Tha thu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ có ‘102’ này

“Người dẫn đầu xu hướng luôn tạo ra xu hướng”, điều này quả thật không sai với Sơn Tùng MTP. Chỉ một câu nói “tha thu” thôi mà nó đã trở thành trend trên khắc các diễn đàn. Vậy tha thu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của tha thu là gì? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Tha thu là gì?

Tha thu là gì?

Tha thu thật chất là một cụm từ bị phát âm “sai”. Tha thu này thật chất là “phiên bản tiếng Việt” của từ tiếng anh “Tattoo”  phiên âm đúng của nó là: /tə’tu:/ tattoo. Trong tiếng Anh có nghĩa là hình xăm. Cụm từ này được Sơn Tùng sử dụng khi đang phỏng vấn.

Và từ ngày hôm ấy tha thu được giới trẻ truyền tai nhau. Thật chất nó mang tính lan truyền như vậy chính bởi vì lỗi sai phát âm trong đó. Nhiều người lần đầu nghe thấy họ không khỏi thắc mắc tha thu là gì.

Đây được xem là một từ tiếng anh khá phổ biến như khi có người phát âm sai thì nó trở nên khá thú vị. Nó trở thành một làn sóng trào lưu trên mạng xã hội và sử dụng như những câu nói cửa miệng của họ đối với bạn bè vậy.

Bên cạnh đó, tha thu còn được hiểu như là tha thứ khi viết không dấu. Cùng từng có nhạc sĩ đã “cập nhật” trào lưu này trong âm nhạc của họ.

Tha thu là gì?

Trào lưu tha thu là gì?

Nhờ vào sự nổi tiếng của sếp Tùng mà cụm từ tha thu lúc đó được mọi người đặc biệt là các Fan của anh chú ý. Họ thậm chí sử dụng nhiều trong giao tiếp, đến nỗi mà nó trở thành một trào lưu trong suốt thời gian dài.

Và đương nhiên, nó là trào lưu về việc diễn tả hình xăm. Thậm chí còn có cả những trào lưu Tiktok nhép lại nguyên câu nói đó của sếp Tùng.

Ý nghĩa của tha thu là gì?

Chắc hẳn khi phát âm, Sơn Tùng cũng không nhận ra lỗi phát âm từ “Tattoo” này. Vì thế mục đích của anh chàng chỉ là diễn tả hình xăm mà thôi. Từ đó có thể suy ra rằng, ý nghĩa của tha thu cũng chính là việc chỉ điểm hoặc miêu tả hình xăm.

Nguồn gốc của tha thu là gì?

Cụm từ tha thu được bắt nguồn từ một câu nói của chàng ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng MTP. Đó là khi anh trình bày xong ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” trong chương trình chung kết The Face Việt Nam.

Sau khi trình diễn, anh được MC hỏi về hình xăm trên mí mắt và Sơn Tùng đã trả lời “Đó là cái tha thu mà Tùng tự vẽ lên thôi”. Và chính từ lúc đó, trào lưu tha thu thịnh hành.

Tha thu là gì?

Nhạc sĩ cũng chạy theo trào lưu tha thu?

Đã gọi là trào lưu thì nó sẽ không trừ một ai, các nghệ sĩ cũng không ít người “cover” lại câu nói “thịnh hành” này. Đây không phải lần đâu mà Sơn Tùng tạo ra xu hướng. Anh là một trong những ca sĩ hạng A đứng đầu trong giới nghệ sĩ Việt Nam. Vì thế không mấy khó khăn khi bất cứ thứ gì anh làm; hoặc bất cứ điều gì anh nói cũng có thể thành trend.

Thậm chí ca, nhạc sĩ Only C còn sáng tác một ca khúc và đặt tựa đề dựa trên trào lưu tha thu này. Ca khúc “Yêu là tha thu” của anh có tựa đề nói đến việc tha thứ trong tình yêu. Tha thu trong trường hợp này mang nghĩa chính là tha thứ. Có thể nói, Only C là nghệ sĩ “nhập trend” nhanh và lẹ của Showbiz Việt.

Tha thu là gì?

Một số hình ảnh chế của cụm từ tha thu

Cụm từ tha thu của sếp đã đem lại những hiệu ứng rất lớn. Hãy cùng GiaiNgo “chiêm ngưỡng” qua những hình ảnh chế của trend này nhé!

Tha thu là gì?

Chú gấu đen cục xúc khi bị chú thỏ trắng phỏng vấn. Liệu đây có phải phản ứng của sếp Tùng?

Tha thu là gì?

Tất cả nguồn gốc và phản ứng của cư dân mạng về trend tha thu này đều nằm trong bức ảnh này.

Tha thu là gì?

Có thể sếp Tùng cũng không nhận ra có điều gì là lạ về cụm từ tha thu chăng?

Tha thu là gì?

Có thể mọi người đều thích tattoo còn tha thu thì không nhỉ.

Tha thu chính là một trào lưu thú vị và cách hình thành ra nó cũng chỉ trong một câu nói. Bài viết này của GiaiNgo đã giúp bạn biết được tha thu là gì. Không chỉ vậy nguồn gốc và ý nghĩa của tha thu là gì cũng đã được giải đáp. Bạn có tha thu nào không? Điều bạn thích nhất ở tha thu là gì?