Ông Đoàn Ngọc Hải là ai? ‘Ông Hải quận 1’ là người như thế nào?

Sự việc “Giành lại vỉa hè cho người dân” đã thu hút nhiều sự chú ý đến từ khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Từ đó, nhiều người thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Vị phó chủ tịch Quận 1 này là người như thế nào? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé!

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải là cựu phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ông còn là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên. Trước đây, ông cũng đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

 

Từ sau chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn quận 1 cho người dân thì càng nhiều người tò mò ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Dù chiến dịch thất bại nhưng ông cũng đã mang lại sự lan tỏa không nhỏ đến cộng đồng.

Tiểu sử ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm bao nhiêu?

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969. Ông trở thành phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 từ năm 2015 và kết thúc nhiệm kỳ 4 năm 49 ngày bằng 1 lá đơn từ chức.

Với lí do “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”, sự rời đi của ông mang nhiều tiếc nuối. Vậy ông Đoàn Ngọc Hải là ai? Phó chủ tịch UBND Quận 1 này có gì đặc biệt mà khiến người dân nuối tiếc đến vậy?

Ông Đoàn Ngọc Hải quê ở đâu?

Ông Đoàn Ngọc Hải quê ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Hiện tại, ông đang cư trú tại Phường Đa Kao, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Vợ, con ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là Nguyễn Thị Thanh Thủy. Bà là người luôn âm thầm ủng hộ và đồng hành cùng ông trên con đường thiện nguyện tại các tỉnh thành khó khăn trên cả nước.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Bên cạnh đó, cũng không ít người tò mò con của ông Đoàn Ngọc Hải là ai. Nhưng ông là người hiếm khi chia sẻ những khoảnh khắc đời tư của mình với con cái mà chỉ tập trung vào công việc và các công việc thiện nguyện.

Sự nghiệp của ông Đoàn Ngọc Hải

Sự nghiệp của ông Đoàn Ngọc Hải tóm gọn trong 2 từ “cống hiến”. Ông Đoàn Ngọc Hải có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1 , ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1. Ông còn là bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.

Thời gian ông công tác tại Quận 1 khoảng 25 năm – gần 1 nửa đời người ông xây dựng và cống hiến. Vì thế, khi hỏi đến ông Đoàn Ngọc Hải là ai thì chúng ta nên có một thái độ tôn trọng và ngưỡng mộ.

Trong thời gian thực hiện chức quyền, ông đã thực hiện rất nhiều công vụ đem lại lợi ích cho người dân. Ngay cả sau khi ông từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tham tổ chức các chương trình thiện nguyện và xây dựng các quỹ hỗ trợ.

Gần đây nhất trong năm 2021, ông Đoàn Ngọc Hải đã thành lập Quỹ “Vì Đồng bào”, với mục đích giúp đồng bào nghèo về xây nhà tình thương, sữa, thịt, mổ tim, cho các cháu bé, khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo và các hoạt động đặc biệt vì cộng đồng từ tiền lãi hằng năm. Khi nguồn quỹ lớn mạnh có thể rút tiền gốc để giải cứu những vấn đề đặc biệt.

Có thể thấy, nếu một ai thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai và sau khi tìm hiểu được sự nghiệp của ông, mọi người sẽ đều thấy cảm phục. Ông xem trọng lợi ích của dân và sẵn sàng thực hiện mọi điều vì dân cũng như sẵn sàng rời bỏ chức vị khi không giữ được lời hứa với họ.

Đời tư của ông Đoàn Ngọc Hải

Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng?

Ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng vì ông là người đầu tiên kêu gọi giành lại vỉa hè cho người dân Quận 1 ở thành phố Hồ chí Minh. Kể từ khi sự việc này xảy ra, “Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?” bắt đầu trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Chiến dịch giành lại vỉa hè là cuộc chiến chống lấn vỉa hè, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ được diễn ra năm 2017. Chiến dịch bắt nguồn từ thành phố Hồ Chí Minh sau đó lan tỏa đến Hà Nội và các tỉnh thành khác. Đây là một việc làm đầy khó khăn vì không phải chỉ có dân thường vi phạm mà cả nhân viên chính phủ, cơ quan chính quyền hoặc vi phạm được công an bao che.

Sau những nỗ lực đấu tranh, chiến dịch vẫn không thu được thành công. Ông Đoàn Ngọc Hải đã đệ đơn từ chức vì đã “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Dù không thu được kết quả như mong muốn, nhưng khi hỏi ông Đoàn Ngọc Hải là ai thì mọi người vẫn rất coi trọng công lao to lớn của ông.

Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị bắt

Sau khi “chiến dịch vỉa hè” thất bại vì gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý. Ông còn dính vào vụ sai phạm cấp phép xây khách sạn, cao ốc khi ông đang là Phó chủ tịch phụ trách đô thị. Ông cũng đã xin thôi việc ngay sau vài tiếng được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV với lí do “Không phù hợp chuyên môn”.

Vì thế, việc thắc mắc ông Đoàn Ngọc Hải là ai đồng thời thắc mắc về những tin tức xung quanh ông. Ông Đoàn Ngọc Hải không hề bị bắt như trong những tin đồn được nhắc đến.

Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ làm gì?

Hiện tại ông đang tập trung cho các chuyến đi thiện nguyện đến khắp khu vực khó khăn trên cả nước. Nhiều người nói ông làm từ thiện để làm màu và đánh bóng tên tuổi. Ông Hải phản bác những định kiến đó bằng những chuyến đi, những buổi từ thiện,… giúp đỡ những người dân khó khăn và ông hạnh phúc với điều đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream?

Trong livestream mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng). Bà chính thức tuyên chiến với ông Đoàn Ngọc Hải. Bà Nguyễn Phương hằng cho rằng mình đang nắm hết tội lỗi của ông và sẽ phanh phui nếu ông phủ nhận.

đoàn ngọc hải và nguyễn phương hằng

Hiện tại cư dân mạng đang xôn xao về vấn đề này và không ngừng đưa ra thắc mắc tội lỗi của ông Đoàn Ngọc Hải là gì? Ông có liên quan gì đến bà Nguyễn Phương Hằng? Mọi thông tin vẫn đang được mọi người quan tâm. Về phía Đoàn Ngọc Hải ông vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ này.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã gọi tên nhiều người trong showbiz Việt vì hành vi ăn chặn tiền từ thiện như Trang Khàn, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,… Mọi thông tin hiện tại vẫn chưa được kiểm chứng cho đến thời điểm này.

Những thông tin mà GiaiNgo đã thống kê ở trên đã giúp các bạn biết được ông Đoàn Ngọc Hải là ai và “Ông Hải Quận 1” là người như thế nào? Dù những tin tức xung quanh ông đều có 2 chiều nhưng hãy là người đọc có chọn lọc. GiaiNgo sẽ cung cấp đến các bạn những tin tức đã được xác minh và có tính chính xác nhất. Hẹn gặp các bạn trong những bài báo tiếp theo!