Seal là gì trong xuất nhập khẩu và các lĩnh vực khác?

Khi muốn vận chuyển hàng hóa bằng container thì Seal được xem như một vật bất ly thân được gắn trong các Container. Seal được sử dụng phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy Seal là gì? Tại sao phải sử dụng Seal để niêm phong hàng hóa? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được GiaiNgo giải đáp sau đây nhé!

Seal là gì trong xuất nhập khẩu?

Seal là gì? Seal là viết tắt của từ gì?

Seal còn được gọi với tên gọi khác là khóa niêm phong. Seal là một loại sản phẩm chuyên dùng để niêm phong và bảo mật các thùng container khi đã có chứa hàng hóa. Seal được dùng khi các thùng container này chuẩn bị được lưu thông trong nội địa hay thậm chí là vận chuyển sang nước ngoài.

Seal có thể là một loại kẹp chì, có nhiệm vụ bảo mật hàng hóa. Nó giúp các nhân viên hải quan có thể giám sát và vận hành thuận lợi hơn, đối với bất cứ hình thức vận chuyển nào.

Seal còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn logo, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trên mỗi Seal sẽ có số seri giúp cho việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Seal niêm phong được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, công xưởng, các container chuyên vận chuyển hàng hoá.

Seal là gì?

Trong quân sự SEAL là tên viết tắt từ chữ cái đầu của Sea (Biển), Air (Không khí) và Land (Đất). Đây là 3 nơi chỉ phạm vi hoạt động của lực lượng binh đoàn tinh nhuệ nhất thế giới. Đây là binh chủng trực thuộc hải quân Hoa Kì. Họ là lực lượng hải quân lớn và thiện chiến nhất hiện nay.

Đội SEAL nổi tiếng nhất với công cuộc tiêu diệt được trùm khủng bố Osama Binladen. Các sứ mệnh của SEAL rất đa dạng. Họ có thể chiến đấu, thu thập dữ liệu, chống khủng bố và giải cứu con tin.

Seal là gì?

Sau khi bạn đã biết được Seal là gì trong xuất nhập khẩu thì hãy tiếp tục theo dõi cấu tạo của Seal niêm phong như thế nào nhé!

Cấu tạo của Seal niêm phong như thế nào?

Cấu tạo của Seal niêm phong có hai thành phần chính là ổ khóa và thân Seal. Cụ thể như sau:

Ổ khóa

Ổ khóa được cấu tạo bởi cấu trúc rất đặc biệt. Với cơ cấu khóa chỉ 1 chiều và sử dụng được 1 lần duy nhất. Nếu hải quan tình cờ phát hiện phần nhựa xung quanh ổ khóa xảy ra hiện tượng bị biến dạng thì có nghĩa là Seal đã bị phá. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của sản phẩm.

Thân Seal

Thân Seal là bộ phận có bề mặt dài, hình thù rất đa dạng. Nó có thể là hình tròn, hình chữ nhật hay hình trụ tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Nó có các thành phần đặc biệt hình dạng đốt trúc, răng cưa, rãnh khuất. Điều này sẽ giúp tăng cường độ bảo mật khi thực hiện thao tác niêm phong.

Thông thường, người ta sẽ thể hiện số seri, công ty, logo công ty và những chi tiết liên quan đến sản phẩm lên thân Seal.

Seal là gi?

Khi bạn đã biết Seal là gì thì có lẽ bạn cũng hiểu được Seal đóng vai trò rất quan trọng trong xuất nhập khẩu. Vì vậy, cần phải sử dụng Seal đảm bảo mọi mặt về chất lượng để Seal không bị phá hủy mà ảnh hưởng đến hàng hóa. Hãy tiếp tục khám phá những câu hỏi xoay quanh Seal là gì cùng GiaiNgo nhé!

Tại sao phải sử dụng Seal để niêm phong hàng hoá?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất trong chủ đề Seal là gì. Việc phải sử dụng Seal để niêm phong hàng hóa thật sự rất quan trọng trong ngành xuất nhập khẩu.

Seal có chức năng chính là niêm phong lại các thùng hàng container chuẩn bị được lưu thông. Nó giúp đảm bảo được lượng hàng hóa trong container và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa.

Chúng ta có thể ví Seal như một “người vệ sỹ thầm lặng” luôn theo dõi, bám sát kiện hàng trên mỗi chuyến đi. Nó giúp các chủ hàng hóa yên tâm với chất lượng và số lượng hàng hóa. Mà còn giúp gia tăng bảo mật một cách tuyệt đối.

Một điều quan trọng hơn nữa là Seal còn có thể bảo vệ hàng hóa khỏi những ý định muốn tráo hàng trong container. Thay vào đó, họ sẽ tráo những sản phẩm nhái và hàng kém chất lượng.

Seal là gì?

Để làm được những điều như vậy thì Seal sẽ được trang bị những thông tin liên quan đến những con số seri, những kí hiệu đặc biệt, những chiếc logo được khắc trên thân kẹp chì. Đặc biệt cơ cấu khóa một chiều chỉ sử dụng một lần mà nó mang lại.

Trong xuất nhập khẩu Seal là gì đã được chúng ta tìm hiểu khá kĩ. Vậy trong các lĩnh vực khác thì Seal là gì? Cùng tìm hiểu trong mục Seal là gì trong các lĩnh vực khác ngay sau đây bạn nhé!

Seal là gì trong các lĩnh vực khác?

Seal là con gì?

Seal là loài động vật chân màng hoặc chân vây. Seal là những con vật thuộc nhánh đa dạng. Nó bao gồm động vật chân vây, động vật ăn thịt, sống bán thủy sinh.

Seal chỉ những động vật thuộc một trong hai họ là hải cẩu (chó biển), và sư tử biển. Hải cẩu thuộc họ Phocidae. Nó là loại động vật không có vành tai và có lông thô ráp trên da. Sư tử biển thì thuộc họ Otariidae . Chúng là động vật có vành tai ngoài rõ rệt.

Seal là gì?

Cap Seal là gì?

Cap Seal hay còn gọi là Cable Seal. Mọi người vẫn hay dùng tên là Seal cáp. Đây là một loại khóa niêm phong được sử dụng trong ngành logistics. Nó thường được sử dụng để niêm thùng xe tải, container, …. trước khi chúng được vận chuyển đi nơi khác.

Cap Seal có một số loại phổ biến như Seal cáp lục giác, Seal cáp rút, Seal cáp nhôm. Các loại sẽ có chiều dài khác nhau từ 30cm đến 120cm. Cap Seal có chất liệu là thép nên tương đối bền. Ưu điểm của Cap Seal là nếu có bất kì tác động nào của ngoại lực thì sẽ rất dễ dàng được nhận biết.

Seal là gì?

Nước hoa full Seal là gì?

Nước hoa full Seal là gì luôn là câu hỏi mà các tín đồ cuồng nước hoa rất quan tâm. Vậy nước hoa full Seal là gì?

Nước hoa full Seal có nghĩa là bên ngoài hộp nước hoa sẽ có một lớp bao nilong bao phủ. Đây được xem như để niêm phong chai nước hoa. Lớp nilong chỉ được bóc ra khi đến được tay người chủ sở hữu nó.

Nước hoa full Seal là nước hoa mà chưa được ai sử dụng đến, còn mới hoàn toàn. Chúng ta có thể yên tâm về chất lượng và thể tích của nước hoa. Còn nếu nước hoa đã không còn Seal thì chúng ta hoàn toàn không thể khẳng định rằng nước hoa đó chưa có người sử dụng.

Seal là gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin về Seal là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Seal là gì trong ngành xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó là thuật ngữ Seal là gì trong các lĩnh vực khác. Hãy theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều điều hay nhé!