Sao kê ngân hàng là gì? Cách sao kê nhanh, chính xác nhất

Sao kê ngân hàng là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn biết chính xác thời gian mình giao dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sao kê ngân hàng là gì? Hãy để GiaiNgo giúp bạn trả lời nhé!

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bảng thống kê các giao dịch làm biến động số dư tài khoản của cá nhân, tổ chức. Những giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản của khách hàng.

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng giúp khách hàng biết chính xác về thông tin của các giao dịch như thời gian giao dịch , nội dung, số tiền giao dịch,… Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh chi tiêu cũng như hạn chế rủi ro thất lạc tiền trong tài khoản.

Các hình thức sao kê ngân hàng là gì?

Có hai hình thức sao kê ngân hàng. Đó là sao kê ngân hàng trực tiếp và sao kê ngân hàng online.

Sao kê ngân hàng trực tiếp là việc khách hàng đến tại ngân hàng/văn phòng giao dịch để yêu cầu sao kê. Bảng sao kê này sẽ có chứng thực của ngân hàng, phục vụ cho các thủ tục hành chính mà bạn cần.

Tuy nhiên, khi thực hiện hình thức này bạn phải là chủ tài khoản. Và bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân/căn cước công dân cho nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Sao kê online là sao kê thông qua app Internet Banking của ngân hàng. Tại đây chủ tài khoản có thể tự mình thực hiện sao kê mà không phải chờ đợi hay phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Thông qua hình thức này giúp kiểm soát giao dịch từ tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, sao kê online không có giá trị pháp lý khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng

Việc sao kê tài khoản ngân hàng tại các ngân hàng khác nhau sẽ có vài điểm khác biệt. Tuy nhiên, việc sao kê ngân hàng cũng đều bắt nguồn từ yêu cầu của khách hàng và có thủ tục khá giống nhau.

Đầu tiên, bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để yêu cầu nhân viên tại ngân hàng thực hiện việc sao kê.

Khi nhân viên ngân hàng xác thực bạn là bạn là chủ tài khoản thì họ sẽ tiến hành in sao kê cho bạn.

Sau đó, nhân viên nên kiểm tra lại các thông tin và xem thử sao kê đã được đóng dấu đỏ chưa?

Một bảng sao kê hợp pháp sẽ có có dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê. Nếu bảng sao kê trên hai tờ thì phải có giáp lai ở bên góc.

Hướng dẫn lấy sao kê từ ngân hàng chi tiết

Hướng dẫn cách lấy sao kê ngân hàng truyền thống

Sao kê ngân hàng truyền thống là cách được mọi người áp dụng nhiều nhất. Vì sao kê theo cách này thì bảng sao kê sẽ phục vụ cho những công việc hành chính khác như chứng minh thu nhập của bản thân,…

Cách lấy sao kê ngân hàng truyền thống

 • Bước 1: Xác định mình thuộc ngân hàng nào, sau đó đến ngân hàng đó để thực hiện việc sao kê.
 • Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD để yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin và thực hiện sao kê.
 • Bước 4: Đại diện ngân hàng ký và đóng dấu vào bảng sao kê của khách hàng.
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại bảng sao kê và quá trình sao kê kết thúc.

Hướng dẫn cách lấy sao kê ngân hàng điện tử online

Đối với sao kê điện tử online sẽ thực hiện qua app Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Hình thức sao kê này, sẽ tiết kiệm thời gian, chính xác và đem lại hiệu quả cao.

Sao kê ngân hàng là gì?

Sau đây là cách lấy sao kê ngân hàng điện tử online:

 • Bước 1: Truy cập giao diện Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Khách hàng đăng nhập vào tài ngân hàng của mình.
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản muốn sao kê.
 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian cần xem chi tiết sao kê.
 • Bước 5: Xem sao kê để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó.
 • Bước 6: Khách hàng có thể kết nối máy in và in sao kê.

Câu hỏi thường gặp về sao kê ngân hàng

Sao kê ngân hàng có mất phí không? Phí sao kê ngân hàng?

Thông thường các ngân hàng sẽ sao kê miễn phí đối với sao kê hàng tháng (1 bản sao kê). Tuy nhiên, nếu khách hàng cần nhiều hơn 1 bản sao kê thì ngân hàng sẽ tính phí đối với những bản sao kê khách hàng yêu cầu.

Phí sao kê tại mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Sau đây, GiaiNgo sẽ cập nhật phí sao kê  tại một số ngân hàng cho các bạn tham khảo.

Dưới đây là phí sao kê nếu bạn thực hiện sao kê tại cùng ngân hàng.

 • Ngân hàng Vietcombank: 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 20.000 VND/lần.
 • Ngân hàng Vietinbank: 2.000 VND/trang. Tối thiểu 10.000 VND/lần.
 • Ngân hàng BIDV: miễn phí sao kê tại ngân hàng.
 • Ngân hàng Bảo Việt: miễn phí đối với thẻ nội địa và 11.000/lần đối với thẻ visa.

Sao kê ngân hàng có xóa được không?

Có thể xóa sao kê ngân hàng trên app Internet Banking. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chức năng xóa lịch sử giao dịch.

Ví dụ như ngân hàng Agribank thì khách hàng không thể xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống. Vì như vậy sẽ khiến ngân hàng khó kiểm soát các đơn giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không thể yêu cầu nhân viên ngân hàng xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống.

Tại sao sao kê ngân hàng lại nổi gần đây?

Hiện nay, những vấn đề về sao kê ngân hàng đang nổi “rần rần” trên mạng xã hội. Vụ việc này liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Huỳnh Uy Dũng livestream yêu cầu các nghệ sĩ sao kê các khoản tiền liên quan đến việc từ thiện.

Sao kê ngân hàng là gì?

Các nghệ sĩ liên tục được bà Hằng gọi tên hầu hết là những nghệ sĩ có danh tiếng trong giới showbiz. Trong đó phải kể đến nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ngoài ra, bà còn nhắc đến một số nghệ sĩ khác như danh hài Trấn Thành, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trang Khàn, ca sĩ Phi Nhung , NSND Hồng Vân và diễn viên Trịnh Kim Chi.

Qua bài viết trên bạn đã thấy việc sao kê ngân hàng có vai trò quan trọng như thế nào chưa? Giờ thì bạn cũng biết sao kê ngân hàng là gì rồi phải không? Hãy theo dõi GiaiNgo để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!