Sư Giác Minh Luật là ai? Tiểu sử của nhà sư ‘hot trend’ nhất hiện nay

Giác Minh Luật có lẽ đã không còn là một cái tên xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ và những người theo đạo Phật. Vậy, sư thầy Giác Minh Luật là ai? Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp tu hành của nhà sư trong bài viết dưới đây nhé.

Sư Giác Minh Luật là ai

Sư Giác Minh Luật là ai?

Giác Minh Luật là một sư thầy nổi tiếng người Việt Nam đang sinh sống ở San Diego (Hoa Kỳ). Ngay từ khi còn bé, người đã giác ngộ được những chân lý của Phật pháp và một lòng hướng thiện.

Hiện tại, tên tuổi của nhà sư đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thay vì cách giảng đạo truyền thống, nhà sư đã chọn hình thức giảng đạo mới mẻ nhằm mang đến cho người nghe sự hài hước, vui vẻ. Tuy nhiên, ẩn sau đó chính là những triết lý nhân sinh vô cùng sâu sắc.

Sư Giác Minh Luật là ai

Tiểu sử sư Giác Minh Luật

Tên thật Lê Văn Trúc
Pháp danh Giác Minh Luật
Ngày tháng năm sinh 15/08/1992
Quê quán Bình Thuận
Nơi ở hiện tại San Diego (Hoa Kỳ)
Facebook https://www.facebook.com/fanpagegiacminhluat/
TikTok https://www.tiktok.com/@giacminhluat

Thầy Giác Minh Luật tên thật là gì?

Sư thầy có tên thật là Lê Văn Trúc, song phần lớn mọi người đều biết đến thầy với pháp danh Giác Minh Luật.

Sư Giác Minh Luật sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

Theo thông tin GiaiNgo sưu tầm được, Giác Minh Luật sinh vào ngày 15/08/1992. Như vậy, ở thời điểm hiện tại (2023), sư thầy đã ngoài tuổi 30.

Sư Giác Minh Luật ở chùa nào?

Thầy Giác Minh Luật ở chùa nào vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, sư thầy đã có những năm tháng tu hành và học đạo tại chùa Hoằng Pháp. Song để phát triển sự nghiệp nghiên cứu Phật pháp, sư thầy đã chuyển đến sinh sống tại San Diego thuộc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Giác Minh Luật vẫn thường xuyên bay về Việt Nam để thực hiện công việc giảng đạo.

Giác Minh Luật TikTok và các tài khoản mạng xã hội khác

Để thuận tiện cho việc lưu giữ những bài giảng Phật pháp hay thông báo lịch trình diễn thuyết, thầy Giác Minh Luật hiện tại đang sở hữu hai tài khoản mạng xã hội như sau:

 • Facebook: https://www.facebook.com/fanpagegiacminhluat/ (332 nghìn người theo dõi).
 • TikTok: https://www.tiktok.com/@giacminhluat (2.7 triệu người theo dõi).

Tiểu sử sư Giác Minh Luật

Sự nghiệp tu hành của Giác Minh Luật

Được biết sư thầy Giác Minh Luật bắt đầu quy y cửa Phật từ khi còn rất nhỏ ở tịnh xá Ngọc Minh (Bình Thuận). Tại đây, sư thầy đã có một quá trình dài học tập, tu dưỡng theo phụng sự Phật pháp. Ngoài ra, sư thầy còn dành nhiều thời gian để thực hiện công việc truyền bá tư tưởng nhân sinh đạo Phật đến với mọi người.

Vào năm tròn 18 tuổi, Giác Minh Luật đã thực hiện hóa ước mơ bằng cách thành lập câu lạc bộ nhân sinh cho chính mình. Câu lạc bộ này chính là nơi tụ họp của những bạn trẻ, học sinh, sinh viên yêu mến đức Phật. Bên cạnh hoạt động giao lưu và trò chuyện, sư thầy và mọi người còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác như thuyết giảng, thiện nguyện,…

Vào năm 2013, sư thầy chính thức được công nhận là tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, xã hội và cộng đồng. Tiếp đó, thầy hoàn thành và tốt nghiệp chuyên ngành triết học Phật giáo tại Đại học MCU (Thái Lan).

Ở thời điểm hiện tại, Giác Minh Luật đang tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu đạo Phật tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, sư thầy vẫn thường xuyên về nước để tham gia các hoạt động thuyết giảng và truyền đạo.

Sự nghiệp tu hành của Giác Minh Luật

Sự nghiệp giảng đạo của sư thầy Giác Minh Luật

Những bài giảng của sư thầy Giác Minh Luật

Thuyết giảng là một trong những hoạt động giúp cho sư thầy Giác Minh Luật đến gần hơn với nhiều phật tử, khán giả. Mỗi bài giảng đều tạo nên bầu không khí vui tươi, hài hước cho người nghe. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó chính là triết lý nhân sinh vô cùng sâu sắc.

Một số bài giảng tiêu biểu của sư thầy như:

 • Đã là gì đâu
 • Niềm tin chưa bao giờ cạn
 • Khi người trẻ cô đơn
 • Yêu nhau lòng chợt từ bi bất ngờ
 • Vẻ đẹp của sự cô đơn

Những bài giảng nổi tiếng của sư thầy Giác Minh Luật

Những câu nói hay của sư Giác Minh Luật

Ở thời điểm hiện tại có không ít người gọi Giác Minh Luật là sư thầy hot trend. Rất nhiều những câu nói trong buổi thuyết giảng của nhà sư đã trở nên trending và được nhiều yêu thích, đón nhận ở khắp các trang mạng xã hội khác nhau.

 • Cuộc sống không quá khó khăn như chúng ta thường nghĩ. Hãy sống để chính mình hạnh phúc, đừng sống để người khác ngưỡng mộ.
 • Ăn có thể nửa bữa, ngủ có thể nửa giấc, nhưng đừng bao giờ bán nửa đời mình cho một người vô nghĩa.
 • Suy cho cùng, đáng sợ nhất vẫn là thời gian – thứ có thể khiến lời hứa biến thành lời nói dối.
 • Con đường của mình thì mình đi, đừng quá quan tâm đến sự thành công của người khác, để rồi mình bị cuốn theo nó. Hãy cứ bước đi, cứ sống như một con người tự do.
 • Chúng ta đôi khi tự biến mình thành những con lừa thích tham gia cuộc chơi của những con sói.
 • Ngày nay đa phần các bạn trẻ chúng ta lẫn lộn người yêu và tình yêu là một. Không đúng, chúng ta chỉ có thể mất đi người yêu thôi nhưng tình yêu phải giữ lại trong lòng mình.
 • Người ta sẽ không chọn một cây cỏ dại, khi đang nằm giữa một cánh đồng hoa. Đôi khi, không phải là mình không đủ tốt, chỉ là không phù hợp với thế giới của nhau mà thôi.
 • Khi thương một ai đó sẽ dễ dàng hơn là yêu một ai đó, cứ để cho cảm xúc dừng lại ở mỗi người với một chữ thương trọn vẹn, thương một cách sâu sắc, thật lòng.

Những câu nói hay của sư Giác Minh Luật

Sách của sư Giác Minh Luật

Bên cạnh công việc thuyết giảng, Giác Minh Luật còn có niềm đam mê rất lớn đối với sách. Những cuốn sách của người đã trở thành nguồn cảm hứng, khơi dậy triết lý sống cho rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ.

Một số cuốn sách tiêu biểu của nhà sư như:

 • Cho nhẹ lòng nhau
 • Sen nở trời phương ngoại
 • Nếu trở thành tu sĩ
 • Chú tiểu Pháp Đăng
 • Khổ răng mà khổ rứa

Sách của sư Giác Minh Luật

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp chủ đề sư thầy Giác Minh Luật là ai, GiaiNgo hy vọng quý bạn đọc sẽ có góc nhìn đa chiều và đầy đủ hơn về nhân vật này. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng quên để lại ý kiến tại phần bình luận để mọi người cùng nhau chia sẻ và thảo luận nhé.