ONS là gì? Những điều bạn cần biết về ONS

Trên các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng chúng ta thường thấy xuất hiện các từ viết tắt như ONS, GWTF hay FwB. Vậy ONS là gì? Hãy cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!!

ONS là gì? ONS là viết tắt của từ gì?

ONS là viết tắt của từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Tuy nhiên trên thực tế mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng nó đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc.

Sau được nhu cầu đã được giải quyết thì sẽ tạm biệt mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào và không có bất cứ ràng buộc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn. One night stand (ONS) thường xảy ra ở các địa điểm như quán bar, vũ trường…

ONS là gì

FwB là gì?

FwB là viết tắt của từ Friends with Benefits hay cũng được nhắc tới là các mối quan hệ không ràng buộc (no strings attached). Là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu, thường để giải quyết các nhu cầu về tình cảm.

Friends with Benefits nổi lên rất nhiều khắp thế giới sau bộ phim No Strings Attached. Tuy nhiên, nó đã tồn tại trước đó khá lâu. Ngoài ONS, FwB còn có 419 là con số biểu thị ý nghĩa “tình một đêm”.

Đặc điểm của ONS là gì?

Người trong mối quan hệ one-night stand hoàn toàn có thể sở hữu thêm một mối quan hệ khác. Điều này có nghĩa là họ muốn tìm kiếm người phù hợp hơn. Chắc hẳn bạn đã nghe đến mối quan hệ GWTF, trên thực tế, ONS mang ý nghĩa nhẹ hơn nhiều.

GWTF là khi đối tượng sẵn sàng để bỏ công sức và thời gian để duy trì mối quan hệ này. ONS thường được sử dụng khi bạn không muốn gắn bó lâu dài mà chỉ muốn quan hệ tình dục. Do đó, hai người không có nhu cầu trao đổi tình cảm hay tìm hiểu, hẹn hò.

ONS là gì

Mỗi lần gặp nhau chỉ để làm “chuyện ấy”, và sáng hôm sau rời đi. Trong vài trường hợp, một số người thậm chí duy trì mối quan hệ này trong nhiều lần tiếp theo hoặc vài năm. Tuy nhiên, hầu hết mối quan hệ one-night stand chỉ trong một đêm và “say goodbye” nhanh chóng.

ONS dùng khi nào?

ONS thường được dùng khi bạn có nhu cầu tình dục nhưng lại không muốn gắn bó lâu dài. Chính vì thế 2 người không có nhu cầu trau dồi tình cảm hay mất công hẹn hò, tìm hiểu.

ONS là gì

Mỗi lần gặp nhau chỉ với mục đích chính là làm “chuyện ấy”. Có thể gặp nhau từ 1 đến 2 lần, một số người thậm chí duy trì mối quan hệ ONS trong vài năm. Nhưng hầu hết mối quan hệ ONS chỉ trong một đêm và nói lời tạm biệt không bao giờ gặp lại nhau.

ONS điển hình là như thế nào?

Kết quả khảo sát từ những người dân Châu Âu cho thấy 66% người tham gia đã có ít nhất một lần trong đời – đó là khoảng 660 trong số 1000 người được hỏi. Ngay cả ở Ấn Độ, ý tưởng hẹn hò với bạn tình trong một đêm nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt với đối với phần lớn thanh niên.

ONS là gì

Tại Việt Nam, ONS không còn là chủ đề xa lạ với nhiều người, nhưng có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Có thể là tích cực với một số người trẻ, sống thoáng hơn nhưng với người khác thì không. Không có khái niệm sai và đúng bởi điều này phụ thuộc vào lối sống, suy nghĩ của mỗi người.

ONS có xấu không?

ONS là việc không xấu. Đây chỉ đơn giản là để giải tỏa cảm xúc cho một người mà không có mối quan hệ chính thức nào thời điểm đó. Ngoài ra, nó sẽ giúp mọi người có sự lựa chọn tốt để giải quyết nhu cầu sinh lý thay vì tìm đến các dịch vụ bất hợp pháp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

ONS là gì

Nhưng tình một đêm với cuộc sống thật là hoàn toàn khác nhau. Không nên xảy ra những cuộc tình này nếu đang ở trong mối quan hệ tình yêu bền vững. Nên lúc đó, ONS trở thành điều tiêu cực và ảnh hưởng rất nhiều đến chính bản thân bạn và những người xung quanh.

6 điều bạn cần biết về ONS

Đối xử nhẹ nhàng và tử tế với nhau

Mặc dù chỉ là một đêm nhưng sự tôn trọng là điều bất kì ai cũng phải có. Tránh không tôn trọng hoặc vô nhân đạo trong khi nói chuyện với nhau. Ngay cả khi nói chuyện, hãy tử tế và nhẹ nhàng với nhau, đừng thô bạo trong mọi việc.

Chia sẻ những điều hay ho sẽ xoa tan bức tường ngăn cách xa lạ. Đó là tình một đêm, nhưng bạn không biết nó có thể đi đến đâu. Giữ bình tĩnh, mỉm cười và thể hiện cho nhau chút yêu thương và ấm áp.

Không cam kết, xin vui lòng

Đừng mong đợi tìm thấy niềm an ủi nơi người đối tác của bạn sau khi buổi tối kết thúc. Vì đó là cuộc gặp gỡ tình dục không ràng buộc nên việc chia sẻ thông tin liên lạc và hy vọng quay lại có thể không khả quan.

Đương nhiên ONS có vẻ như không có sự hỗ trợ tinh thần nào cho bạn. Tất cả cảm xúc cua bạn là của riêng bạn, và bạn nên chuẩn bị tâm lý để đối phó. Nói chính xác là nếu nuôi dưỡng bất kỳ ý nghĩ nào như vậy trong trái tim thì có thể gây đau đớn đấy.

Tình dục là mục đích chính

Giống như một cuộc dạo chơi hoặc là đi du lịch đến một phương trời mới, chỉ một khoảnh khắc thì ONS cũng như vậy. Đây là việc chỉ được diễn ra một lần và đừng cố đưa sự hoàn hảo của một câu chuyện lãng mạn.

Việc suy nghĩ quá nhiều có thể làm hỏng cuộc vui giữa hai người. Tận hưởng và thư giãn thoải mái là điều cần thiết đối với bạn.

Trung thực với bản thân

Khi có ý tưởng tình một đêm bạn phải suy nghĩ cẩn thận. Hãy rõ ràng mọi thứ trước khi bóng bắt đầu lăn, khi tuýt còi rồi thì khó mà phanh lại được đâu đấy.

Bạn hãy cho người tình biết điều mình đang hướng tới và điều đó sẽ kết thúc khi đêm kết thúc. Trong trường hợp hai người quyết định gặp nhau sau tình một đêm, đừng quá kì vọng vào nó.

Có thể tiến tới một mối quan hệ nào đó

Một quy tắc cơ bản của ONS đó là một đêm vui vẻ với tình dục và không bao giờ gặp nhau nữa. Nhưng vẫn có ngoại lệ, một cuộc khảo sát được thực hiện cho thấy khoảng 27% những người bắt đầu nóng nảy với 419, cuối cùng lại có những mối quan hệ thực sự lâu dài.

Rơi vào tình yêu với ONS có phải là điều cấm kỵ

So với FWB thì việc yêu người “một đêm” có khả năng vô cùng thấp. Nhưng điều bất ngờ vẫn xảy ra trong cuộc sống đấy thôi. Việc làm tình cùng đối phương rõ ràng sẽ mang đến ít nhiều cảm xúc, có thể là sự rung cảm nhất thời.

Thế nhưng, tất cả điều này không chứng minh rằng cả hai sẽ có mối quan hệ lâu dài với nhau. Vì vậy tốt nhất bạn không nên lún sâu, sau hơi men cả hai sẽ trở thành người xa lạ. Những cảm xúc là điều chúng ta không thể biết được, thực sự rất khó để diễn tả.

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về ONS là gì, cũng như 6 điều bạn cần biết về ONS. Hãy cùng theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới thú vị nhé!