OneDrive là gì? Sử dụng OneDrive như thế nào để hiệu quả?

Nếu bạn thường xuyên trao đổi công việc qua internet và cần lưu trữ tài liệu quan trọng, thì chắc chắn đã từng nghe đến dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Vậy OneDrive là gì? Cách sử dụng Onedrive như thế nào là đúng cách? Tất cả sẽ được GiaiNgo giải đáp ngay bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nào!

OneDrive là gì? 

OneDrive là  đám mây lưu trữ các tập tin cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu hay truy cập chúng từ trình duyệt web, điện thoại. Từ đó người dùng dễ dàng chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng internet mà không cần đăng nhập tài khoản.

Onedrive là gì? 

Những ưu điểm của OneDrive khiến nhiều người yêu thích:

 • Xem và chỉnh sửa tài liệu trên mọi thiết bị có kết nối internet như: Laptop, điện thoại thông minh,…
 • Có thể chia sẻ dữ liệu nhanh chóng
 • Dung lượng lưu trữ lên tới 1000 GB

Ý nghĩa của các biểu tượng OneDrive là gì?

Ngày nay, việc sử dụng OneDrive ngày càng phổ biến và rộng rãi. Những biểu tượng trên OneDrive cũng đủ khiến người dùng đủ nhận biết nên làm gì? Vậy ý nghĩa của các biểu tượng đó là gì

Ý nghĩa của các biển tượng OneDrive:

 • Hình tròn màu đỏ với chữ thập trắng: nghĩa là tệp hoặc thư mục của bạn không thể đồng bộ được.
 • Biểu tượng OneDrive mây màu xám: có nghĩa là bạn chưa đăng nhập hoặc chưa hoàn tất thiết OneDrive công việc.
 • OneDrive tượng tạm dừng: nghĩa là tệp của bạn hiện không thể đồng bộ.
 • Biểu tượng mọi người cạnh tệp, thư mục: Biểu tượng này cho biết tệp hoặc thư mục đã được chia sẻ với người

Onedrive là gì?

Microsoft OneDrive để làm gì?

Microsoft OneDrive dùng để lưu trữ các tệp trên “cloud”, có sẵn và miễn phí cho tất cả chủ sở hữu tài khoản Microsoft. Bên cạnh đó, OneDrive còn cung cấp cho người dùng để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tất cả các loại tệp.

Onedrive là gì? 

Tất cả các tệp được lưu trữ trong OneDrive được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc trực tiếp từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10. Các ứng dụng này có thể được tải xuống từ trang web chính thức của OneDrive.

Sự cần thiết của việc sử dụng OneDrive là gì?

Việc sử dụng OneDrive là rất cần thiết. OneDrive giúp người dùng mở và lưu tệp nhanh chóng. Ngoài ra, Microsoft OneDrive có tốc độ mở và lưu tệp, giúp người sử dụng thực hiện các thao tác lưu và mở tài liệu. Không những thế, OneDrive còn có những ưu điểm như:

Tính năng  tự gắn thẻ hình ảnh

Tính năng  tự gắn thẻ hình ảnh là tính năng thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh nhờ tính năng gắn thẻ tự động. Những hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive sẽ được sắp xếp theo chủ đề, do đó  người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm hình ảnh mong muốn.

Hiện thị thông báo khi tài liệu được chỉnh sửa

OneDrive sẽ hiển thị thông báo khi tài liệu được chỉnh sửa. Từ đó giúp bạn luôn chủ động theo dõi được quá trình hoạt động dễ dàng.

Chia sẻ hình ảnh và video yêu thích

Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh và video thú vị trong OneDrive với bạn bè, chỉ cần nhấn vào nút tùy chọn. Sau đó ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ qua rất nhiều phương tiện khác như:  Email, Facebook, Zalo… Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng gửi dữ liệu mà không hề tốn nhiều thời gian.

Onedrive là gì? 

Truy cập vào các tệp quan trọng khi ngoại tuyến

OneDrive khác với những ứng dụng lưu trữ dữ liệu khác là có thể truy cập ngoại tuyến.Người dùng chọn vào tài liệu và nhấn công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến” là có thể sử dụng dễ dàng khi đi ra ngoài.

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Onedrive

Sử dụng Microsoft Onedrive mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Khi sử dụng OneDrive người dùng có thể giải quyết tất cả những vấn đề thường gặp trong việc. Ngoài ra OneDrive cho phép mở và lưu các loại dữ liệu nhanh chóng, tìm kiếm hình ảnh dễ dàng nhờ tính năng tự động gắn thẻ. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể truy cập cả khi ngoại tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

onedrive là gì

Với ứng dụng này người dùng có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên mọi thiết bị có kết nối internet. Đồng thời OneDrive còn giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho nhiều người một cách rất nhanh chóng. Do đó, bạn hoàn toàn không lo đến vấn đề tệp tin có dung lượng lớn nữa.

Hướng dẫn tải và cài đặt OneDrive

Để sử dụng OneDrive, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com,… làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập, có thể thực hiện đăng ký theo các bước đơn giản sau:

 • Mở trình duyệt và truy cập trang web Onedrive.com.
 • Nhấn nút sign up for free.
 • Chọn nút create a Microsoft account.
 • Bắt đầu tạo email mới và mật khẩu cho tài khoản.
 • Chọn next.
 • Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Onedrive là gì

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive

Để sử dụng OneDrive chuyên nghiệp hơn, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Tải một tập tin lên OneDrive.

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng OneDrive, hãy tạo một thư mục mới và chọn New.

Bước 3: Điền tên thư mục và nhấn nút Create.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy chọn file muốn tải lên sau đó kéo thả vào thư mục mới vừa tạo.

Cách truy cập OneDrive

Để có thể truy cập trang OneDriver độc lập bằng cách nhập thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft. Khi đã đăng nhập, các bạn có thể xem tất cả các tệp đã được lưu trữ trên đám mây và có thể mở chúng trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được OneDrive là gì và những lợi ích khi sử dụng Onedrive. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chi sẻ để nhiều người cùng biết nhé!