Phật Tổ Như Lai là ai? Sự tích vị Phật đầu tiên trên thế giới

Phật Tổ Như Lai là ai có thể bạn chưa biết? Nhiều người cho rằng đây chính là vị Phật đầu tiên trên thế giới? Có nhiều ý kiến về vị Phật này. GiaiNgo sẽ đi làm rõ những nội dung bạn còn thắc mắc.

Phật Tổ Như Lai là ai?

Đức Phật Tổ Như Lai là ai?

Phật Tổ Như Lai là một trong mười danh hiệu của một vị Phật. Nhiều ý kiến cho rằng Phật Tổ Như Lai là người từng sinh sống thật trên Trái Đất và là người đã sáng lập ra đạo Phật. Về tên Phật Tổ Như Lai được dịch từ tiếng Phạn.

Ý nghĩa của nó có nghĩa là “Người đã đến như thế”. Có một số khác cho rằng ý nghĩa của từ tiếng Phạn này là “Người đã đến từ cõi chân như”. Cụ thể ý nghĩa hiệu Như Lai cho đến nay được dùng để chỉ một bậc Thánh nhân. Có nghĩa là đã đạt đến bậc giác ngộ cao nhất.

Đức Phật Tổ Như Lai là ai

Phật Tổ Như Lai Tây Du Ký là ai?

Diễn viên đóng Phật Tổ Như Lai trong phim Tây Du Ký là diễn viên Chu Quảng Long. Ông là một diễn viên kỳ cựu ở Trung Quốc.

Được biết Chu Quảng Long sinh năm 1939. Ông từng đảm nhận nhiều vai diễn kinh điển; điển hình nhất là vai Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký.

Lý lịch Phật Tổ Như Lai

Sinh Năm 624 TCN
Mất Năm 544 TCN
Tên khác Siddhartha Gautama, Thích ca, Shakya Gauma
Được biết đến Người sáng lập ra Phật giáo
Tôn giáo Phật giáo

Phật Tổ Như Lai sinh năm nào?

Nhiều tài liệu cho rằng Phật Tổ Như Lai sinh vào ngày mùng 8 tháng 4 năm 624 trước Công Nguyên. Lúc này gọi là Thái Tử Tất Đạt Đa. Các bậc hiền triết tại thời điểm đó đã cho rằng Thái Tử Tất Đạt Đa sau này sẽ trở thành một vĩ nhân.

Phật Tổ Như Lai sinh năm nào

Phật Tổ Như Lai sinh ra ở đâu?

Phật Tổ Như Lai sinh ra tại tiểu vương quốc tên là Sakya. Ngày nay là nước Ấn Độ. Ngài vốn là Thái Tử Tất Đạt Đa.

Phật Tổ Như Lai là đệ tử của ai?

GiaiNgo chưa tìm được thông tin Phật Tổ Như Lai là đệ tử của ai. Chỉ có thông tin là Ngài đã tự giác ngộ và đi theo ánh sáng của Phật giáo.

Sự tích Phật Tổ Như Lai

Sự ra đời của Phật Tổ Như Lai

Phật Tổ Như Lai là con của hoàng hậu Maha Maya. Trước đó, vào năm 624 TCN thì bà hạ sinh Thái Tử Tất Đạt Đa (là Phật Tổ Như Lai bây giờ).

Với sự ra đời của Ngài, nhiều người đã tiên đoán cho rằng Thái Tử Tất Đạt Đa sau này sẽ trở thành bậc hiền tài, là bậc vĩ nhân ở tầm nhân loại.

Mỗi bước đi của Ngài sẽ nở ra một bông hoa trắng. Lúc này, nhân gian bỗng tỏa ra nhiều ánh sáng hào quang. Ai ai cũng được sống trong bầu không khí hạnh phúc và bình yên.

Con đường tìm đến chính đạo

Từ thuở sinh ra, Thái Tử Tất Đạt Đa đã hướng đến là một người có tấm lòng nhân hậu và giàu lòng vị tha. Ngài không màng vật chất và tìm đến những nơi yên tĩnh để thiền định.

Vào năm 16 tuổi, Ngài đã nên duyên cùng công chúa Yasodhara. Sau khi có cơ hội được giác ngộ việc “sinh lão bệnh tử” của một đời người. Ngài quyết tâm đi vào con đường tu hành.

Lúc này Ngài đã từ bỏ vinh hoa phú quý, từ bỏ vợ con,… Thuở đó Ngài 29 tuổi.

Cũng từ đó là Thái Tử Tất Đạt Đa trở thành vị Phật đầu tiên trên thế giới và là người sáng lập nên đạo Phật.

Sự tích Phật Tổ Như Lai

Quá trình khổ luyện tu hành của Phật Tổ Như Lai

Trải qua nhiều cửa ải gian khổ về thể chất, con người, sự quấy nhiễn và cám dỗ; vào một ngày trăng tròn tháng 4 năm 588 TCN, Thái Tử Tất Đạt Đa đã chính thức giác ngộ thành công để trở thành Phật.

Phật Tổ Như Lai có thật không?

Theo như thông tin GiaiNgo đã tìm hiểu, Phật Tổ Như Lai có thật. Ngài là Thái Tử Tất Đạt Đa; là vị thái tử cao quý của một hoàng gia.

Sau thời gian tu hành đắc đạo, Ngài đã sáng lập ra đạo Phật.

Phật Tổ Như Lai và Phật A Di Đà có phải là một không?

Phật Tổ Như Lai và Phật A Di Đà không phải là một. Được biết, Phật Tổ Như Lai là vị Phật có thật, là vị Phật đầu tiên trên thế giới sáng lập ra đạo Phật. Ngài là giáo chủ cõi Ta Bà – là cõi chúng ta đang sinh sống.

Còn Phật A Di Đà là hiệu của một vị Phật xuất hiện trong kinh của nhà Phật. Ngài chính là giáo chủ của cõi Tây Phương cực lạc.

Phật Tổ Như Lai và Phật A Di Đà có phải là một không

Xá lợi Phật Tổ Như Lai

Xá lợi của Phật Tổ Như Lai chính là những gì còn lưu lại sau khi Ngài đã viên tịch. Xá lợi của Ngài được chúng đệ tử nhặt lại bao gồm:

  • Xá lợi đỉnh đầu, xương, huyết, răng, ngón tay
  • 84.000 viên xá lợi đủ màu

Xá lợi của Phật Tổ Như Lai được xem như Thánh vật hiện nay.

Ý nghĩa thờ Phật Tổ Như Lai trong nhà

Là người sáng lập ra Phật giáo, Phật Tổ Như Lai là bậc Thánh được nhiều người coi trọng. Một số người tin rằng ánh sáng của Ngài sẽ soi sáng đường Phật tử đi. Việc thờ tượng Phật Tổ Như Lai trong nhà sẽ giúp gia đình luôn được bình an, sống không sân si, tham giận,…

Trong phong thủy, việc thờ Phật Tổ Như Lai trong nhà sẽ giúp đem lại bình an và may mắn cho các gia đình.

Cách đặt thờ tượng Phật Tổ Như Lai đúng cách:

  • Nên đặt ở nơi trang nghiêm và tôn trọng nhất trong gia đình
  • Đặt đối diện ra cửa chính, mặt tượng hướng thẳng vào nhà
  • Tuyệt đối không được đặt tượng ở các vị trí trong tủ, dưới đất,…

Câu hỏi thưởng gặp

Vị Phật nào đứng đầu Phật giáo thế giới?

Vị Phật đứng đầu thế giới là Phật Tổ (Đức Phật Thích Ca). Sau Phật Thích Ca không có vị Phật nào là giáo chủ của Phật giáo.

Phật Tổ Như Lai có bao nhiêu phép?

Phật Tổ Như Lai được xem là người có nhiều phép thần thông biến hóa, là người có pháp lực cao cường có thể tinh thông hơn 72 phép biến hóa của Tề Thiên Đại Thánh.

Hiểu được Phật Tổ Như Lai là ai, bạn có thể tự tin thờ tượng Phật Tổ tại gia nếu mong muốn. GiaiNgo mong rằng bạn sẽ đón nhận được sự bình an, may mắn cho gia đình của mình.