Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không? Cách chăm sóc tóc tẩy

Tẩy tóc luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Vậy tẩy tóc xong nhuộm luôn được không? Nên chăm sóc tóc sau khi tẩy như nào? Cùng GiaiNgo khám phá nhé!

Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không?

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc là làm tóc có màu sáng hơn, dễ dàng để nhuộm các màu nổi bật. Hay nói cách khác, tẩy tóc là cách làm mất đi hắc sắc tố melanin có trong tóc.

Đơn giản hơn, đây là cách làm mất đi màu tóc đen để cho tóc sáng hơn (vàng, vàng sáng, trắng hoặc xám).

Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không

Điều này còn tùy thuộc vào chất tóc, thời gian tẩy và loại tẩy bạn sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý tóc càng tối màu thì càng khó tẩy. Chính vì vậy, muốn mất hoàn toàn màu tóc đen thì phải tẩy có khi từ 2-3 lần với các loại tẩy mạnh.

Nếu bạn chỉ muốn tẩy nhẹ để nhuộm dễ lên màu thì có thể dùng các loại tẩy nhẹ, gọi là tẩy nâng tông.

Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không?

Tẩy tóc xong có nhuộm luôn không là tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên để an toàn nhất cho tóc của bạn, nên để tóc nghỉ từ 2-3 ngày sau đó mới nên nhuộm lên màu.

Tẩy tóc xong nhuộm luôn được không

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin mình có chất tóc khỏe thì cũng có thể nhuộm ngay sau khi tẩy. Nhưng cần phải dưỡng tóc rất cẩn thận sau khi nhuộm nhé!

Tẩy tóc xong bao lâu thì nhuộm?

Tẩy tóc sau khoảng 2-3 ngày thì nhuộm. Lúc đó, tóc sẽ rất an toàn vì đã được nghỉ ngơi đúng thời gian. Tóc sẽ khỏe hơn và lên màu chuẩn hơn.

Không chỉ vậy, làm như vậy tóc sẽ không dễ bị gãy rụng đi phần nào. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến mái tóc nhiều hơn sau khi tẩy và nhuộm để tóc luôn trong trạng thái khỏe khoắn nhé!

Tóc tẩy nên nhuộm màu gì?

Tóc tẩy xong nên nhuộm những màu tự nhiên như các sắc nâu, đỏ, vàng,… hoặc bất kì màu nào bạn muốn mà không cần lo nghĩ về việc có lên chuẩn màu hay không.

Tóc tẩy nên nhuộm màu gì

Hay bên cạnh đó, có thể chọn những màu rực rỡ như đỏ cherry, xanh da trời, tím, hồng hoặc tậm chí có thể chọn những màu chỉ cách màu tóc tự nhiên của bạn 1 đến 3 tông.

Vì sau khi tẩy tóc, bạn có thể nhuộm tất cả các màu và chúng sẽ lên màu rất chuẩn theo ý bạn.

Xem thêm:

Cách chăm sóc tóc sau khi tẩy

Cách chăm sóc tóc sau khi tẩy là vô cùng cần thiết. Vì vậy ngay sau đây là các cách chăm sóc tóc sau khi tẩy và nhuộm sao cho chính xác nhất.

Điều đầu tiên sau khi nhuộm tóc là bạn không nên gội đầu bằng nước nóng. Sở dĩ là bởi nước nóng sẽ làm cho màu nhuộm phai nhanh.

Cách chăm sóc tóc sau khi tẩy

Tiếp đó, hãy thường xuyên tỉa bớt phần đuôi tóc để tránh những phần tóc bị chẻ ngọn lan rộng hơn. Bởi khi tẩy tóc khiến tóc dễ bị khô xơ và dễ dàng hư tổn.

Bên cạnh đó, hãy để khoảng tầm 2 – 3 ngày sau khi tẩy hoặc nhuộm mới nên gội đầu. Ngoài ra, bạn cần tránh làm tóc ướt khi tắm và chỉ nên gội đầu 2 lần một tuần.

Thêm vào đó, hãy sử dụng những loại dầu gội, dầu xả chuyên dụng cho tóc tẩy để có mái tóc bồng bềnh, óng ả. Nên sử dụng xịt dưỡng, dầu xả hoặc tinh dầu để phục hồi tóc.

Câu hỏi thường gặp về tẩy tóc

Tẩy tóc có phục hồi được không?

Tẩy tóc xong vẫn phục hồi được nếu như bạn tìm đến salon uy tín và sử dụng loại phục hồi chất lượng. Tuy nhiên sau khi phục hồi, bạn cũng cần biết cách chăm sóc tóc để tóc không khô xơ trở lại.

Tinh dầu argan cũng là một loại chuyên dụng để phục hồi tóc tẩy. Chúng có tác dụng chăm sóc không chỉ tóc mà cả da lẫn móng tay.

Tẩy tóc có phục hồi được không

Tẩy tóc 2 lần ra màu gì?

Tẩy tóc 2 lần ra màu sáng hơn khi tẩy 1 lần. Tùy thuộc vào nền tóc gốc của bạn mà sẽ nên tẩy bao nhiêu lần.

Ngoài ra, tóc càng tối màu sẽ càng phải tẩy nhiều lần để có thể lên màu tẩy sáng hơn. Chỉ như vậy bạn mới có thể nhuộm được những màu tóc sáng và nổi bật.

Tẩy tóc và nâng tông khác nhau như thế nào?

Tẩy tóc và nâng tông khác nhau ở một vài điểm. Có thể nói, nâng tông sẽ đỡ hại hơn là tẩy tóc.

Cụ thể, nhà tạp mẫu Lan Phương từng chia sẻ rằng nâng tông cũng sẽ sử dụng một chút thuốc tẩy nhưng nó không mạnh bằng việc bạn tẩy tóc.

Mỗi lần nâng tông, tóc lên màu không sáng bằng việc tẩy tóc. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc trước khi nâng tông hoặc tẩy tóc nhé!

Tẩy tóc phai ra màu gì?

Tẩy tóc phai ra màu gì phụ thuộc vào màu bạn nhuộm lên sau khi tẩy. Nếu chỉ để nền tẩy thì tóc sẽ phai ra màu bạch kim theo thời gian.

Ngoài ra, nếu nhuộm các màu ánh nâu sẽ phai ra nâu khói hoặc nâu vàng. Còn lại thì phụ thuộc vào màu bạn nhuộm.

Câu hỏi thường gặp

Tẩy tóc giá bao nhiêu tiền?

Tẩy tóc giá dao động từ 200.000đ - 1.500.000đ tùy thuộc vào loại thuốc và độ dài của tóc. Nếu bạn sử dụng loại thuốc chất lượng cao thì giá thành sẽ cao. Còn nếu dùng các loại giá rẻ sẽ khiến tóc nhanh phai màu.

Tóc tẩy có uốn được không?

Tóc tẩy sẽ không thể được uốn được nữa. Sở dĩ là bởi sau khi tẩy tóc, tóc lúc này sẽ rất yếu. Những bạn chỉ tẩy tóc nhẹ thì vẫn có thể làm nhưng hãy nhớ chăm sóc tóc thật kỹ càng nhé.

Tẩy tóc có duỗi được không?

Tóc tẩy không thể duỗi được nữa. Về căn bản, khi tẩy tóc đã khiến tóc mất đi các lớp vảy tóc cho nên không thể duỗi được.

Như vậy, thông qua bài viết trên, có lẽ các bạn cũng đã biết câu trả lời cho câu hỏi tẩy tóc xong có nhuộm được không rồi nhỉ? Vậy thì mau chóng theo dõi GiaiNgo thôi nào!