Shopify là gì? Chi phí sử dụng Shopify là bao nhiêu?

Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn có thể sử dụng Shopify. Vậy Shopify là gì? Cùng GiaiNgo tìm hiểu sâu hơn về Shopify qua bài viết dưới đây nhé!

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử. Thông qua Shopify bạn có thể tạo website bán hàng online. Tất cả các tính năng đều tích hợp trong Shopify như giỏ hàng, thanh toán, xử lý đơn hàng và bán hàng đa kênh.

Shopify là gì?

Khác với các website khác, Shopify được thiết kế dành cho tất cả mọi người. Dù bạn không biết một chút gì về lập trình cũng có thể sử dụng Shopify.

Một số khái niệm liên quan đến Shopify là gì?

Shopify Dropshipping là gì?

Shopify Dropshipping là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Có nghĩa là bên bán hàng vẫn thực hiện tất cả mọi quy trình khác nhưng không chịu trách nhiệm vận chuyển đến khách hàng. Việc vận chuyển sẽ giao cho nhà sản xuất hoặc kho xưởng.

Shopify là gì?

Shopify Partner là gì?

Shopify Partner là chương trình dành cho đối tác của Shopify. Khi đã trở thành Shopify Partner bạn có quyền tiếp cận nhiều tài nguyên và các chức năng hỗ trợ khác nhau để phát triển doanh nghiệp,

Shopify Developer là gì?

Shopify Developer là lập trình viên Shopify. Shopify Developer giữ vai trò quan trọng trong việc điều hành, phát triển các giao diện và ứng dụng cho Shopify.

Đặc điểm của Shopify là gì?

Shopify giúp bạn làm mọi công việc liên quan đến bán hàng online một cách nhanh chóng. Khi sử dụng Shopify bạn có thể thoải mái thay đổi giao diện, thêm nội dung, quản lý hàng tồn kho và sử dụng các tính năng tích hợp khác.

Cũng giống như những trang khác, Shopify cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cùng GiaiNgo tìm hiểu xem Shopify có ưu, nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm của Shopify là gì?

Độ bao phủ thị trường lớn: Khi bạn sử dụng website thương mại điện tử Shopify, bạn sẽ nâng số lượng khách hàng mua hàng lên. Bởi vì Shopify cho phép tất cả mọi người đều có thể truy cập vào mua sản phẩm được.

Shopify là gì?

Ngoài ra, Shopify còn có các ưu điểm sau:

 • Shopify được tích hợp giao diện thiết kế chuyên nghiệp. Điều này rất thích hợp cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho công ty.
 • Shopify có hệ thống gửi email tự động. Khi xác nhận đơn hàng cho khách thì Shopify sẽ gửi email tự động đến cho khách hàng.
 • Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Shopify nhiệt tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7.
 • Shopify được tích hợp sẵn các tính năng quảng cáo. Điều này giúp sản phẩm của bạn sẽ được quảng bá đến nhiều người hơn.

Nhược điểm của Shopify là gì?

Nhược điểm lớn nhất của Shopify là Shopify chưa thể thanh toán nội địa được. Chúng ta chỉ có thể thanh toán bằng thẻ master hay visa card. Khi thanh toán Shopify sẽ phụ thu phí từ 2% đến 3%.

Ngoài ra, Shopify còn một số khuyết điểm cần phải khắc phục. Cụ thể là:

 • Việc kinh doanh của bạn trên Shopify sẽ bị đình trệ nếu cáp bị lỗi.
 • Shopify yêu cầu người dùng phải sử dụng URL có sẵn.
 • Chức năng của Shopify còn hạn chế cho doanh nghiệp lớn.

3 mô hình kiếm tiền online với Shopify là gì?

Kiếm tiền online trên Shopify luôn là điều mà các doanh nghiệp hướng đến. Sau đây, GiaiNgo sẽ giới thiệu cho bạn 3 mô hình kiếm tiền online với Shopify.

Dropshipping với Shopify

Dropshipping có thể tự động kết nối và đồng bộ các sản phẩm từ các nền tảng như Aliexpress, Amazon, eBay,… Dropshipping với Shopify sẽ giúp bạn kết nối với những app kết nối trên sàn Aliexpress như Oberlo, Dropified,…

Đến với Dropshipping bạn có thể nhập một lượng lớn sản phẩm. Bên cạnh đó, đối với sản phẩm đã đặt sẽ được lưu kho tại quốc gia mà bạn muốn bán. Khi khách đặt hàng thì bên kho sẽ tự động thực hiện việc giao hàng cho bạn.

Fulfillment by Amazon

Fulfillment by Amazon là dịch vụ hoàn tất đơn hàng bởi Amazon. Khi bạn đăng ký bán hàng trên Amazon và gửi hàng đến kho của Amazon. Khi có khách đặt hàng, Amazon sẽ đảm nhiệm việc giao hàng và thu phí dịch vụ trên đơn hàng.

Shopify là gì?

Bên cạnh đó, Amazon cũng sẽ thu phí lưu kho đối với người đăng ký bán hàng. Nếu bạn ở Việt Nam thì hình thức bán hàng phù hợp nhất đó là Fulfillment by Amazon.

Bán áo thun Print on Demand với Shopify

Bán áo thun Print on Demand với Shopify thì bạn chỉ cần tập trung việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và ship hàng cho khách hàng. Còn các vấn đề như đơn hàng, khách hàng, thanh toán, marketing thì hệ thống ecommerce của Shopify sẽ chịu trách nhiệm.

Trong mô hình bán áo thun POD với Shopify có sự tham gia của 4 bên chính. Người bán là thành phần không thể thiếu trên kênh bán hàng Shopify. Ngoài ra, phải kể đến Shopify, POD Platform và nhà in.

Chi phí để sử dụng Shopify là bao nhiêu?

Chi phí để sử dụng Shopify sẽ tùy thuộc vào gói mà bạn chọn. Cụ thể mức giá như sau: Shopify Basic giá $29/tháng, Shopify giá $79/tháng và Shopify Advanced giá $299/tháng.

Đặc biệt là nếu bạn đăng ký cả năm sẽ được nhận ưu đãi từ Shopify. Shopify sẽ hỗ trợ bạn theo mức giá là 10% hay 20% và 25%.

Website nào nên sử dụng Shopify?

Các website chuyên bán về các sản phẩm như phụ kiện, quần áo, mỹ phẩm, thức ăn, nước uống,… nên sử dụng Shopify. Các mặt hàng này bán trên Shopify sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho người bán.

Shopify là gì?

Bên cạnh đó, Shopify còn cho phép bán các sản phẩm dịch vụ như khóa học online, thẻ tập gym,… Shopify luôn mang đến cho những bạn mới bắt đầu khởi nghiệp sự an tâm nhất định.

Cách tăng doanh số nhanh chóng với Shopify?

Để có thể tăng doanh số nhanh chóng với Shopify điều đầu tiên bạn cần phải biết chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp. Khi bạn am hiểu sản phẩm bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Thứ hai, phải biết cách chọn lựa phương thức thanh toán đơn giản, dễ thực hiện. Những loại thẻ được sử dụng hiện nay là Credit Card và Visa.

Thứ ba, phải tích cực marketing để quảng bá thương hiệu.Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi hay các event phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng một trang web dành riêng cho điện thoại di động.

Hướng dẫn sử dụng Shopify

Shopify là một trong những lựa chọn hàng đầu. Sau đây, hãy để GiaiNgo hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Shopify nha!

 • Bước 1: Tạo tài khoản Shopify.
 • Bước 2: Đăng ký tên miền.
 • Bước 3: Cập nhật thông tin shop lên hệ thống.
 • Bước 4: Thiết lập giao diện, logo và slideshow cho trang web.
 • Bước 5: Cài đặt ngôn ngữ mà bạn cho là thuận tiện với bản thân nhất.
 • Bước 6: Cài đặt điều hướng và tạo thanh menu.
 • Bước 7: Thêm sản phẩm, thông tin, hình ảnh và giá của sản phẩm.
 • Bước 8: Cài đặt chức năng thanh toán và lựa chọn phương thức giao hàng.
 • Bước 9: Quảng bá trang web để tiếp cận được nhiều khách hàng.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể sử dụng Shopify rồi. Nếu bạn đam mê kinh doanh, buôn bán còn ngần ngại gì mà không chọn Shopify ngay.

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã biết Shopify là gì rồi đúng không. Hãy theo dõi GiaiNgo để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!