Người giàu nhất thế giới là ai? Top 10 những siêu đại gia Việt Nam và thế giới

Ở thời đại nào thì mọi người cũng đều quan tâm rằng ai là người giàu nhất thế giới. Người giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền và họ làm gì để có thể giàu có như thế? GiaiNgo sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Người giàu nhất thế giới là ai? Người giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền?

Người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos (Jeffrey Preston). Ông là chủ của tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Hiện ông sở hữu khối tài sản ròng ước tính khoảng 177 tỷ USD. Jeffrey Bezos cũng là doanh nhân, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ.

Jeff Bezos sinh ra ở Mexico và lớn lên tại Houston và sau đó là Miami. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Cuối năm 1994, ông thành lập Amazon và kể từ đây, cuộc đời của Jeff Bezos như bước sang trang mới. Ông ghi tên mình vào top 1 những người giàu nhất thế giới lần đầu tiên vào năm 2017.

Người giàu nhất thế giới là ai

Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Trong những năm trở lại gần đây, bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới thay đổi không ngừng nghỉ. Các siêu đại gia thay phiên nhau thống lĩnh top 10 đều là những tên tuổi “máu mặt” trong giới siêu giàu. Hãy cùng GiaiNgo điểm qua Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay nhé!

Jeff Bezos

Theo thống kê của tạp chí danh tiếng Forbes, top 1 người giàu nhất thế giới hiện nay không ai khác chính là Jeff Bezos. Tuy bảng xếp hạng này không ngừng thay đổi nhưng vị trí top 1 này đã được ấn định và giữ nguyên trong 4 năm liên tiếp.

Vì thế, ông chính là đáp án cho câu người giàu nhất thế giới là ai. Mọi thông tin về người đàn ông giàu nhất thế giới này đã được GiaiNgo trình bày chi tiết ở nội dung trên.

Tesla Elon Musk

Vị trí thứ 2 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới là CEO Tesla Elon Musk. Ông là người có khối tài sản ròng được Forbes định giá là 151 tỷ USD. Elon Musk đã có sự thăng tiến vượt bậc về độ giàu có khi năm ngoái Elon Musk chỉ đứng thứ 31 trong danh sách của Forbes.

Ai là người giàu nhất thế giới

Bernard Arnault

Tiếp đến là ông chủ tập đoàn xa xỉ LVMH – Bernard Arnault với khối tài sản ước lượng khoảng 150 tỷ USD. Bernard Arnault đang sở hữu một đế chế thời trang khổng lồ với hơn 70 thương hiệu nổi tiếng. Trong đó có thể kể đến 1 vài cái tên đình đám như Louis Vuitton, Sephora…

Ai là người giàu nhất thế giới

Bill Gates

Xếp thứ 4 là tỷ phú Bill Gates với khối tài sản 124 tỷ USD. Thực ra, Bill Gates là người học hành không đầy đủ. Nhưng bây giờ, ông chính là chủ tịch tập đoàn Microsoft – hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Bill Gates luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới từ năm 1995.

Ai là người giàu nhất thế giới

Mark Zuckerberg

Đứng thứ 5 là ông hoàng của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg với khối tài sản là 97 tỷ USD. Anh là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Sau đó, anh cũng chính là nhà đồng sáng lập nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook. Tài sản ròng của Zuckerberg tăng 42,3 tỷ USD so với năm ngoái nhờ cổ phiếu Facebook tăng 80% trong năm 2020 khi nhu cầu sử dụng các mạng xã hội để giữ liên lạc trong đại dịch lên cao.

Ai là người giàu nhất thế giới

Warren Buffett

Theo sát Mark Zuckerberg là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với 96 tỷ USD. Điều đáng chú ý đây là lần đầu tiên sau 2 thập kỷ, Warren Buffett không góp mặt trong Top 5 người giàu nhất thế giới.

Ai là người giàu nhất thế giới

Larry Ellison

Đứng thứ 7 trong Top người giàu nhất thế giới là Chủ tịch kiêm CEO Oracle – Larry Ellison với khối tài sản 93 tỷ USD. Ông là chủ sở hữu của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle được ra đời vào năm 1977. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phần trong công ty – ông sở hữu khoảng 35%, theo hồ sơ của công ty.

Ai là người giàu nhất thế giới

Larry Page

Đứng giữ vị trí thứ 8 trong những người giàu nhất thế giới là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới Google – Larry Page với khối tài sản là 91,5 tỷ USD. Hiện tại, ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Alphabet Inc – công ty mẹ của Google.

Ai là người giàu nhất thế giới

Sergey Brin

Tiếp theo là một nhà đồng sáng lập khác của Google là Sergey Brin với 89 tỷ USD. Ông là một tỉ phú giản dị khi quan điểm của ông là “có thể tìm thấy hạnh phúc mà không cần sở hữu quá nhiều thứ” và vẫn xem giá cả khi mua quần áo. Tuy vậy ông vẫn sở hữu cho mình nhiều dự án bất động sản ở cả New York lẫn Los Altos.

Ai là người giàu nhất thế giới

Mukesh Ambani

Cuối cùng là vị tỷ phú duy nhất đến từ châu Á – Mukesh Ambani (84,5 tỷ USD). Ông là chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries. Đây là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ. Công ty này được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Ai là người giàu nhất thế giới

Top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Nếu đã biết ai là người giàu nhất thế giới vậy bạn có bao giờ thắc mắc ai là người giàu nhất Việt Nam chưa. Hãy cùng GiaiNgo điểm tên 10 người giàu nhất Việt Nam nhé!

  • Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup).
  • Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank).
  • Trần Đình Long (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát).
  • Trần Bá Dương (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải).
  • Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam).
  • Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Tập đoàn Masan, phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank).
  • Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways).
  • Phạm Thúy Hằng (Thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn VIC).
  • Nguyễn Văn Đạt (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt).
  • Hồ Xuân Năng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vicostone).

Với những thông tin GiaiNgo đã cung cấp ở trên đã giải đáp được thắc mắc ai là người giàu nhất thế giới; cùng với top 10 những siêu đại gia Việt Nam và thế giới. Những siêu đại gia này đều thuộc hàng “máu mặt” trong các lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, vị trí trong các bảng xếp hạng này vẫn sẽ thay đổi theo từng giờ. Hãy cùng GiaiNgo cập nhật trong các bài viết tiếp theo nhé!