Phí thường niên là gì? Làm thế nào để không mất phí thường niên

Khi bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng, bạn sẽ cần thanh toán một số loại phí bắt buộc. Trong đó có phí thường niên, vậy phí thường niên là gì. Cùng GiaiNgo tìm hiểu chi tiết ở ngay bài viết bên dưới đây.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là loại phí ngân hàng thu hàng năm để đảm bảo việc duy trì dịch vụ cho bạn. Phí thường niên sẽ được ngân hàng thu bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Phí thường niên sẽ được tính tròn năm kể từ ngày bạn làm đăng ký mở thẻ. Vì vậy, nếu bạn chỉ mở tài khoản mà không sử dụng thẻ ngân hàng, bạn sẽ không cần đóng phí thường niên.

Phí thường niên là gì?

Tại sao lại tốn phí thường niên?

Tốn phí thường niên vì đây là khoản tiền hằng năm khách hàng phải nộp cho ngân hàng làm phí duy trì tính năng của dịch vụ. Phí thường niên được áp dụng cho nhiều loại hình dịch vụ như thẻ ATM, thẻ tín dụng,… Phí thường niên thẻ tín dụng thường cao hơn nhiều so với các dòng thẻ khác.

Hiện nay phí thường niên tại các ngân hàng giao động từ 100.000VNĐ đến 1.500.000VNĐ tùy loại thẻ. Như vậy với khách hàng sở hữu nhiều thẻ tín dụng phí thường niên cũng khá tốn kém.

Vậy chắc hẳn bạn đã hiểu rõ khái niệm phí thường niên là gì và lí do tốn phí thường niên. Cùng GiaiNgo tìm hiểu tiếp theo một số phí thường niên thẻ ATM của ngân hàng nhé!

Phí thường niên thẻ ATM của một số ngân hàng

Phí thường niên TPBank là gì?

Phí thường niên TPBank là loại phí mà chủ thẻ phải đóng hàng năm. Bởi theo ngân hàng TPBank, khi bạn có số dư trong tài khoản tối thiểu bằng mức quy định thì không bị trừ.

Theo cập nhật của TPBank, mức phí duy trì tài khoản đang được áp dụng là 8.000 đồng.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên Techcombank là gì?

Phí thường niên Techcombank là loại phí bắt buộc phải đóng khi khách hàng đã kích hoạt thẻ. Phí thường niên đối với thẻ thanh toán Quốc tế Techcombank Visa hạng chuẩn là 150.000 VNĐ/ năm.

Phí thường niên đối với tất cả các loại thẻ nội địa của ngân hàng Techcombank là 60.000 VNĐ/ năm, số tiền này chưa bao gồm thuế VAT.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên Agribank là gì?

Phí thường niên Agribank là một khoản phí mà khách hàng phải chi trả hàng năm khi sử dụng các dịch vụ do ngân hàng cung cấp. Theo biểu phí dịch vụ thẻ ATM Agribank mới nhất thì khi mở thẻ khách hàng sẽ nộp 2 loại phí đầu tiên là phí thường niên và phí phát hành thẻ.

Thông thường giá phí thường niên thẻ ATM Agribank thường từ 12.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/ 1 năm. Mức phí thường niên của ngân hàng Agribank thể hiện ở trên mang tính chất tham khảo. Bởi biểu phí thường niên của ngân hàng có thể thay đổi theo thời gian hoặc chính sách ở những thời điểm khác nhau.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên MB bank là gì?

Phí thường niên MB bank là loại phí được ngân hàng thu hằng năm để duy trì các dịch vụ khi sử dụng thẻ ATM. Thông thường giá phí thường niên thẻ ngân hàng MB thường từ 200.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ trên 1 năm.

Hiện nay ngân hàng MB hiện nay đang cung cấp nhiều các sản phẩm thẻ ATM cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy thuộc mỗi sản phẩm thẻ sẽ có mức phí khác nhau.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên ACB là gì?

Phí thường niên ACB là khoản phí mà ngân hàng ACB sẽ trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng áp dụng cho thẻ tín dụng. Khoản phí này cần phải thanh toán cho ngân hàng và phân loại theo từng hạng thẻ sẽ có các mức giá khác nhau.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên idc VIB là gì?

Phí thường niên idc VIB là phí để duy trì việc sử dụng thẻ tín dụng. Hiện nay có rất nhiều thông tin là ngân hàng VIB miễn phí thường niên trên tất cả thẻ tín dụng của mình, nguồn tin này là không chính xác. Nhưng VIB chỉ miễn phí thường niên cho duy nhất thẻ tín dụng VIB Financial Free.

phí thường niên là gì

Phí thường niên của một số ngân hàng khác?

Phí thường niên là gì và sẽ khác nhau như thế nào giữa các ngân hàng. Cùng GiaiNgo cập nhật phí thường niên mới nhất của các ngân hàng khác nhé!

  • Mức phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank khá hấp dẫn chỉ từ 50.000 VNĐ/ 1 năm đối với thẻ phụ và 200.000 VNĐ/ năm đối với thẻ chính.
  • Đối với thẻ chuẩn thì mức phí thường niên Shinhanbank dao động từ 350.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.
  • Trong khi đó đối với ngân hàng Citibank thì mức phí này từ 400.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.
  • Phí thường niên Sacombank với các hạn mức khác nhau thì sự khác biệt cũng rõ rệt về mức phí thường niên. Mức phí thường niên thấp nhất có thể chỉ là 200.000 VNĐ – cao nhất ở ngưỡng 19.999.000 VNĐ.

phí thường niên là gì

Làm thế nào để không mất phí thường niên

Bạn đã hiểu phí thường niên là gì và để không mất phí thường niên, bạn có thể tham khảo 4 cách sau đây:

  • Lựa chọn thẻ được tích điểm thưởng để đổi lấy phí thường niên là một lựa chọn đầu tiên.
  • Để tránh phí thường niên phải được bắt đầu ngay từ khi bạn nộp giấy tờ xin được cấp thẻ tín dụng. Một số loại thẻ có thể miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.
  • Bên cạnh đó, khách hàng hãy gọi điện tới ngân hàng phát hành thẻ, đề nghị họ giảm phí.
  • Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để mua sắm hàng hóa có giá trị triệu đồng. Chỉ cần một giao dịch như trên cũng đủ bù đắp được phí của cả năm.

Bài viết trên của GiaiNgo đã giúp phần nào cho mọi người hiểu thêm về phí thường niên là gì và những cách giảm phí thường niên hiệu quả. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích mà chúng tôi đem đến cho mọi người. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật được tin tức mới mỗi ngày nhé!