Nguyễn Hoàng Giang là ai? CEO VNDirect ‘rút quân’ về Đại Nam?

Chàng trai từ bỏ công ty nghìn tỷ để “đầu quân” cho Đại Nam – Nguyễn Hoàng Giang là ai? Sự nghiệp của CEO trẻ tuổi có gì đáng trầm trồ? Tìm hiểu cùng GiaiNgo ngay nhé!

Nguyễn Hoàng Giang là ai?

Nguyễn Hoàng Giang là CEO của công ty chứng khoán VNDirect. Anh là vị CEO trẻ tuổi nhất của tập đoàn nghìn tỷ này nói riêng và trên cả thị trường chứng khoán nói chung.

Nguyễn Hoàng Giang là ai luôn là cái tên “máu mặt” trong “làng” kinh doanh. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng thành tích và kinh nghiệm của anh luôn khiến mọi người trầm trồ.

Tại thời điểm này, câu trả lời cho Nguyễn Hoàng Giang là ai đã thay đổi. Anh hiện đang giữ hơn 98% cổ phần chứng khoán của Đại Nam.

Vậy liệu có phải anh đã “rút quân” khỏi VNDirect để “đầu quân” hoàn toàn cho Đại Nam?

hinh anh minh hoa nguyen hoang giang la ai

Tiểu sử ông Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Hoàng Giang sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1986. Ở tuổi 24, anh đã chính thức đảm nhiệm vai trò CEO của công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Vậy nên chẳng có gì làm lạ khi người ta gán tên gọi này cho anh khi hỏi đến Nguyễn Hoàng Nam là ai.

Nguyễn Hoàng Giang quê ở đâu?

Các thông tin về trình độ và sự nghiệp của Nguyễn Hoàng Nam đầy rẫy trên các kênh tin tức. Nhưng thông tin về quê quán của anh vẫn đang được bảo mật.

Nguyễn Hoàng Giang cao bao nhiêu?

Nguyễn Hoàng Nam có chiều cao nổi trội là 1 mét 80. Không chỉ được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất Việt Nam khi hỏi Nguyễn Hoàng Nam là ai. Anh còn thu hút khá nhiều fan nữ vì hình tượng chuẩn soái ca của mình.

Trình độ học vấn của CEO Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Hoàng Giang đã tốt nghiệp trình độ cử nhân chuyên ngành toán kinh tế – khoa học máy tính thuộc học viện Peter Kiewith, trường Đại học Nebraska.

Anh cũng đạt trình độ thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại đại học Chicago – Hoa Kỳ.

Sự nghiệp của CEO Nguyễn Hoàng Giang

Quá trình công tác của CEO Nguyễn Hoàng Giang

Giang rời Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2008. Vào lúc này, cuộc khủng hoảng tài chính của thế giới cũng đang nổ ra. Khi về nước, anh xin vào thực tập tại công ty chứng khoán VNDirect.

Năm 2010, Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm làm CEO của công ty chứng khoán VNDirect. Lúc này, VNDirect đang có số vốn điều lệ lên tới 1.000 tỷ đồng.

Chính vì lý do này, Giang đã trở thành tổng giám đốc trẻ nhất trong lịch sử chứng khoán Việt Nam.

Khi đang ở trên đỉnh cao của sự thành công, Nguyễn Hoàng Giang quyết định rời khỏi vị trí CEO của chứng khoán VNDirect. Anh tự lập cho mình một nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh mới với tên gọi Entrade X.

hinh anh minh hoa nguyen hoang giang la ai

Triết lý thành công của Nguyễn Hoàng Giang

Theo CEO Nguyễn Hoàng Giang, yếu tố xuyên suốt của thành công đó là sự kiên nhẫn, triết lý dài hạn; cùng với đó là sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Chính bởi triết lý này, anh đã có gần 100 đồng nghiệp tin tưởng cùng nhau xây dựng, tiến tới mục tiêu đơn giản hóa đầu tư cho người Việt Nam.

Cùng với đó, việc đặt ưu tiên trong thời gian hạn hẹp 24 tiếng cũng là điều rất quan trọng đối với anh.

Vì thế, mỗi khi tìm hiểu CEO Nguyễn Hoàng Giang là ai, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thán phục và ngưỡng mộ đấy!

Đời tư của CEO Nguyễn Hoàng Giang

Vợ CEO Nguyễn Hoàng Giang là ai?

Tuy sở hữu khối tài sản đồ sộ và sự nghiệp đáng hâm mộ nhưng đến nay, Hoàng Nam vẫn đang “lẻ bóng”. Nhiều người cũng đang khá tò mò về vợ hay bạn gái của Nguyễn Hoàng Giang là ai.

2 công ty liên quan cựu CEO VNDirect Nguyễn Hoàng Giang mua lại 98% cổ phần chứng khoán Đại Nam?

Trong buổi họp đại hội cổ đông bất thường của CTCP Chứng khoán Đại Nam đã thông qua việc chuyển nhượng 98,23% vốn cho CTCP Công nghệ Tài chính Encapital và CTCP Encapital Holdings. Cả hai đều do ông Nguyễn Hoàng Giang, cựu CEO CTCP VNDirect là Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật.

Ông Giang cũng đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán Đại Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Cuộc thay máu toàn bộ HĐQT và Ban kiểm soát cũng đã diễn ra.

hinh anh minh hoa nguyen hoang giang la ai

Ông Nguyễn Hoàng Giang rời ban lãnh đạo VNDirect?

Theo tin từ CTCP Chứng khoán VNDirect, ông Nguyễn Hoàng Giang đã có đơn từ nhiệm vào ngày 19/6/2020.

Đây là thông tin khá chấn động với các anh em trong ngành. Khi đó, cái tên Nguyễn Hoàng Giang là ai phủ đầy tất cả các tờ báo tài chính.

Nguyễn Hoàng Giang là CEO trẻ nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam?

Như thông tin đã chia sẻ, Giang chính thức đảm nhiệm cương vị là CEO của VNDirect khi chỉ mới 24 tuổi. Chính cột mốc này đã khiến anh trở thành CEO trẻ nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam khi hỏi đến Nguyễn Hoàng Giang là ai.

hinh anh minh hoa nguyen hoang giang la ai

Để GiaiNgo bày tỏ hết về sự ngưỡng mộ của mọi người đến vị CEO trẻ tuổi nhất này là điều không thể. Tuy đã rời nơi gắn bó với anh lâu nhất nhưng cái tên Nguyễn Hoàng Giang là ai vẫn là một “đối thủ” khá nặng kí trên thị trường chứng khoán.