Ngô Trác Linh là ai? Sự nghiệp của ca sĩ Ngô Trác Linh

Không ít người tò mò về cô nàng ca sĩ người Hoa – Ngô Trác Linh. Cụ thể, Ngô Trác Linh là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của cô như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của GiaiNgo để biết thêm chi tiết.

Ngô Trác Linh là ai?

Ngô Trác Linh là nữ ca sĩ người Hoa được đông đảo các bạn trẻ biết đến và yêu mến với những ca khúc nhạc teen khá là thành công của mình. Như: Với em anh là tất cả, Nàng khờ, Khi cô đơn hãy nhớ đến em…

Tiểu sử ca sĩ Ngô Trác Linh

Ngô Trác Linh sinh năm bao nhiêu?

Ngô Trác Linh sinh ngày 01 tháng 01 năm 1985 (36 tuổi) tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô là một nữ ca sĩ kiêm diễn viên truyền hình nổi tiếng người Việt gốc Hoa. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) chuột, giáp Tý 1984

Ngô Trác Linh quê ở đâu?

Ngô Trác Linh là người Hoa nên quê hương của cô là Trung Quốc. Lớn lên thì cô về Việt Nam và  sinh sống và làm việc chủ yếu ở thành Phố Hồ Chí Minh. Cô sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật.

Cả bố mẹ cô đều làm kinh doanh và họ mong muốn cô về tiếp quản công việc của họ, vì tình yêu âm nhạc nên cô vẫn ở Việt Nam và thực hiện ước mơ của mình.

Ngô Trác Linh cao bao nhiêu?

Chiều cao của cô ca sĩ gốc Hoa – Ngô Trác Linh hiện vẫn đang được cập nhập. Tuy chưa có thông tin chính xác về chiều cao của cô nàng nhưng chúng ta cũng có thể thấy cô sở hữu một chiều cao khá chuẩn không thua kém bất cứ ca sĩ nào hiện nay.

ngô trác linh là ai

Ngô Trác Linh nặng bao nhiêu?

Cân nặng của cô ca sĩ gốc Hoa – Ngô Trác Linh hiện vẫn đang được cập nhập. Ngô Trác Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 68298 trên thế giới và thứ 848 trong danh sách ca sĩ nổi tiếng.

Sự nghiệp của ca sĩ Ngô Trác Linh

Sự nghiệp của Ngô Trác Linh

Sự nghiệp của Ngô Trác Linh gắn liền với các ca khúc như: Vâng! Em yêu anh, Với em anh là tất cả, Nàng khờ, Khi cô đơn hãy nhớ đến em, Lá chuồn chuồn, Đến phút cuối. Đặc biệt, cô được khán giả biết đến rộng rãi với bản hit: Vâng! Em yêu anh do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác và được phát hành vào năm 2008.

ngô trác linh là ai

Cuối năm 2014, mẹ cô đột ngột qua đời. Sau một thời gian trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống dẫn tới sự nghiệp ca hát không mấy tiến triển. Ngô Trác Linh chính thức từ bỏ sự nghiệp ca hát, quyết định xuất gia và trở về Trung Quốc đi theo con đường Phật Pháp, lấy pháp danh là Thân Tâm.

Những bài hát hay nhất của ca sĩ Ngô Trác Linh

Các ca khúc ghi lại dấu ấn của cô:

 • Đến Phút Cuối – Ngô Trác Linh.
 • Đôi Cánh Vô Hình – Ngô Trác Linh.
 • Bước Qua Một Người – Ngô Trác Linh.
 • Thiên Thần Của Em – Ngô Trác Linh.
 • Khẽ Nói Lời Yêu Thương – Ngô Trác Linh, Võ Thành Tâm.
 • Bước Qua Một Người – Ngô Trác Linh.
 • Sau Ánh Hào Quang – Ngô Trác Linh.
 • Quên Như Chưa Từng Yêu – Ngô Trác Linh.

Các Album của cô:

 • Album Đến Phút Cuối (Single) – Ngô Trác Linh.
 • Album Mẹ Ơi Con Yêu Mẹ – Ngô Trác Linh,Mai Phương,Nguyễn Phú Luân.
 • Album Lá Chuồn Chuồn – Ngô Trác Linh.
 • Album Ước Mơ Của Thiên Thần – Ngô Trác Linh,Mai Phương.
 • Album Ngồi Bên Em – Hoàng Thiên Long,Ngô Trác Linh.

Đời tư của Ngô Trác Linh

Chồng/ bạn trai/người yêu của Ngô Trác Linh là ai?

Ngô Trác Linh từng là người yêu của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Chung. Được một thời gian sau khi chia tay Nguyễn Văn Chung thì nữ ca sĩ “Lá chuồn chuồn” ra Hà Nội một thời gian để quên đi người tình nhạc sĩ. Sau khi từ Hà Nội trở về thì cô xác nhận đã có bạn trai mới nhưng không muốn công khai.

Lúc đó, nhiều người đồn đoán tình mới của cô chính là nam diễn viên của những vai hành động – Võ Thành Tâm. Trong thời gian rộ lên tin đồn họ yêu nhau, Võ Thành Tâm cũng chia sẻ anh có ý định lấn sân ca hát. Cả hai cùng hợp tác với nhau trong MV Khẽ nói lời yêu thương nhưng chưa tạo được hiệu ứng tốt.

Ngô Trác Linh bây giờ ra sao?

Thông tin hiện giờ của nữ ca sĩ Ngô Trác Linh hiện vẫn đang được cập nhật. Sau năm 2014, khi có thông tin cô quay trở lại Trung Quốc và xuất gia thì cho đến nay có rất ít thông tin về nữ ca sĩ.

Những chia sẻ vừa rồi cũng phần nào giải đáp cho bạn đọc biết được Ngô Trác Linh là ai. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé! Hẹn gặp các độc giả trong những bài viết tiếp theo của GiaiNgo.