Nghi can Nguyễn Văn Nghị là ai? Nguyễn Văn Nghị có liên quan gì đến Hồ Duy Hải?

Nghi can Nguyễn Văn Nghị là ai? Anh có dính líu gì đến vụ án Hồ Duy Hải không? Cùng GiaiNgo tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây.

Nghi can Nguyễn Văn Nghị là ai?

Nguyễn Văn Nghị là một trong những nhân vật có liên quan đến vụ án của Hồ Duy Hải. Theo một số nguồn tin nước ngoài, anh là cháu của cựu Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Anh được xem là nghi can đáng chú ý của dư luận. Công an tỉnh Long An khẳng định, anh ngụ ở TP. Tân An, làm nghệ dịch vụ và mua bán bảo hiểm.

nguyễn văn nghị là ai

Tiểu sử Nguyễn Văn Nghị

Nguyễn Văn Nghị sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Văn Nghị sinh năm 1978. Anh cư trú tại xã Tân Hội – huyện Cai Lậy – tỉnh Tiền Giang.

Nguyễn Văn Nghị cao bao nhiêu?

Nguyễn Văn Nghị cao khoảng 1m70. Chiều cao của anh hiện chưa được nắm rõ. Tuy nhiên một số thông tin cho rằng anh cao xấp xỉ 1m70.

Nguyễn Văn Nghị có liên quan gì đến vụ án Hồ Duy Hải?

Ngày 15/1/2008, sau khi vụ việc xảy ra cơ quan điều tra tỉnh Long An đã tiến hành lấy lời khai của các nghi phạm. Những nghi phạm thường trú tại Long An. Đặc biệt có mối quan hệ với hai nạn nhân.

Sau một thời gian, cơ quan chức năng cho biết Nguyễn Văn Nghị là đối tượng đáng nghi nhất. Nghị là một trong hai bạn trai của N.T.A.H.

nguyễn văn nghị là ai

Được biết, trước đó ngày 13/8/2008, người dân thấy Nghị dắt xe đến bưu điện Cầu Voi gặp H và V. Người xung quanh còn miêu tả anh mặc quần jean, khoác bên ngoài chiếc áo rộng.

Ngày 14/8/2008, cơ quan chức năng cho người đến những địa chỉ Nghị lui tới mà không gặp anh. Sau đó, cơ quan chức năng trinh sát tại nhà ba mẹ Nghị.

Đến nửa đêm, nghi can xuất hiện. Cơ quan chức năng thực hiện biện pháp và đưa anh về cơ quan điều tra.

Theo những thông tin ban đầu, Nghị cố tình đưa ra chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, những lời của anh không có cơ sở. Họ quyết định giữ anh lại để làm rõ vụ việc.

nguyễn văn nghị là ai

Những ngày sau, Nghị được cho về. Cơ quan cho rằng Nghị có tình tiết ngoại phạm. Vào lúc 20 giờ 10 ngày 13 tháng 1 năm 2008, anh cùng bạn uống nước tại thị trấn Cầu Voi.

Được biết, chủ quán cà phê cũng xác nhận điều này. Họ còn nói rằng, khi uống cà phê Nghị và một thanh niên đã xảy ra việc tranh cãi khi nhìn đểu. Cáo trạng xác định vụ án đã xảy ra khoảng 20 giờ 30 phút.

Trong quyết địnH kháng nghị, giám đốc Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng đã đề cập. Họ cho rằng, ngoài các dấu vân tay tại hiện trường chưa xác định, thì Nguyễn Văn Nghị không được điều tra làm rõ.

Vụ án Hồ Duy Hải giờ ra sao?

Chiều 19/6, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã tổ chức cuộc họp báo. Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho rằng vụ án Hồ Duy Hải hết sức là phức tạp.

Trước đó, ngày 24/11 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ. Tại buổi tiếp xúc, bà cho rằng nhiều người quan tâm đến xét xử thi hành án đối với Hồ Duy Hải.

nguyễn văn nghị là ai

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay vụ án này diễn ra đã khá lâu. Sau nhiều phiên giám đốc thẩm quyền đã có những ý kiến trái chiều nhau. Chính vì vậy, vụ án này vẫn chưa thể thi hành án được.

Trên đây là những thông tin về Nguyễn Văn Nghị là ai? Hy vọng với những thông tin đó, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Nghị và vụ án Hồ Duy Hải. Hãy theo dõi GiaiNgo để cung cấp những thông tin hay nhé!