Template là gì? Học cách kiếm tiền từ template do chính mình thiết kế

Template là gì mà được sử dụng nhiều trong thiết kế, đặc biệt là lĩnh vực website. Bên cạnh đó, template còn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Để hiểu rõ hơn template là gì thì mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết của GiaiNgo nhé.

Template là gì?

Template là gì?

Template là một tệp được xây dựng với bố cục cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cho một hoặc nhiều tài liệu. Các tệp template là các mẫu layout được dàn trang, thiết kế sẵn theo bố cục, màu sắc, nội dung, chủ đề nhất định.

Template là gì?

Khi sử dụng template, người dùng không cần có chuyên môn sâu về thiết kế; nhưng vẫn có thể thỏa sức sáng tạo và làm nên một sản phẩm hoàn thiện một cách dễ dàng.

Template là gì trong thiết kế trang web?

Template trong thiết kế web là chủ đề, các mẫu website có sẵn. Các mẫu template trong website có các khung cơ bản về phần nội dung, hình ảnh, sidebar,…

Việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là tải thông tin lên template; chỉnh sửa lại vị trí bố cục của template theo ý muốn là có ngay một website hoàn chỉnh.

Phân loại template

Template luôn đa dạng, phong phú và phụ thuộc vào sự sáng tạo của con người. Vì thế, template thường không phân loại cố định.

Các loại template phổ biến thường được dùng bao gồm:

 • Template slide trình chiếu PowerPoint.
 • Template dùng trong thiết kế Website.
 • Template trong Word (soạn thảo văn bản).

Lợi ích của việc sử dụng template trong thiết kế web

Template trong thiết kế web đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Từ bố cục và mẫu có sẵn của template sẽ giúp người dùng chỉnh sửa nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Lợi ích của việc sử dụng template trong thiết kế web

Một số lợi ích của việc sử dụng template trong thiết kế web bao gồm:

 • Giúp tiết kiệm thời gian xây dựng website: Với template đã được nghiên cứu, thiết kế. Bạn chỉ cần thay đổi, chỉnh sửa các thông tin là đã có một website hoàn thiện.
 • Tiết kiệm chi phí: Template thiết kế sẵn trên thị trường có mức giá khá hợp lý. Việc bạn dùng template website có sẵn sẽ tiết kiệm chi phí hơn là thuê thiết kế website riêng.
 • Cập nhật nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới: Với các template khi được thiết kế đều được tính hợp khả năng cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Giúp bạn luôn cập nhật xu hướng, đổi mới nhanh chóng.
 • Chất lượng và có độ chính xác cao: Các template đều được nghiên cứu rất kỹ trước khi đưa đến tay người dùng. Vì thế, template đảm bảo về mặt chất lượng và độ chính xác.

Cách chọn template phù hợp với website

Để chọn template phù hợp với website của bạn cần rất nhiều điều kiện. Trong đó, mẫu template website phải đẹp; phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để đẩy mạnh việc bán hàng online.

Một số cách chọn template phù hợp với website của bạn bao gồm:

 • Mẫu template chuẩn SEO (tối ưu URL, tiêu đề, thẻ H1, H2, H3, đoạn meta,…). Mẫu template thân thiện với các thiết bị di động; để dễ dàng tối ưu web lên top đầu Google.
 • Mẫu web template có màu sắc hài hòa, sắp xếp layout khoa học, hợp lý.
 • Để sở hữu được template phù hợp nhất. Bạn nên thuê đơn vị thiết kế website uy tín tư vấn, gợi ý để chọn mẫu giao diện đẹp nhất.

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web

Trong thiết kế web, các thuật ngữ như Template, Theme, Style hay Layout được sử dụng rất nhiều. Mỗi thuật ngữ chỉ các bộ phận khác nhau để cấu thành một trang web hoàn thiện.

Phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web

Cách phân biệt Template, Theme, Style, Layout trong thiết kế web bao gồm:

 • Template: Template là những mẫu layout dàn trang với bố cục bắt mắt, hợp lý. Các mẫu này được thiết kế sẵn, đem lại sự tiện lợi cho người dùng.
 • Theme: Theme là chủ đề của trang website. Các theme giúp việc thay đổi giao diện website nhanh chóng, tiện lợi.
 • Style: Style là phong cách thiết kế, tạo dựng nên nét đặc trưng, ấn tượng của trang web.
 • Layout: Layout là cách bố trí dàn trang, bố cục trình bày tài liệu của một trang web.

Những trang web cung cấp template thiết kế website nổi tiếng nhất hiện nay

Website Template Monster

Template Monster mang đến cho người dùng hơn 32.000 template với nhiều chủ đề, bố cục đa dạng khác nhau. Bạn có thể thỏa sức khám phá, lựa chọn và tìm cảm hứng thiết kế trang web cho bản thân.

Giao diện Template Monster được cập nhật và tối ưu liên tục từ những xu hướng mới nhất. Đặc biệt, trang web này còn tương thích với hầu hết các thiết bị di động hiện nay.

Free Website Templates

Free Website Templates là trang web mà mọi người có thể dễ dàng lựa chọn và tải xuống rất nhiều template miễn phí; nhưng vẫn vô cùng chất lượng.

Free Website Templates

Một tính năng thú vị mà Free Website Templates đem đến cho người dùng là bạn có thể dễ dàng xem demo và bình luận; để có được lựa chọn ưng ý nhất.

Website WIX

Website WIX là trang cung cấp template phổ biến; được nhiều người yêu thích nhờ sự đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng và có chất lượng tốt.

WIX cung cấp hàng loạt các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tạo dựng website. WIX có rất nhiều mẫu template đẹp mắt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng.

Một số khái niệm template là gì trong các lĩnh vực khác

Template là gì trong C++?

Template là một từ khóa trong C++ và là một kiểu dữ liệu trừu tượng tổng quát cho các kiểu dữ liệu int, float, double, bool,…

Template giúp người lập trình định nghĩa tổng quát cho hàm và lớp. Thay vì phải nạp chồng (overloading) cho từng hàm hay phương thức với những kiểu dữ liệu khác nhau.

Instagram template là gì?

Instagram template là những bảng câu hỏi trắc nghiệm được thể hiện dưới dạng hình ảnh thông qua mạng xã hội Instagram.

Email template là gì?

Email template là một mẫu email được soạn thảo sẵn được thiết kế dưới dạng một file (tập tin) HTML. Email này cho phép chúng ta thêm hình ảnh và liên kết đến email.

Email template là gì?

Pinterest template là gì?

Pinterest template là những mẫu đồ họa trên Pinterest để làm cho bảng của bạn được bắt mắt hơn. Các mẫu Pinterest template có bố cục rõ ràng, kiểu chữ vui nhộn và nhiều kiểu trực quan cho tất cả các loại nội dung liên quan.

Bộ template là gì?

Bộ template là tổng hợp các mẫu template trong cùng một tệp. Từ đó, người dùng có thể chọn mẫu phù hợp và chỉnh sửa theo ý muốn.

Bán template là gì?

Bán template chính là bạn dùng chính template mà mình thiết kế để đăng lên các trang mạng xã hội để bán. Khách hàng chỉ cần mua về tự chỉnh sửa chữ và hình ảnh theo ý mình là đã có thể sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được phần nào những thắc mắc về template là gì và những lợi ích của nó trong việc thiết kế website. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi nhiều bài viết mới của GiaiNgo nhé.