Phong sát là gì? Điểm danh 5 ngôi sao Cbiz bị phong sát

Trong giới showbiz Trung Quốc, bất kỳ ai dính tới phong sát đồng nghĩa việc đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp. Trong đó có Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng và nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy. Vậy phong sát là gì thì cùng tìm câu trả lời cùng GiaiNgo ngay nào.

Phong sát là gì?

Phong sát là gì?

Phong sát là từ chỉ những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên không được tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật hoặc xuất hiện trước công chúng.

Lý do bị phong sát là do người nổi tiếng đó có hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật nghiêm trọng. Đồng thời, những tác phẩm nghệ thuật, hợp đồng quảng cáo của họ sẽ bị gỡ bỏ.

Phong sát là gì?

Phong sát trong ngành là gì?

Phong sát trong ngành là một hình phạt được sử dụng nhiều chủ yếu trong giới giải trí Hoa ngữ. Tùy vào mức độ nghệ sĩ đã gây ra scandal nào, có ảnh hưởng tới xã hội ra sao mà thời gian bị phong sát sẽ khác nhau.

Lệnh phong sát ở Cbiz được coi là một đòn trừng phạt nặng nhất đối với giới nghệ sĩ. Vì thế, bất cứ ai bị phong sát thì phải chịu hậu quả nặng nề cả về kinh tế lẫn tinh thần.

Phong sát bao gồm những gì?

Khi người nổi tiếng nào bị phong sát coi như đã đặt dấu chấm hết trong sự nghiệp. Đặc biệt, trong giới showbiz Trung Hoa những ai bị phong sát đều khó được tha thứ.

Phong sát bao gồm những gì?

Phong sát gây ra những ảnh hưởng nặng nề bao gồm:

  • Cấm các nhân vật như ngôi sao, nghệ sĩ,…. Tham gia hoạt động nghệ thuật hoặc một số công việc nhất định.
  • Cấm các phương tiện truyền thông phát sóng chương trình, tin tức về họ.
  • Tất cả bài đăng trên các trang mạng xã hội của người bị “phong sát” cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ.
  • Gỡ sạch sẽ tất cả biển quảng cáo, hình ảnh có liên quan ở nơi công cộng. Cấm tuyệt đối xuất hiện trước công chúng.

Phong sát là lệnh do cơ quan có thẩm quyền áp đặt lên những nghệ sĩ. Lệnh này khiến họ không thể xuất hiện trước công chúng và không có cơ hội để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Nguồn gốc của phong sát là gì?

Nguồn gốc của phong sát xuất hiện tại Trung Quốc từ năm 2016. Cụm từ này xuất hiện trong bài viết của diễn viên, ca sĩ Trần Kiều Ân. Phong sát được coi là lệnh trừng phạt nặng nhất đối với giới nghệ sĩ.

Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã chính thức ban hành văn bản quy định về vấn đề phong sát với người nổi tiếng. Thời gian có hiệu lực lệnh này là từ tháng 11/2020.

Nguồn gốc của phong sát là gì? 

Phong sát có ảnh hưởng như thế nào đến giới nghệ sĩ?

Phong sát có ảnh hưởng nặng nề đến các nghệ sĩ. Khi có lệnh phong sát thì các nghệ sĩ sẽ bị đóng băng sự nghiệp, bị chặn tất cả các hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, họ không thể lên truyền hình, không đóng phim, không được phép hoạt động nghệ thuật.

Nghệ sĩ bị phong sát sẽ bị cấm phát sóng chương trình, tin tức về họ. Tất cả bài đăng trên các trang mạng xã hội của người bị phong sát đều bị kiểm soát. Tất cả biển quảng cáo, hình ảnh của nghệ sĩ đều bị gỡ bỏ.

Lý do bị phong sát là gì?

Lý do bị phong sát là vì những người nghệ sĩ này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đạo đức. Hành vi của họ ảnh hưởng đến hình ảnh người nghệ sĩ, thuần phong mỹ tục và có nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu.

Bên cạnh đó, những nghệ sĩ không tuân thủ quan điểm chính trị cũng có khả năng bị phong sát. Vì thế, các nghệ sĩ Cbiz rất sợ bị phong sát và những scandal không đáng có.

Điểm danh những ngôi sao bị phong sát mới nhất gần đây

Năm 2021, làng giải trí Hoa ngữ đã xảy ra một cuộc phong sát lớn nhất lịch sử, với nhiều tên tuổi đình đám gây chấn động Trung Quốc và thế giới.

Điểm danh những ngôi sao bị phong sát mới nhất gần đây 

Những ngôi sao bị phong sát mới nhất gần đây như:

  • Trần Quán Hy: Trần Quán Hy bị phát tán ảnh riêng tư khá nhạy cảm.
  • Phạm Băng Băng: Phạm Băng Băng là “nữ hoàng giải trí số 1 Cbiz” bị phanh phui scandal trốn thuế.
  • Trịnh Sảng: Trịnh Sảng “thân bại danh liệt” với lùm xùm nhờ người mang thai hộ.
  • Ngô Diệc Phàm: Ngô Diệc Phàm là nam idol, diễn viên liên quan tới vụ tình dục chấn động Hoa ngữ.
  • Triệu Vy: Triệu Vy bị phong sát trong đêm với nhiều bê bối trong tài chính và các hoạt động khác.

Những ngôi sao bị phong sát trên đây đều là những gương mặt nổi tiếng trong Cbiz Hoa ngữ. Bên cạnh việc đóng phim ca hát,… Họ còn nhận nhiều hợp đồng quảng cáo và làm gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Tuy nhiên, đời tư không mấy trong sáng khiến họ bị phong sát khá mạnh mẽ tại Hoa ngữ.

Có thể nói, cụm từ phong sát là một trong những nỗi ám ảnh của các nghệ sĩ Cbiz. Mong rằng những thông tin mà GiaiNgo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu phong sát là gì. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan tới chủ đề này.