Target là gì? Vai trò của target trong kinh doanh

Bạn hay bắt gặp từ target trong các bài báo về kinh doanh, thị trường. Thế nhưng bạn chưa biết target là gì. Hãy để GiaiNgo giải thích giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Target là gì?

Target là gì?

Target là mục tiêu, được dịch ra từ tiếng Anh. Trong kinh doanh, target có nghĩa là việc xác định các đối tượng và thị trường mục tiêu quan tâm đến sản phẩm của bạn. Mục đích khi thực hiện việc này là để triển khai chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh của công ty.

Nói một cách đơn giản, target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp cần hướng tới. Target khách hàng mục tiêu được xem là một bài toán khó đối với doanh nghiệp.

Target là gì trong chứng khoán?

Target là mục tiêu giá hay còn được gọi là price target trong chứng khoán. Pricer target là mức giá dự kiến trong tương lai của một tài sản. Nó được định ra bởi một nhà phân tích hoặc cố vấn đầu tư.

Target là gì?

Thưởng target là gì?

Thưởng target là phần thưởng dành cho người đã hoàn thành target đặt ra. Đây là phần thưởng do doanh nghiệp khen tặng nhằm mục đích khích lệ tinh thần nhân viên. Nó được xem là động lực để giúp mọi người cố gắng đạt mục tiêu chung và phát triển mục tiêu đó tốt hơn.

Sale target là gì?

Sale target là mục tiêu bán hàng. Cụm từ này được hiểu là quy định về bán hàng mà nhân viên phải nhắm đến và đạt được trong một thời gian nhất định.

Mục tiêu bán hàng được phân bổ giữa các đơn vị bán hàng khác nhau. Chẳng hạn như nhân viên bán hàng, các đại lý, nhà phân phối, đại lý,…

Target là gì?

Target IELTS là gì?

Target IELTS là mục tiêu hoàn thành bài kiểm tra IELTS. IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System. Đây là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua bốn kĩ năng. Đó là nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing).

Target weight là gì?

Target weight là mục tiêu trọng lượng. Target weight được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Chẳng hạn như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, co quan và sức khỏe.

Vai trò của target là gì?

Target đóng vai trò rất quan trọng từng chiến dịch của doanh nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo một số vai trò của target:

 • Target giúp bạn xác định và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác. Điều này sẽ làm cho việc xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Đồng thời nó sẽ làm giảm thiểu những chi phí không cần thiết.
 • Giúp bạn dễ dàng đề xuất ra những phương án cụ thể. Mục đích của việc làm này là nhằm giảm thiểu hậu quả từ các cuộc cạnh tranh với đối thủ.
 • Xác định target đúng đối tượng, công ty sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Bởi doanh nghiệp không bị tốn tiền cho những khách hàng không tiềm năng.
 • Nhờ có target mà doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Điều này giúp cho doanh nghiệp tập trung tối đa công suất làm việc hướng đến mục tiêu.

Target là gì?

Cách để xác định thị trường mục tiêu trong target là gì?

Mách bạn một số cách để xác định thị trường mục tiêu trong target:

Phác thảo chân dung khách hàng

Trước tiên, bạn cần nhận diện nhóm khách hàng tiềm năng theo các thông tin sau:

 • Họ ở đâu?
 • Họ là ai?
 • Họ làm công việc gì?

Bạn cần thu thập dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và về hành vi mua hàng của khách hàng. Sau đó, bạn tiếp tục xem xét về các động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng này:

 • Độ tuổi: Khách hàng của bạn thuộc độ tuổi nào? Với những độ tuổi khác nhau thì họ sẽ có những phản ứng khác nhau về sản phẩm hay dịch vụ.
 • Giới tính: Tùy vào nhu cầu và sở thích của nam, nữ mà mục tiêu và động cơ mua hàng sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập của họ khoảng bao nhiêu? Liệu họ có khả năng chi trả cho sản phẩm của bạn không?
 • Nghề nghiệp của họ là gì? Có thể là học sinh, sinh viên, công nhân,… Sản phẩm của bạn có cần thiết với họ không?
 • Địa điểm: Nơi họ sống là nông thôn hay thành thị cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
 • Ngoài ra, tình trạng hôn nhân, sở thích,… cũng là những yếu tố để xác định chân dung khách hàng.

Target là gì?

Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

 • Khảo sát trực tiếp hoặc trên giấy, email hay trên các website.
 • Phỏng vấn những người mua hàng hoặc những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.
 • Nhận feedback từ một nhóm người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng câu hỏi Q&A.
 • Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu. Quy mô thị trường mà bạn nhắm tới còn phụ thuộc vào nguồn lực và mục tiêu doanh nghiệp.

Đánh giá

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cần đánh giá lại một lần nữa các dữ liệu đã phân tích. Điều này nhằm mục đích xác định một cách chắc chắn thị trường đó phù hợp với chiến lược bạn đang thực thi. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trên thị trường để xây dựng chiến lước hiệu quả.

Toàn bộ thông tin vừa rồi đã giải đáp thắc mắc về target là gì. Hi vọng bài viết này của GiaiNgo sẽ hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi GiaiNgo. Hẹn gặp độc giả trong những bài viết tiếp theo.