Ngoc Giau là ai? Tại sao bị CĐM réo tên, bóc phốt những ngày qua?

Việc lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Những ngày qua, trên mạng xã hội ngập tràn những bình luận kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân và cộng đồng với tên ‘Ngoc Giau’. Vậy Ngoc Giau là ai? Bài viết dưới đây của GiaiNgo sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

Ngoc Giau là ai mà bị CĐM ‘réo tên’, bóc phốt?

Ngoc Giau là ai mà bị CĐM ‘réo tên’, bóc phốt?

Ngoc Giau là “người ăn xin online” trên Facebook gần đây. Cư dân mạng bắt gặp hàng chục tài khoản, hội, nhóm khác nhau tên Ngoc Giau. Những tài khoản này đều đi comment “dạo” kêu gọi sự giúp đỡ. Đặc biệt, các tài khoản này đều than kể rằng hoàn cảnh của mình rất bi đát, cần được giúp đỡ.

Điều đáng nói ở đây chính là ở mỗi đăng, các tài khoản này kể một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều mang tên Ngoc Giau.

Vì thế, cái tên Ngoc Giau là ai bị CĐM réo tên, bóc phốt. Rất nhiều người mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ kẻ đứng sau tài khoản Ngoc Giau là ai.

Ngoc Giau la ai

Tại sao gọi Ngoc Giau là “xin ăn online”?

Công thức xin tiền của tài khoản Ngoc Giau chính là kể những câu chuyện đáng thương khác nhau nhưng cùng một số tài khoản và số điện thoại. Trong mỗi bài đăng, Ngoc Giau đều xin mọi người giúp đỡ vài đồng lẻ, 10K, 20K mua sữa cho con.

Cũng bởi lẽ đó, Ngoc Giau được CĐM gọi là “xin tiền online”. Thông tin về chủ tài khoản “xin tiền online” là ai hiện vẫn còn là dấu hỏi lớn. Đây cũng có thể là hình thức lừa đảo, lợi dụng lòng tin để trục lợi cá nhân.

Ngoc Giau xin tien online

Loạt status về Ngoc Giau xuất hiện trên các MXH?

Giữa hàng loạt nghi vấn về việc ăn chặn từ thiện trong năm qua thì hai chữ “từ thiện” trở nên khá nhạy cảm với mọi người. Chính vì thế, vấn đề kêu gọi sự giúp đỡ trên mạng xã hội hiện đang là đề tài nóng hổi.

Cùng GiaiNgo điểm qua một loạt status về Ngoc Giau trên các trang mạng xã hội để mọi người cùng cảnh giác nào!

Ngoc Giau dang status xin tien tren MXH

Có thể thấy, nội dung của các bài đăng họ kể về hoàn cảnh lúc thì công ty nợ lương không có tiền trang trải; lúc thì thất nghiệp nhưng sắp sinh, không có tiền nuôi con nhỏ. Thậm chí là nói mình bị tai biến, chồng bỏ,…

Status xin giup do cua Ngoc Giau

Cư dân mạng cảm thấy hoang mang khi xuất hiện loạt thông tin “ăn xin online” của Ngoc Giau trên Facebook. Mọi người liền đặt ra nghi vấn liệu Ngoc Giau này thực sự là ai?

Như vậy, việc các bình luận xuất hiện với tần suất dày đặc trên các trang mạng như thế này liệu có phải là lừa đảo hay không?

Ngoc Giau có phải là người lừa đảo?

Với các chiêu thức lừa đảo kêu gọi sự đồng cảm của tài khoản có tên Ngoc Giau, nhiều cư dân mạng đã để trả lời bình luận nhưng không nhận được hồi đáp.

Thậm chí, họ còn thử tìm kiếm số điện thoại của Ngoc Giau là ai nhưng chỉ nhận được câu trả lời là số này không tồn tại. Có lẽ, số điện thoại trên chỉ là số giả của những kẻ lừa đảo để tăng sự uy tín.

Muôn kiểu lợi dụng, lừa đảo từ thiện trong mùa dịch, thế nên bạn đọc của GiaiNgo hãy cẩn thận nhé!

Ngoc Giau lua dao

Sự thật về thân thế của Ngoc Giau

Thân thế thật sự của Ngoc Giau là ai hiện vẫn còn là một ẩn số. Nhưng hành động thêu dệt hàng loạt câu chuyện bi đát để lợi dụng từ thiện rồi spam khắp nơi rất đáng lên án. Nó cũng tạo nên sự khó chịu cho mọi người.

GiaiNgo sẽ liên tục cập nhật thông tin Ngoc Giai là ai đến bạn sớm nhất. Hãy đón đọc nhé!

Than the that su cua Ngoc Giau

Đọc những thông tin về Ngoc Giau là ai phần nào giúp bạn cảnh giác và đề phòng hơn với những chiêu thức lừa đảo tinh vi của thời đại 4.0. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, hãy đến với GiaiNgo để được giải ngố tức thì nhé!