P/s nghĩa là gì? Cách sử dụng p/s trong từng lĩnh vực

Thỉnh thoảng bạn hay bắt gặp cụm từ p/s nhưng bạn không biết p/s nghĩa là gì. Liệu đây có phải là nhãn hiệu kem đánh răng quen thuộc hay không? Để có câu trả lời chính xác, mời bạn theo dõi bài viết hôm nay của GiaiNgo. Nội dung này sẽ giải đáp cho độc giả về thắc mắc p/s nghĩa là gì.

P/s nghĩa là gì?

P/s là gì?

P/s là từ viết tắt mang nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi lĩnh vực, p/s được hiểu theo những ý nghĩa riêng biệt.

Theo chuyên ngành ngôn ngữ máy in, p/s dùng để chỉ ngôn ngữ đồ họa. P/s có tác dụng hỗ trợ các file PDF, đặc biệt hình ảnh có độ sắc nét cao và sống động.

P/s nghĩa là gì?

Trong game, p/s được viết tắt là playstation. Đây là máy chơi game khá phổ biến với giới trẻ hiện nay, nhất là đối với những game thủ.

Ở lĩnh vực công nghiệp, p/s còn được gọi là polystyren. Đây là một loại nhựa dẻo. Dạng rắn của vật liệu này thường được sử dụng cho các vật dụng hằng ngày như hộp đựng đồ ăn, ly cà phê,…

P/s trong tiếng Anh là gì?

P/s trong tiếng Anh là postscript, có nghĩa là tái bút, ghi chú hoặc chú thích thêm. Trong tờ rơi quảng cáo, p/s dùng để ghi chú về địa điểm hoặc thông tin liên hệ.

P/s nghĩa là gì?

Trong văn học, các chú thích trong đoạn văn bản hay bài viết được gọi là p/s. Các tác giả sử dụng p/s như một lời tái bút để kết thúc hay gói gọn nội dung nhằm gửi gắm thông điệp của cuốn sách đến độc giả. P/s thường được đặt ở cuối cuốn sách hoặc bìa sách.

Ps là gì trong ngân hàng?

Ps là viết tắt của từ penalty spread trong ngân hàng. Thuật ngữ này có nghĩa là lãi phạt trên phần quá hạn. Đối với những ai đang làm về ngành ngân hàng thì đây là cụm từ không còn xa lạ.

Lãi phạt trên phần quá hạn là khoản tiền lãi phát sinh trên khoản nợ gốc quá hạn chưa trả. Điều này tương ứng với thời gian quá hạn mà người vay phải trả cho ngân hàng tính đến thời điểm trả nợ.

P/s là gì trong chứng khoán?

P/s trong chứng khoán là price/sales per share – hay price to ratio. Đây là chỉ số dùng để định giá cổ phiếu nhằm đo lường giá cổ phiếu trên doanh thu mỗi cổ phần.

Trong chứng khoán p/s được gọi là tỉ số p/s hay hệ số p/s. Trong đó: P là viết tắt của từ price hay market price có nghĩa là giá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. S được viết tắt là sales per share được dịch là doanh thu thuần trên mỗi cổ phiếu.

Ý nghĩa p/s trong kem đánh răng

Ý nghĩa p/s trong kem đánh răng là nhãn hiệu kem đánh răng nổi tiếng ở Việt Nam có từ năm 1975 của công ty cổ phần P/S. Công ty này được hãng Hynos và Kolperlon sáp nhập lại, với đơn vị trực thuộc là xí nghiệp sản xuất kem đánh răng Phong Lan.

P/s nghĩa là gì?

Đến năm 1997, công ty đa quốc gia Unilever cùng với sự chuyển nhượng của công ty cổ phần P/S thành lập một công ty liên doanh có tên là Elida P/S. Hiện tại nhãn hàng kem đánh răng P/S thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever.

Cụm từ p/s trên Facebook là gì?

Cụm từ p/s trên Facebook là dùng để bổ sung cho một số nội dung của status thêm trọn vẹn ý nghĩa. Đôi khi nó còn dùng để tóm tắt nội dung của đoạn status đó. P/s thường được đặt ở cuối bài viết, có thể phân biệt bằng cách in đậm và đặt trước dấu hai chấm.

Ví dụ:

  • Sài Gòn trở lạnh…

Ps: Nhớ anh.

  • Noel đến gần, bạn bè đi chơi với gấu, còn mình thì chỉ biết ôm TV.

Ps: Không có gấu – buồn.

Tại sao hay dùng cụm từ “p/s” ở cuối stt?

Dùng cụm từ “p/s” ở cuối stt vì p/s có nghĩa là tái bút. Nếu người viết thấy nội dung còn thiếu ý và không muốn chỉnh sửa phần trên thì có thể bổ sung p/s ở cuối status.

P/s nghĩa là gì?

P/s trong status cũng giúp nhấn mạnh ý nghĩa chính mà người viết muốn nhắn gửi. Đôi khi, thay vì bỏ thời gian ra đọc một bài viết dài thì người ta chỉ cần quan tâm đến mục p/s để nắm được nội dung chính mà người viết muốn hướng tới.

P/s thường dùng khi nào?

P/s thường dùng khi tóm tắt một nội dung chính nào đó muốn nhắn gửi đến người nhận hoặc người xem hay chỉ đơn giản là bổ sung ý nghĩa. Thông qua dòng p/s, người khác cũng có thể biết chủ nhân của tài khoản Facebook muốn thông báo hay nói đến vấn đề gì.

Hiện nay, cụm từ p/s xuất hiện rất nhiều ở các status hay comment trên mạng xã hội. Mục đích chính của người viết sử dụng p/s là nhấn mạnh ý mình muốn đề cập và để tạo sự chú ý ngoài nội dung đã nói bên trên.

Tại sao người ta thích dùng p/s trên mạng xã hội?

Người ta thích dùng p/s trên mạng xã hội vì nó được xem như một trào lưu đối với người dùng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Khi đăng một status dài người ta sẽ ít khi nhớ hết nội dung, nhưng chỉ với vài dòng p/s ngắn gọn sẽ thu hút hơn rất nhiều.

P/s nghĩa là gì?

P/s là phần được trau chuốt nhất và là điểm nhấn của toàn bộ status. Đôi khi chỉ cần đọc p/s mà không cần đọc status của bạn thì người ta vẫn hiểu vấn đề mà bạn đang hướng đến.

Nội dung trên của GiaiNgo đã mách cho bạn những thông tin liên quan đến p/s. Hi vọng qua bài viết p/s nghĩa là gì sẽ giúp bạn sử dụng cụm từ p/s sao cho phù hợp với từng lĩnh vực. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết tiếp theo.