PG là gì? Tất tần tật thông tin công việc PG phải làm

Hiện nay, nghề PG đang được được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến và theo đuổi với nghề này. Vậy PG là gì? Công việc của PG là gì? Bài viết này của GiaiNgo sẽ cho bạn câu trả lời.

PG là gì?

Đa phần PG hiện nay là các bạn sinh viên nữ làm thêm để kiếm thu nhập. Đây cũng như là một nghề đầu đời trước khi ra trường. Cùng tìm hiểu những thuật ngữ liên quan đến PG là gì ngay sau đây.

PG là gì?

PG là những cô gái có lợi thế về ngoại hình. Chiều cao của PG từ 1m65 trở lên. Họ sở hữu gương mặt đẹp và khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt.

PG một nghề phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây. Trước kia, các sản phẩm và mặt hàng cần đến PG như thuốc lá, rượu ngoại. Hiện nay nó đã nhân rộng ra rất nhiều sản phẩm và thương hiệu từ bột giặt, cafe, thời trang đến xe máy, xe hơi, điện thoại…

PG là gì trong tiếng Anh?

PG trong tiếng Anh là Promotion Girl. Xuất hiện trong những chiến dịch marketing với những trang phục lộng lẫy, các PG thực sự đã làm tốt vai trò quảng bá thương hiệu của mình.

Nghề PG là gì?

Nghề PG là những người mẫu, lễ tân, ăn mặc đẹp rồi đứng tạo dáng trong các sự kiện để thu hút sự chú ý của người tham gia. Ngoài ra, những người làm PG còn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc như tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, trả lời một số câu hỏi cơ bản khi được phỏng vấn.

pg la gi

Thậm chí nghề PG còn là dẫn chương trình và tư vấn bán hàng. Và PG hiện đang được các bạn sinh viên nữ liệt vào danh mục các nghề ‘hot’, mang lại thu nhập lớn.

Phân loại PG là gì?

Phân loại PG là PG tiệc A và PG tiệc B.

PG tiệc A

PG tiệc A là PG làm việc trong những buổi tiệc hạng A được tổ chức, chủ yếu là hình thức ‘dịch vụ cấm’ không được pháp luật công nhận. Những bữa tiệc này thường được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn lớn, cũng có thể là quán karaoke hay một số địa điểm vui chơi giải trí khác. Đây được xem là một chiêu trò mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng để có tìm kiếm hợp đồng.

PG tiệc B

Những PG tiệc B sẽ cung cấp ‘dịch vụ cấm’ trái với quy định của pháp luật nhiều hơn so với PG tiệc A. Đây chính là lý do mà nghề PG chân chính bị dính nhiều phốt. Mức thu nhập của PG tiệc B sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các PG thông thường. Nhưng không phải ai cũng chấp nhận làm công việc này.

Công việc của PG là gì?

Công việc của PG là xuất hiện trong các sự kiện marketing quảng bá sản phẩm. Họ đứng gần sản phẩm được trưng bày hoặc dịch vụ mà họ đại diện. Nói một cách dễ hiểu là họ sẽ thu hút chú ý của khách đối với sản phẩm họ nhận.

Hiện nay, công việc của PG ngày càng phong phú và đa dạng. Điển hình là mở rộng từ các chương trình sự kiện lớn nhỏ đến các công việc như chạy roadshow và sampling.

pg la gi

Đặc điểm của nghề PG là gì?

Để tìm hiểu kỹ hơn về nghề PG, ngay sau đây GiaiNgo sẽ tiết lộ cho bạn những đặc điểm của nghề này nhé.

Những điều thú vị trong nghề PG

PG chỉnh là nghề làm bước đệm đẹp nhất trong sự nghiệp của nhiều bạn nữ. Hiện nay có rất ít công việc mà được mặc toàn đồ đẹp cũng như trang điểm một cách sang trọng giống như ngành nghề này. Các bạn sẽ có sự va chạm với cuộc sống theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Về nghĩa đen, nhiều người sẽ muốn chụp ảnh với bạn, nhưng nhiều người không đứng đắn sử dụng chúng vào mục đích quấy rối. Còn về nghĩa bóng, PG sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người trong xã hội để tích lũy kinh nghiệm đối nhân xử thế với những người khác về sau này.

PG sẽ được thực hành sự tự tin và tạo dáng trước nhiều ống kính cùng một lúc. Sau này nếu bạn đi du lịch hoặc chuyển sang nghề mẫu ảnh thì chắc chắn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn gì. Việc thường xuyên tiếp xúc với thị trường hàng hóa sẽ mang lại cho các bạn PG cái nhìn tinh tế nhất.

Những cám dỗ, hạn chế trong nghề PG là gì?

Một số PG bị khách hàng xấu có hành động khiếm nhã và không làm chủ được mình trước những cám dỗ về vật chất nên tạo ra nhiều định kiến không tốt đối với nghề PG. Đây là một thách thức lớn với những người làm PG chân chính.

pg la gi

Các PG phải luôn giữ được không khí vui vẻ và tốt đẹp, tạo điều kiện tốt nhất cho công việc làm ăn của công ty. Đồng thời, họ cũng phải biết giữ mình để không bị lợi dụng, lôi kéo vào những hành vi phi pháp. Nếu không làm được điều đó, PG có thể bị trừ lương, thậm chí là đuổi việc.

Vì tính chất của nghề PG là không cố định nên lương bổng đối với PG cũng là cả một vấn đề. Đa số thỏa thuận đều qua tin nhắn, điện thoại… mà không có bất cứ một hợp đồng lao động nào giữa hai bên. Do vậy, tiền lương bị cắt xén, giảm trừ vì những lý do không chính đáng là điều xảy ra thường xuyên.

Những tố chất cần có để trở thành PG

PG là công việc đặc thù nên các nhà tuyển dụng rất khó tính. Những tố chất cần có để trở thành PG cụ thể là:

Thứ nhất là ngoại hình. PG phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình chuẩn, làn da đẹp, khuôn mặt ưa nhìn. Vì bản thân PG sẽ là gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty.

Thứ hai, PG phải có khả năng giao tiếp tốt cũng như thái độ thân thiện với khách hàng. Giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, thu hút người nghe. Có ưu thế về ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, PG phải có ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm.

pg la gi

Thu nhập của PG là bao nhiêu?

Thu nhập của PG thay đổi rất đa dạng. Cụ thể đó là:

Thu nhập một buổi

Thu nhập của một buổi của PG được tính theo số ca làm việc và tính chất công việc mà bên công ty giao. Mức lương từ: 400.000 đ đến 700.000 đ

Thu nhập một tháng

Nếu làm việc một cách chăm chỉ, thu nhập một tháng của PG rất lớn, thậm chí còn có thể ‘khủng’ hơn nhiều mà công việc lại không mấy vất vả. Mức lương: 4.000.000 đ đến 7.000.000 đ.

Thu nhập của PG người nước ngoài

Trong những năm trở lại đây, PG người nước ngoài mới xuất hiện tại Việt Nam. Do nhu cầu hợp tác quốc tế, cần những sự mới lạ, đổi mới trong các event, PG người nước ngoài nhanh chóng có chỗ đứng. Mức lương của PG nước ngoài tại Việt Nam khá là hấp dẫn đó là 1.000.000 đ/ trên 1 ca làm việc.

pg la gi

Tìm việc PG ở đâu?

Tìm việc PG ở các group chuyên công việc cho PG trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Google. Bạn cũng có thể tìm đến người quen để được giới thiệu những nhà tuyển dụng uy tín.

pg la gi

Qua những thông tin mà GiaiNgo chia sẻ ở trên, mong rằng bạn đọc đã nắm bắt được một số thông tin về PG là gì. Theo dõi GiaiNgo mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé.