hằng là ai?

Thẩm Thúy Hằng có 4 người con, 3 người con trai thành đạt lần lượt là Nguyễn Xuân Quốc Việt, Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Dũng; hiện đang sinh sống ở nước ngoài.

Con gái Thẩm Thúy Hằng có tên Nguyễn Thụy Thi Hằng sinh năm 1961. Chỉ cần nhìn qua, ai cũng có thể nhận ra những nét đẹp tương đồng của hai mẹ con.

Nguyễn Thụy Thi Hằng có sống mũi cao, đôi môi dày và đôi mắt to tròn. Tuy nhiên, cô đã dứt khoát chối bỏ tất cả những gì liên quan đến bà Thúy Hằng. Nguyên nhân là do bà Hằng đã bỏ rơi cô để chạy theo ánh hào quang.

Thẩm Thúy Hằng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ

Bi kịch lớn nhất của Thẩm Thúy Hằng là hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ. Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ khiến khuôn mặt bà bị biến dạng. Nhiều người cho rằng đó là hệ quả của việc đam mê thẩm mỹ để níu giữ thanh xuân. Nhưng theo một nguồn tin khác, Thẩm Thúy Hằng từng gặp tai nạn nghiêm trọng nên mới phải phẫu thuật khuôn mặt.

Từ một nhan sắc tuyệt trần, nay bà phải mang gương mặt biến dạng. Đây là một nỗi đau tột cùng với Thẩm Thúy Hằng. Hiện nay, bà ít xuất hiện trước công chúng và ở nhà nhà tu tâm, niệm Phật.

Thẩm Thúy Hằng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ

Thẩm Thúy Hằng bị tạt axit?

Thông tin Thẩm Thúy Hằng bị tạt axit vẫn chưa được xác thực. Nhiều người thường lầm tưởng bà là Cẩm Nhung. Cẩm Nhung là vũ nữ nổi tiếng tại Sài Gòn, nhưng vì một trận đánh ghen đã khiến nhan sắc của cô bị hủy hoại hoàn toàn.

Hiện tại, Thẩm Thúy Hằng chỉ sống ẩn dật tại một căn biệt thự ở Thanh Đa. Hàng tuần, bà đều niệm Phật; che giấu gương mặt biến dạng để đi làm việc từ thiện với nhà chùa.

Mong rằng những thông tin trên đây của GiaiNgo sẽ giúp bạn biết Thẩm Thúy Hằng là ai. Được biết, bà có cuộc sống ẩn dật, không giao lưu với công chúng hay truyền thông. Rất nhiều người tò mò về Thẩm Thúy Hằng, nhưng chỉ nhìn thấy bà trên màn ảnh.